Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù

Juni Nguyễn07:32 22/09/2023

 2  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nếu như với những màn đáp trả đanh thép hay những lần "mạnh miệng" lôi tố hết người này người kia thì tại phiên toà xét xử của bà Nguyễn Phương Hằng, nữ đại gia Bình Dương đã có những giọt nước mắt muộn màng.

Sau hơn 1 năm bị bắt tạm giam để điều tra về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân" theo khoản 2, điều 331 Bộ luật Hình sự của bà Nguyễn Phương Hằng, phiên tòa xét xử cũng đã chính thức được diễn ra vào ngày 21-9 và kéo dài từ sáng đến tối.

Ngay từ sáng sớm, phiên tòa đã thu hút sự quan tâm theo dõi từ truyền thông, người dân ở khắp nơi trên cả nước. Thậm chí, rất nhiều người đã không ngại đường xá xa xôi lên tận Tp.HCM để theo dõi phiên xét xử.

Là người đầu tiên bị thẩm vấn, bà Hằng thừa nhận thực hiện 57 buổi livestream có nội dung vi phạm, xúc phạm người khác như cáo trạng truy tố. "Nhưng trước khi là bị cáo, tôi là bị hại. Một mình tôi bị rất nhiều người tấn công nên bức xúc, kích động và phản ứng lại một cách tiêu cực", bà nói.

Song song đó, tại phiên tòa, khi được hỏi về việc lấy thông tin ở đâu để đưa ra những phát ngôn mang nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển.

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù - Hình 1

Trả lời tòa, bà Hằng cho biết lấy các thông tin trên trên mạng và một số bài báo, có nội dung kiểm chứng có nội dung không. " Thực ra ban đầu bị cáo không biết mình vi phạm. Khi Công an TP HCM mời lên làm việc cũng không nói bị cáo vi phạm luật an ninh mạng. Bị cáo thấy trên mạng nhiều người mắng nhiếc nhau cũng không bị gì, nên có phần chủ quan", bà Hằng phân trần.

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù - Hình 2

Bên cạnh những câu trả lời của bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi phúc thẩm, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh cũng đã lên tiếng cho biết bản thân hai nghệ sĩ đã ảnh hưởng rất nhiều về hình ảnh, danh dự khi bị nữ đại gia Bình Dương bịa đặt xúc phạm. Chính vì vậy, phía Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh cũng đã lên tiếng yêu cầu bà Hằng đưa ra lời xin lỗi trước những phát ngôn sai sự thật của mình.

Trước đề nghị của Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh, bà Nguyễn Phương Hằng đã kiên quyết không chịu lên tiếng xin lỗi mà thay vào đó, nữ đại gia Bình Dương cho biết nếu bản thân sai pháp luật thì sẽ gánh chịu hình phạt chứ nhất định không đàm phán, cầu hoà và xin lỗi các bạn bên đội cầm ca.

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù - Hình 3

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng bày tỏ quan điểm: "Bị cáo năm nay đã 53 t.uổi, chẳng lẽ bị cáo phải đưa những tin nhắn bị người khác xúc phạm cho tòa xem thì tòa mới biết bị cáo bị tổn thương đến mức nào? Một lời xin lỗi không thành vấn đề, nhưng bị cáo cũng bị xúc phạm rất nhiều. Cho bị cáo suy nghĩ chút".

Sau đó không lâu, bà Hằng nghẹn giọng, nói: "Đến nay bị cáo đã bị tạm giam gần 18 tháng. Bị cáo đã phải trả cái giá quá đắt. Một lời xin lỗi không là gì nhưng bị cáo cũng đã bị xúc phạm nhiều nên không thể xin lỗi".

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù - Hình 4

Với những màn tranh luận của bà Nguyễn Phương Hằng đối với những người có liên quan, phía đại diện VKSND TPHCM đề nghị mức án 3-4 năm tù, khiến bị cáo Nguyễn Phương Hằng liền tranh luận. Bà chủ khu du lịch Đại Nam cho rằng mình không đồng ý với 2 từ "lợi dụng" vì bản thân không có tư lợi.

"Bị cáo biết ở ngoài xã hội còn rất nhiều người nghèo chờ đợi bị cáo. Bị cáo thiết tha mong muốn được trở về để giúp đời, giúp người. Bản thân bị cáo được sinh ra trong gia đình có giáo dục, bị cáo chưa bao giờ cãi nhau với ai cả, nhưng bị cáo đau khổ do bị biết bao nhiêu con người tấn công nên đã sai phạm. Bị cáo đã biết sai, xin tòa xem xét cho bị cáo sớm trở về làm việc k.iếm t.iền lo cho dân nghèo", bà Phương Hằng nói thêm.

