Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu?

T.P11:51 13/06/2024

 14  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước vụ việc một salon tóc nức tiếng ở Hà Nội, vừa bị "ăn phốt" khi dân mạng tố cơ sở này gian dối. Nói hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, nhưng thực chất là bán lấy t.iền, 1kg giá 18 triệu.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook có chia sẻ bài viết về hoạt động hiến tặng tóc tại một salon tóc nổi tiếng ở Hà Nội và nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Theo đó, nhiều cư dân mạng cho rằng salon này thu nhận 700 bộ tóc của người hiến tặng, tuy nhiên chỉ trao tặng 50 bộ, số còn lại được rao bán. Tùy theo độ dài, các bộ tóc sẽ có mức giá khác nhau, đắt nhất là 18 triệu đồng cho 70 cm tóc.

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 1

Trên một nhóm cộng đồng, chủ nhân bài viết ẩn danh tiết lộ: "Một salon tóc nhận hiến 700 bộ tóc, mang 50 bộ đi tặng làm màu, bán 650 bộ. Làm giàu không khó". Bên dưới bài đăng, một tài khoản tên C.T. còn hé lộ tên của salon tóc nổi tiếng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Theo thông tin tiết lộ, 1 kg tóc có độ dài từ 40-45 cm được bán với giá 6-8 triệu đồng. Trong khi đó, 1 kg tóc có độ dài trên 70 cm được bán với giá từ 16-18 triệu đồng.

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 2

Một bài đăng khác tiết lộ thêm về thái độ bất ổn của chủ salon tóc khi xuất hiện trong buổi từ thiện ở một bệnh viện tỉnh gần TP. Hà Nội: "Salon tóc được cả nước biết đến trên Tiktok, trong ngành tóc với cái tiếng chuyên đi làm từ thiện hiến tóc nhưng khi cá nhân mình trực tiếp chứng kiến thì anh chủ salon tóc này không như những gì mình nhìn thấy...

Khi các anh em salon tóc bản địa chuyên tâm làm việc, gội đầu, chỉnh sửa tóc cho bệnh nhân thì anh này không làm gì hết ngoài việc dẫn theo một đội truyền thông, anh đi đến đâu cũng giả vờ làm vài thao tác với bệnh nhân là đàn em chạy theo quay chụp tới tấp. Mình quan sát từ đầu đến cuối, anh ấy còn chụp với người hâm mộ do họ cứ tưởng anh ấy tạo ra những bộ tóc này để biếu các bệnh nhân, mỗi góc diễn một chút để đàn em có thời gian quay chụp lấy tư liệu về quảng cáo, đ.ánh bóng tên t.uổi của anh ấy".

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 3

Ngoài ra, bên dưới các bài đăng "bóc phốt" salon tóc nổi tiếng, nhiều khách hàng còn bày tỏ sự bức xúc khi lúc trước đến hiến tóc, thái độ của nhân viên đều rất qua loa, sau đó cố tình tư vấn làm kiểu tóc với giá đắt đỏ: "Khách của em bị bệnh lên nó c.hém cho cái tóc layer đến vai 3,7 triệu, chị bảo lúc khỏe chị ấy hiến tóc cho nó tầm 40 cm, tóc giả thì lởm chởm".

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 4

Bài đăng trên đã nhận về nhiều lời bình luận mang tính tiêu cực, được cho là của những người đã từng hiến tóc tại salon này. Tài khoản Nguyễn Vân Anh đăng tải bình luận: "Nếu câu chuyện 700 bộ tóc là thật, làm ơn trả tóc lại cho con tôi". Cùng quan điểm trên, chị Nguyễn Thùy Linh bày tỏ: "Trả lại tóc cho em tôi, hiến xong dụ con bé làm tóc hết 1.600.000, nó không làm thì thái độ ngay. Quá thất vọng, tưởng thế nào hóa ra chỉ là thương mại".

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 5

Anh P.N, người nằm trong CLB cắt tóc thiện nguyện tại Bắc Ninh cũng tỏ ra vô cùng thất vọng và bức xúc trước sự việc trên: "Lần sau chương trình từ thiện có salon này thì không có tôi và anh em CLB cắt tóc thiện nguyện Bắc Ninh."

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 6

Trong 2 -3 năm qua, câu chuyện nhận tóc hiến cho bệnh ung thư của chủ salon này lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Để việc làm nhân văn này được lan tỏa, ông chủ cùng đội ngũ của mình đã đăng tải lại những video, câu chuyện của những người đến hiến tóc lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Những chia sẻ rất thật lòng của những người tới salon hiến tóc khiến cộng đồng cảm động, nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và quan tâm.

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 7

Tuy nhiên, trước thông tin rằng những bộ tóc được người dân hiến thực chất không hoàn toàn được sử dụng cho mục địch từ thiện, nhiều người đã rất bức xúc. Trang fanpage của salon đã nhận được nhiều lượt thả phẫn nộ cùng các bình luận tiêu cực. Phía salon đã giới hạn bình luận và bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage.

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu? - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hằng du mụcphương oanh shark bìnhhoàng kim chishark bìnhblackpinknhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangquốc tangcường đô la