Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng "lò vôi" bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa?

Chi Chu07:39 27/04/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố, đề nghị xét xử đối với bị can Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Ngoài ra, nhà báo Hàn Ni có đơn tố giác ông Dũng "lò vôi" có hành vi giúp sức cho vợ phạm tội.

Dẫn tin từ T.iền Phong, ngày 26/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã chuyển đơn của bà Đặng Thị Hàn Ni (46 t.uổi, ngụ quận 7) tố giác ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Nguyễn Phương Hằng) tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Bà Hàn Ni cho rằng, các buổi bà Nguyễn Phương Hằng livestream c.hửi, vu khống, xúc phạm cá nhân bà, có sự giúp sức của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng).

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 1

Cụ thể, ngoài việc tham gia livestream cùng bà Hằng, ông Dũng tuyên bố sẽ kiện bà Ni, giúp sức động viên để bà Hằng tự tin tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, bà Hàn Ni còn tố ông Dũng tổ chức buổi đua chó ngựa, rồi dùng "nick name" của bà Ni để đặt tên cho chó ngựa. Việc làm này của ông Dũng đã giúp sức cho bà Hằng, tham gia cùng bà Hằng vu khống, bôi nhọ người khác.

Ngoài đơn tố giác, bà Hàn Ni đã giao nộp các clip có liên quan cho cơ quan chức năng giám định. Hồi cuối tháng 2/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt, lệnh khám xét đối với bà Đặng Thị Hàn Ni về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 2

Trước đó, Phòng PC02 đã tiếp nhận, thụ lý xác minh đơn của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo bà Hàn Ni đã đăng tải các đoạn ghi hình với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân ông Dũng và bà Hằng, xâm phạm lợi ích hợp pháp của công ty CP Đại Nam (tỉnh Bình Dương) và quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Liên quan đến vụ việc bà Phương Hằng, dẫn tin từ VnExpress, VKS hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua tòa để xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm về hành vi sai phạm khi livestream xúc phạm nhiều người.

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 3

Cụ thể, chiều 26/4, VKSND TP HCM truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm tù.

4 người bị truy tố với vai trò đồng phạm của bà Hằng gồm: tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Đại học Luật TP HCM); Nguyễn Thị Mai Nhi (40 t.uổi, trợ lý của bà Hằng); Lê Thị Thu Hà (31 t.uổi, nhân viên Công ty Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 t.uổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam).

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 4

Mới đây, ông Nguyễn Hữu Toàn, anh trai bà Hằng đã gửi đơn đến công an và VKS tiếp tục xin đặt t.iền bảo lãnh cho em được tại ngoại trong quá trình chờ tòa xét xử.

Theo ông Toàn, tội danh em gái bị cáo buộc không phải loại tội phạm rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng - thuộc trường hợp phải tạm giam để điều tra, truy tố, xét xử. Hiện, em ông đã nhận thức được sai phạm, cam kết không tiếp tục tái diễn hành vi livestream làm ảnh hưởng đến các cá nhân, an ninh trật tự môi trường mạng.

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 5

Về nhân thân, bà Hằng có địa chỉ cư trú rõ ràng, chưa từng có t.iền án, t.iền sự, bản thân lại đang bị nhiều bệnh phải điều trị thường xuyên như: cao huyết áp, rối loạn lo âu, mất ngủ kéo dài... "Việc tạm giam ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của em tôi. Trong thời gian vừa qua, em tôi một lần được đưa đi cấp cứu và được chuẩn đoán mắc bệnh u xơ tử cung, rối loạn t.iền đình, trầm cảm...", ông Toàn nêu trong đơn.

Hồi tháng 10 năm ngoái, anh Nguyễn Quang Tuấn (30 t.uổi, con trai bà Hằng) từng làm đơn xin đặt 10 tỷ đồng để bảo lĩnh mẹ được tại ngoại ngoại nhưng không được chấp nhận.

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 6

Được xác định là bị hại trong vụ án, vợ chồng Thủy Tiên yêu cầu bà Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất vật chất là gần 31 tỷ đồng, đề nghị cơ quan tố tụng kê biên tài sản của bà Hằng tại TP HCM để đảm bảo thi hành án.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đòi bồi thường về vật chất hơn 43 tỷ đồng. Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh,... và các bị hại khác không đòi bồi thường, chỉ yêu cầu bà Hằng cùng đồng phạm xin lỗi do có các phát ngôn xúc phạm. Nhà báo Hàn Ni yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. Riêng bà Đinh Thị Lan không yêu cầu.