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù - Hình 5

Sau phiên toà xét xử kéo dài gần 1 ngày, lúc 20h cùng ngày, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, bà Phương Hằng nhận mức án 3 năm tù, ông Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Mai Nhi (40 t.uổi, trợ lý tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), Lê Thị Thu Hà (31 t.uổi, nhân viên văn phòng Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (29 t.uổi, trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam) 1 năm 6 tháng tù cùng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 2 điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử

Yang Mi10:43:32 21/09/2023
Tại phiên tòa xét xử nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng, bên cạnh sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh như lệnh triệu tập của toà thì vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên lại vắng mặt.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tung bằng chứng việc bị bà Nguyễn Phương Hằng hãm hại, yêu cầu đền 74 tỉ

Yang Mi15:12:51 09/09/2023
Sau khi phía Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh yêu cầu xác định lại việc trở thành người bị hại chứ không phải hỗ trợ tại phiên toà xét xử bà Nguyễn Phương Hằng thì mới đây Thuỷ Tiên đã tung ra bằng chứng chứng minh là nạn nhân của bà Hằng.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh gửi đơn yêu cầu trở thành nạn nhân của bà Phương Hằng tại phiên tòa xét xử

Yang Mi10:15:36 07/09/2023
Sau khi được phía toà án triệu tập đến phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng với vai trò là người có liên quan, mới đây phía Đàm Vĩnh Hưng lẫn Vy Oanh đều có những phản ứng gắt về vụ việc.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên bất ngờ bị triệu tập tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Juni Nguyễn16:04:44 30/08/2023
Sau nhiều lần gia hạn thời gian tạm giam giữ bà Nguyễn Phương Hằng, vào ngày 21-9 tới đây, phiên tòa xét xử nữ đại gia Bình Dương chính thức diễn ra. Điều đáng nói, phía toà án cũng đã triệu tập một số nghệ sĩ liên quan.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Vy Oanh bất ngờ tái xuất, hé lộ cuộc sống trong khoảng thời gian 'bốc hơi', khoe dự án âm nhạc mới

Thư Kỳ16:40:26 24/06/2023
Sau hơn 4 tháng khoá các nền tảng xã hội chỉ vì những lùm xùm xoay quanh kiện tụng với nữ đại gia Bình Dương - Nguyễn Phương Hằng, mới đây, giọng ca Đồng xanh bất ngờ tái xuất mạng xã hội nhận được sự quan tâm.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Ca sĩ Vy Oanh bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam?

Yang Mi21:58:20 04/04/2023
Không biết thực hư ra sao, nhưng mới đây trên mạng xã hội làm truyền thông tin cùng đoạn clip quay lại cảnh giọng ca Đồng xanh kêu cứu chính phủ Mỹ bảo lãnh để cô có thể rời Việt Nam sang Mỹ cùng các con.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Bảo Anh “quay xe”, nhắn nhủ thâm thúy đến bà Phương Hằng, đáp trả tin đồn “cuồn cuộn con”

Nam Phương16:26:18 04/11/2022
Giọng ca Sống xa anh chẳng dễ dàng trực tiếp nhắc đến drama giữa bà Phương Hằng và giới nghệ sĩ. Bảo Anh khẳng định, trước đó mình xem CEO Đại Nam như bao người phụ nữ bình thường, tuy nhiên, khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa khiến cô có suy nghĩ khác đi

 3  |  0 Thảo luận  |  

Thủy Tiên nhận tin vui khủng liên quan đến CEO Phương Hằng sau ồn ào với Nathan Lee, ông xã vỡ òa

N.P15:30:55 08/09/2022
Thời điểm tháng 12/2021, Thủy Tiên - Công Vinh trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng khi bà Nguyễn Phương Hằng lên livestream đấu tố việc 2 vợ chồng ăn chặn t.iền từ thiện trong đợt mưa lũ miền Trung. Ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt Nam như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

 4  |  0 Thảo luận  |  

HOT: Đàm Vĩnh Hưng vui mừng thông báo tình tiết mới liên quan đến vụ án kiện bà Phương Hằng

Tin tài trợ
Đàm Vĩnh Hưng được cơ quan chức năng xác nhận minh bạch t.iền từ thiện, đồng thời là nạn nhân của bà Phương Hằng khi bị vu khống, xác nhận danh dự. Nam ca sĩ hi vọng vụ án sớm kết luận để trả lại công bằng cho người vô tội

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng đàn ‘cầu cứu’ CĐM sau khi bà Phương Hằng bị bắt, đối diện vòng lao lý

Tin tài trợ
Mới đây, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 19 ngày sau 2 tháng bị tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thu hút được sự chú ý

Vy Oanh đăng ảnh cùng chồng đại gia, tiết lộ quan hệ hiện tại sau ồn ào 'đẻ thuê'

Tin tài trợ
Không biết nên khóc hay cười nữa, riêng với anh bờ vai này e chỉ thích bờ vai ơi đừng quá nghiêng nghiêng đ.ánh rơi cục vàng của anh đó. Không biết yêu không mà xa mấy tiếng thôi là nhớ nhau rồi à
lisa taylor swiftmiss world mai phươngphim maibùi hữu cườngnam em phát ngônhòa minzymiss worldhoa hậu thế giớitaylor swift