1900 hair salon dính "kiếp nạn" mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền

Thiên Di10:21 14/06/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vụ việc 1900 Hair Salon bị tố "ăn chặn" tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Giữa lúc này, nhiều khách hàng từng đến salon này hiến tóc đã lên tiếng tố bị nhân viên chèo kéo dịch vụ, bòn rút t.iền.

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao trước thông tin tiệm tóc nổi tiếng 1900 Hair Salon bị tố "ăn chặn" hàng trăm bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư. Từ 700 bộ tóc được hiến, họ chỉ trao lại 50 bộ cho bệnh nhân, còn lại "đút túi" làm của riêng. Chưa rõ thực hư ra sao nhưng tin đồn này khiến 1900 Hair Salon hứng chịu bão chỉ trích nặng nề từ dư luận.

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 1

Giữa lúc ồn ào 1900 Hair Salon mập mờ trong việc từ thiện tóc chưa ngã ngũ thì một khách hàng từng hiến tóc ở đây đã lên tiếng tố tiệm tóc này chèo kéo khách đến hiến tóc làm dịch vụ đắt đỏ. Người này viết: "Trả lại tóc cho em tôi. Hiến xong dụ con bé làm tóc hết 1 triệu 6, nó không làm thì thái độ ngay, thất vọng, tưởng thế nào, thương mại".

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 2

Một người khác từng hiến tóc tại 1900 cũng lên tiếng tố salon tóc này làm ăn không minh bạch. Không chỉ không có giấy chứng nhận hiến tóc như được quảng cáo trên mạng mà nhân viên còn liên tục thuyết phục khách làm thêm dịch vụ ở đây. Kết quả, vị khách này tốn 3 triệu rưỡi cho một combo cắt - gội - nhuộm mà kết quả tóc thành 2 màu, bị người thân chê tơi tả.

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 3

Hiện tại, số lượng bài viết b.óc p.hốt 1900 Hair Salon đang tăng chóng mặt. Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) - đơn vị từng hợp tác với 1900 Hair Salon - cũng phải cử đại diện lên tiếng đính chính: "Salon hiện không hợp tác với BCNV, đã ngưng hợp tác từ tháng 11/2022 và cũng đã có thông báo chính thức từ facebook của tổ chức. Sau khi ngưng hợp tác vẫn có nhiều người nhầm lẫn nên tới năm 2023, phía Mạng lưới vẫn có thông báo trên Fanpage rõ ràng về việc này".

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 4

Hiện tại, về vụ việc "ăn chặn" tóc, phía Báo Công Thương đã liên hệ tới Salon tóc của ông Chiến để làm rõ thông tin. Đại diện truyền thông của salon tóc cho biết những tin đồn trên mạng là hoàn toàn sai sự thật và khẳng định phía salon đã trao tận tay bệnh nhân ung thư, tổ chức thiện nguyện số tóc nhận được. Phía salon mong mọi người có cái nhìn khác quan từ hai phía, tránh để những người xấu lợi dụng mạng xã hội để tấn công, là ảnh hưởng tới người khác.

"Hiện chúng tôi đã làm đơn và phối hợp với luật sư để làm rõ vụ việc", đại diện 1900 Hair Salon nói.

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 5

Ngoài ra, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi trực tiếp diễn ra hoạt động cũng cho biết Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận tổng cộng 703 bộ tóc được hiến tặng từ các tình nguyện viên. Trong buổi lễ trao tặng đã tặng 50 bộ tóc cho người bệnh trực tiếp. Số tóc còn lại hiện đang được Phòng quản lý và chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng trong thời gian tới.

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 6

Có thể thấy thông tin tặng 50 bộ tóc trước đó cũng đúng nhưng người đăng tải b.óc p.hốt không nắm bắt được rõ thông tin và đã đăng thông tin sai sự thật. Người này cho rằng phía 1900 Hair salon chỉ tặng 50 bộ còn lại đút túi, thông tin khiến cho nhiều người bức xúc và hùa theo dù không biết sự thật là gì.

Có những người dù không biết có hiến tóc hay không nhưng cũng đã lên tiếng tố cáo chủ Hair Salon. Thế nhưng ngoài những ý kiến tiêu cực, đa phần mọi người đều có những lời lẽ bảo vệ ông Chiến, họ là những người thân, đối tác từng làm việc chung với chủ Salon và cho biết ông Chiến là một người có tâm và có tầm, mọi thông tin đều phải được nhìn nhận từ hai phía.

Hiện tại sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận và cộng đồng mạng. Phía 1900 Hair Salon đã bật chế độ giới hạn bình luận trong tất cả các bài viết của fanpage và tài khoản TikTok để tránh bão dư luận.

1900 hair salon dính kiếp nạn mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?

Kim Oanh19:12:53 13/06/2024
1900 Hair Salon bất ngờ được cả nước chú ý sau một đêm, vì ồn ào ăn chặng tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư. Hiện, làn sóng tẩy chay và bốc phốt tăng theo cấp số nhân, buộc các bên liên quan phải lên tiếng làm rõ, cho dân tình một lời giải thích

 7  |  1 Thảo luận  |  

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu?

T.P11:51:55 13/06/2024
Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước vụ việc một salon tóc nức tiếng ở Hà Nội, vừa bị ăn phốt khi dân mạng tố cơ sở này gian dối. Nói hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, nhưng thực chất là bán lấy t.iền, 1kg giá 18 triệu.

 14  |  1 Thảo luận  |  

Trạm tóc ước mơ: trao mái tóc, đổi nụ cười

Tin tài trợ
Những mái tóc bóng mượt, bồng bềnh bỗng hóa ngắn ngang vai, nhưng ai ai cũng thấy vui vì mái tóc mình trao đi sẽ đổi lại nụ cười tự tin cho các bệnh nhi ung thư tại Trạm tóc ước mơ.

Nữ phi công trẻ xinh đẹp cắt mái tóc dài để hiến tặng bệnh nhân

Tin tài trợ
Hiến tóc tặng cho bệnh nhân là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và nhân văn. Do vậy không ít người đã cùng chung tay vì cộng đồng, cắt đi mái tóc của mình để hy vọng những người mắc bệnh tự tin hơn với ngoại hình và can đảm chiến đấu với bệnh tật

Cảm động hình ảnh cô gái trẻ "hiến" tóc tặng bệnh nhân hiểm nghèo

Tin tài trợ
Người Việt luôn quan niệm “cái răng cái tóc là vóc con người”, với những cô gái sở hữu mái tóc dài, nó còn giống như một bộ trang sức duyên dáng, quyến rũ
hằng du mụcphương oanh shark bìnhhoàng kim chishark bìnhblackpinknhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangquốc tangcường đô la