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Ông Dũng lò vôi bị tố giác, nữ CEO và đồng phạm hầu tòa? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại

Nghênh Phong17:23:58 21/04/2023
Vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng tuy đã trôi qua một thời gian, thế nhưng vẫn là chủ đề được dư luận cực cừ quan tâm. Bên cạnh những ồn ào về ca sĩ Vy Oanh, mới đây con trai bà Hằng còn gây chú ý khi gửi đơn khiếu nại đến VKSND TP.HCM.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp

Tin tài trợ
Trong đơn, ông Tuấn cho rằng việc ông Dũng được tạo điều kiện thăm gặp bà Phương Hằng không đúng ngày ấn định dẫn đến thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của anh em ông Tuấn (vì mỗi lần gia hạn tạm giam chỉ được gặp thân nhân 1 lần).

Vụ bà Phương Hằng: Thêm 1 người phải lên phường "uống trà", tiết lộ lý do không đến cơ quan làm việc

Nhất Diệp19:08:26 15/04/2023
Dù đã qua một thời gian dài điều tra, nhưng vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Vừa qua, thêm một người nữa trong danh sách tố giác của bà Hằng, bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Phương Hằng - Hàn Ni: "Cố vấn pháp lý" vướng vòng lao lý vì lá đơn của ca sĩ Vy Oanh?

pipi13:53:48 26/02/2023
Theo điều tra vụ án bà Phương Hằng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân tại một số buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng đã công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của ca sĩ Vy Oanh...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Ông Dũng Lò Vôi đề nghị giám định tâm thần bà Phương Hằng, con riêng của vợ phản đối, lý do gây sốc!

Hoàng Phúc07:35:09 22/02/2023
Con riêng của bà Nguyễn Phương Hằng có đơn phản đối việc ông Huỳnh Uy Dũng đề nghị giám định tâm thần đối với mẹ mình. Lý do mà người này đưa ra khiến nhiều người bất ngờ!...

 2  |  1 Thảo luận  |  

NÓNG: Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Bên cạnh khởi tố, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP HCM cũng mở rộng điều tra, làm việc với các cá nhân như ê-kíp hỗ trợ kịch bản, nội dung cho bà Hằng c.hửi trên sóng livestream; làm việc với các YouTuber phát sóng trực tiếp

Con trai cả ông Dũng 'lò vôi' nhận tin vui lớn giữa lúc bà Phương Hằng vướng vòng lao lý

Jisoo08:23:12 24/12/2022
Doanh nhân trẻ Bình Dương được nhiều người nhận xét là có ngoại hình giống y hệt cha mình là đại gia Huỳnh Uy Dũng nhưng Phi Long khiêm tốn cho rằng, mình chỉ giống được ngoài hình còn tính cách thì vẫn phải học hỏi nhiều từ cha

 5  |  0 Thảo luận  |  

3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh

Tin tài trợ
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân có vai trò đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghiêm trọng

Thực hư bài thơ 'nhớ vợ' ông Dũng Lò Vôi gửi bà Hằng cực xúc động, nhắc thẳng đến việc 'trả nghiệp'

Tin tài trợ
Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, mọi thông tin liên quan đến ông Dũng Lò Vôi thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Dũng Lò Vôi 'tâm linh tương thông' khi nói về t.iền, điểm chung gây choáng

Tin tài trợ
Nhắc đến những doanh nhân đình đám nhưng có lối sống giản dị được nhiều người ngưỡng mộ không thể không nhắc đến hai cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng ( Dũng Lò Vôi)

Hé lộ lý do ông Dũng Lò Vôi không bị truy tố dù nhiều lần livestream cùng bà Phương Hằng

Hoàng Anh09:06:59 22/08/2022
Không chỉ bà Hằng mà những cá nhân giúp sức hoặc tham gia vào các buổi livestream của CEO Đại Nam cũng đang trong quá trình đợi có kết quả giám định nội dung liên quan để tiếp tục xử lý theo pháp luật. Không ít người tỏ ra khó hiểu khi từ đầu đến cuối, ông Huỳnh Uy Dũng...

 1  |  0 Thảo luận  |  

salon tóc 1900louis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phi- quang linh vlog•hybedoãn hải myhiến tócthích minh tuệphạm như phươngbình phươngpax thiênlưu diệc phibrad pitt.thủy tiên