Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy chết

Keng11:34 23/07/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hạ Cơ vốn mang họ Cơ, xuất thân là công chúa nước Trịnh vào thời Xuân Thu. Nhiều ghi chép nói rằng, nhờ nhan sắc xinh đẹp của mình, Hạ Cơ ba lần trở thành hoàng hậu, trước sau gả đi 7 lần, khiến 9 người đàn ông vì nàng mà qua đời.

Mỹ nhân khiến đàn ông điên đảo nhờ sở hữu bí thuật "hoàn tân" sau mỗi lần ân ái

Sử cũ không ghi rõ năm sinh cũng như thân thế của mẹ ruột nàng, chỉ biết rằng cha đẻ của nàng là Trịnh Mục Công, vị vua thứ 9 của Trịnh quốc - một chư hầu nhà Chu trong lịch sử Trung Hoa. Hạ Cơ cũng là em gái ruột của Trịnh Linh công, người kế vị Mục công sau này.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 1

Trong nhiều giai thoại dân gian, Hạ Cơ thường được nhắc tới như một mỹ nhân sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, nhưng lại hết sức phóng đãng và đa tình.

Từng được đ.ánh giá là cao thủ chinh phục đàn ông, nàng chẳng những sở hữu dung nhan mỹ lệ, dáng dấp yêu kiều mà còn có khí chất vừa phong nhã lại vừa có nét lẳng lơ nên rất mê hoặc lòng người.

Thậm chí một số giai thoại dân gian còn khẳng định, Hạ Cơ có khả năng "hoàn tân", nghĩa là "trở lại thành gái trinh" sau khi ân ái với bất kỳ ai.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 2

Tuy nhiên điều kỳ lạ là đa số những người đàn ông phát sinh quan hệ với mỹ nhân này đều gặp phải tai vạ và phải chịu kết cục c.hết chóc. Vì vậy mà nhiều người cho rằng Hạ Cơ còn tinh thông thuật "hấp tinh đại pháp", dùng dương khí và tinh lực của đàn ông để bồi bổ cho mình.

Về giả thiết này, có giai thoại từng truyền lại rằng, Hạ Cơ từng có lần mơ thấy một giấc mộng xuân kỳ lạ khi vẫn còn là thiếu nữ chưa thành thân. Trong giấc mơ, bà được người trong mộng dạy cho thuật "lấy dương bổ âm" bằng cách quan hệ chăn gối.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 3

Cũng theo giai thoại này thì sau khi tỉnh mộng, Hạ Cơ đã tư thông với một người anh trai của mình và khiến người này c.hết bất đắc kỳ tử không lâu sau đó. Hoàng tộc Trịnh quốc sau khi biết chuyện liền vội vã gả nàng tới nước Trần làm vợ Hạ Ngư Thúc, tên gọi "Hạ Cơ" ghép từ họ của nàng và họ của chồng cũng từ đó mà thành.

Ân ái với cả 3 người đàn ông cùng một lúc và những bê bối tình ái khét tiếng của Hạ Cơ

Về những mối quan hệ tình ái phức tạp của Hạ Cơ, bách tính thời xưa đã từng đúc kết bằng một thành ngữ: "Sát tam phu nhất quân nhất tử, vong nhất quốc lưỡng khanh". Mỹ nhân này từ đó cũng bị xem là biểu tượng của hồng nhan gây họa thời kỳ ấy.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 4

Còn heo tờ báo KKNews thì số người từng tư thông hoặc có tư tình với Hạ Cơ ít nhất cũng phải lên tới gần 10 người. Điểm đáng hơn còn nằm ở chỗ, tất cả họ đều thuộc tầng lớp quý tộc của thời bấy giờ.

Khác với giai thoại Hạ Cơ qua lại cùng anh trai kể trên, có giả thiết khẳng định rằng người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời nàng là một vị công tử tên Trần Man (hoặc Tử Man). Mối quan hệ tình ái của hai người bắt đầu diễn ra từ năm Hạ Cơ 15 t.uổi, tuy nhiên chỉ vài năm sau đó thì người tình này đã qua đời mà chẳng rõ nguyên nhân.

Sau khi kết thúc mối quan hệ với Trần Man, Hạ Cơ được hoàng tộc Trịnh quốc sắp xếp mối hôn sự với Tư mã Hạ Ngự Thúc của nước Trần.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 5

Trong thời gian làm vợ của vị Tư Mã này, Hạ Cơ đã sinh hạ người con trai tên là Hạ Trung Thư. Chỉ tiếc rằng Hạ Ngự Thúc cuối cùng cũng có kết cục đoản mệnh không khác gì tình nhân trước đó của vợ.

Từ sau cái c.hết của chồng, Hạ Cơ đã ngấm ngầm gian díu với 3 người đàn ông, bao gồm người đứng đầu Trần quốc là Trần Linh công cùng hai vị quan trong triều là Khổng Ninh và Nghi Hoàng Phủ.

Tương truyền rằng lúc đầu ngay tới chính những "người trong cuộc" cũng không biết việc mỹ nhân này cùng lúc tư thông với 3 người đàn ông.

Cho đến một lần, Khổng Ninh lấy trộm của Hạ Cơ một chiếc "cẩm dương" (quần lót bằng gấm) và đem khoe. Một tình nhân khác là Nghi Hàng Phủ biết được liền nổi m.áu ghen, van nài xin bằng được chiếc "Bích la nhu" (áo lót bằng lụa màu xanh) của mỹ nhân để chọc tức đối phương.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 6

Kết quả là Khổng Ninh cả giận, tiết lộ cho một nhân tình khác của Hạ Cơ là Trần Linh công. Sau khi chuyện này vỡ lở, họ cũng chẳng vì vậy mà dừng lại, càng lúc càng công khai làm nhiều chuyện ô uế, thậm chí Hạ Cơ còn có lúc... một mình ân ái với cả ba người.

Đến khi chuyện phong lưu của mẹ tới truyền tới tai con trai, Hạ Trung Thư trong một lần nóng giận đã xuống tay với Trần Linh công rồi tự lập. Trần quốc cũng vì vậy mà điêu đứng vì mối họa hồng nhan mang tên Hạ Cơ.

"Lời nguyền" hồng nhan đeo bám khiến hậu nhân của Hạ Cơ lâm vào cảnh tuyệt tự

Sau khi thế lực của con trai bị nước Sở khống chế, Hạ Cơ vẫn tỏ ra điềm nhiên như không dù bị quân địch bắt về. Bấy giờ dù đã hơn 40 t.uổi, bà vẫn lọt vào mắt xanh của Sở Trang vương, suýt có cơ hội bước vào hậu cung Sở quốc.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 7

Tuy nhiên do lời cảnh tỉnh từ đại thần nước Sở là Khuất Vu, cả Sở Trang vương và Lệnh doãn đương triều là Tử Phản dù thèm muốn nhưng đều không dám công khai cưới hỏi mỹ nhân này vì sợ gặp phải tai vạ.

Trải qua một thời gian tứ cố vô thân ở Sở quốc, Hạ Cơ tiếp tục được mai mối làm vợ lẽ của một vị tướng già tên Liên Doãn Tương Lão.

Thế nhưng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, tới năm 597 TCN, Liên Doãn Tương Lão đã c.hết thảm ngoài chiến trường, chẳng những bị lấy mất đầu mà ngay tới xác cũng bị tha đi mất.

Trong thời gian đó, Hạ Cơ tiếp tục được con trai riêng của chồng là Hắc Yếu để ý, thậm chí người này còn một mực muốn để mẹ kế tái giá với mình để trở thành chính thê.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 8

Tuy nhiên hết thảy những mối nhân duyên của Hạ Cơ ở đất Sở thực chất đều nằm trong âm mưu của đại thần Khuất Vu - chính người đã can gián Sở vương không nạp mỹ nhân này làm thiếp khi xưa.

Hóa ra Khuất Vu thầm mến Hạ Cơ đã lâu, vì vậy mới dùng lời lẽ để nàng không tiến vào hậu cung Sở quốc, sau lại tìm cách gả nàng cho một lão tướng, rồi mượn cớ đẩy lão tướng ra trận làm quân tốt thí mạng.

Không lâu sau cái c.hết của người chồng già cả, Hạ Cơ đã được Khuất Vu bày kế cho đến nước Trịnh với lý do "chịu tang" và phao tin rằng Trịnh quốc đang giữ xác của Liên Doãn Tương Lão.

Sau khi mỹ nhân về Trịnh, Khuất Vu đến dùng kế lừa gạt quân chủ, rời khỏi cố hương, đến thẳng đất Trịnh danh chính ngôn thuận cầu hôn mỹ nhân trong mộng của mình.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 9

Trải qua nhiều biến cố, Hạ Cơ rốt cục cũng tìm được bến đỗ cuối cùng của đời mình sau nhiều cuộc hôn nhân không trọn vẹn và không ít những mối tư tình ngoài luồng khác. Và đó không ai khác ngoài người đàn ông đã bày trăm phương ngàn kế để có được nàng - Khuất Vu.

Thế nhưng dường như lời nguyền "hồng nhan" chẳng những không buông tha mỹ nữ Xuân Thu ấy mà còn trở thành mối họa đối với hậu nhân đời sau của Hạ Cơ và Khuất Vu.

Sau này, con gái duy nhất của Hạ Cơ thành thân với Đại phu nước Tấn, sinh hạ một người con trai tên Dương Thực Ngã. Chỉ tiếc rằng Dương Thực Ngã cuối cùng bị Tuân Lịch hãm hại và phải chịu án diệt tộc, hậu duệ của "hồng nhan họa thủy" Hạ Cơ cũng biến mất khỏi lịch sử từ đây.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Nhan sắc nàng Đát Kỷ già như mẹ nam chính g.ây s.ốc, khiến phim lỗ đến mức đạo diễn phải chạy trốn

Tin tài trợ
Dự án Phong Thần: Họa Thương lên sóng hôm 16/7 và trở thành nỗi thất vọng lớn khi có thành tích gây thất vọng, nội dung lại đang bị khán giả la ó.

Ôn Bích Hà gây ngỡ nàng khi tái hiện vai Đát Kỷ 22 năm trước

Tin tài trợ
Ở t.uổi 57, nữ diễn viên vẫn gây ấn tượng nhờ nhan sắc trẻ trung, quyến rũ. Khán giả đã không ngớt lời khen ngợi nhan sắc không t.uổi của Ôn Bích Hà

Ba thế hệ làm nghệ thuật trong gia đình NTK Xuân Thu

Tin tài trợ
NTK Xuân Thu đã có buổi giới thiệu tập thơ của cha chị - nhà thơ Thiệp Nguyễn và trình diễn 2 bộ sưu tập (BST) thời trang áo dài. Sự kiện là sự trao truyền, kết nối 3 thế hệ trong một gia đình cùng làm nghệ thuật.

3 game có bối cảnh biển cả, giúp game thủ giải nhiệt mùa hè

Tin tài trợ
Trò chơi diễn ra vào thế kỷ 18, trong thời kỳ hoàng kim của hải tặc. Người chơi sẽ nhập vai vào Edward Kenway, một cướp biển người Anh trở thành một thành viên của Assassin Order.

Hoàng đế Ung Chính vui chơi những gì trong 12 tháng? Bức họa gần 300 năm hé lộ sự thật gây sốc!

Minh Lợi11:59:24 07/05/2023
Hóa ra cuộc sống của hoàng đế Ung Chính trong cung không hề tẻ nhạt. Điều này được minh chứng thông qua những hoạt động vui chơi trong bức họa gần 300 năm. Đó là những gì?

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lý Y Hiểu: "Đát Kỷ" quyến rũ nhất màn ảnh bị hủy dung nhan vì chó cắn, ra sao sau 9 năm?

Xuân Xuân17:01:53 04/05/2023
Được mệnh danh là nàng Đát Kỷ quyến rũ nhất màn ảnh, Lý Y Hiểu sau đó bất ngờ gặp tai nạn chó cắn. Sau vụ việc kinh hoàng, không chỉ bị hủy dung, sự nghiệp nữ diễn viên cũng trở nên lận đận, thậm chí là lụi tàn.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Cứ tối đến các phi tần gọi thái giám tới hầu hạ, vì sao không chọn cung nữ?

Tin tài trợ
Vào thời phong kiến, các thái giám thường phục vụ bên cạnh hoàng đế và các phi tần hậu cung. Để trở thành thái giám, những người đàn ông này phải trải qua quá trình tịnh thân đau đớn.

Bí ẩn rùa Hoàn Kiếm hiếm hoi còn sót lại vừa bị c.hết: Đã tìm ra lý do thực sự!

Mưa11:07:34 28/04/2023
Theo Trưởng phòng Kinh tế thị xã Sơn Tây Phùng Huy Vinh, trước đó, khoảng 7h51 ngày 23/4, cán bộ thuộc hai tổ chức phi chính phủ WCS và IMC phát hiện 1 cá thể rùa mai mềm lớn tại hồ Đồng Mô bị c.hết, nổi trên hồ, thuộc địa phận thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn (thị xã Sơn...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được!

JLO17:35:41 14/04/2023
Đúng như di nguyện, một viên dạ minh châu sáng lóa, to bằng quả trứng được đặt trong miệng Từ Hi Thái hậu khi bà nằm trong quan tài. Song viên ngọc này lại sớm bị tên lãnh chúa quân phiệt Tôn Điện Anh lấy đi trong lần hắn cướp phá lăng mộ Thanh Đông lăng năm 1928.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ

Hoàng Phúc16:46:40 30/03/2023
Trong nhiều bộ phim, các hoàng hậu và phi tần thường được miêu tả rất chung thuỷ với vua chúa. Tuy nhiên, trên thực tế, một số phi tần và thậm chí là hoàng hậu đã có hành động cắm sừng với hoàng đế. Hồ Thái Hậu là một ví dụ điển hình cho trường hợp này.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Bí ẩn Cô Sáu Tam Đảo - Huyền thoại vang danh sử sách - nơi bắt nguồn drama của Bà Nhân Vlog?

Xuka14:16:17 18/03/2023
Đã là người Việt Nam, không ai không biết nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Khi du lịch Côn Đảo, bạn hãy viếng thăm mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu, thắp nén hương cho những liệt sĩ nằm tại nghĩa trang Hàng Dương để thể hiện sự biết ơn đối với những người anh hùng có công với đất nước.

 2  |  0 Thảo luận  |  

3 tựa game có cốt truyện hay nhất lịch sử Blizzard

Tin tài trợ
Với những người hâm mộ game của Blizzard, đây là những trò chơi đã gắn liền với tiềm thức.
sam sinh đôichồng của sammai phương miss worldbùi hữu cườngchị gái nam emdiễn viên samnam anh.trấn thànhhoa hậu thế giới