Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật

Trí Nhi09:04 14/06/2024

 5  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến ồn ào vụ salon tóc 1900 ăn chặn tóc từ thiện, nói hiến tóc cho bệnh nhân ung thư nhưng lại gian dối bán trục lợi. Mới đây, các bên liên quan đã chính thức vào cuộc, trong đó có bệnh viện đa khoa Bắc Ninh và Quỹ ngày mai tươi sáng.

Vào tối 12/6, hàng loạt các Fanpage, người dùng trên mạng xã hội Facebook lần lượt lan truyền loạt bài viết với nội dung "bóc phốt" chủ salon tóc đã bán đi hàng trăm bộ tóc thật (được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư) nhằm trục lợi.

Cụ thể, các trang mạng xã hội đăng tải thông tin về vụ việc ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ Salon tóc 1900 Hair Salon và nhân viên tham gia hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng rời đi rất nhanh.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 1

Mạng xã hội còn đăng tải thông tin Salon tóc 1900 Hair Salon đã nhận 700 bộ tóc của người dân hiến tình nguyện cho bệnh nhân ung thư nhưng chỉ trao 50 bộ cho từ thiện, số còn lại mang bán với giá cao. Những bài viết đăng trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người quan tâm.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 2

Trong 2 -3 năm qua, câu chuyện nhận tóc hiến cho bệnh ung thư của chủ salon kể trên lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Để việc làm nhân văn này được lan tỏa, ông chủ cùng đội ngũ của mình đã đăng tải lại những video, câu chuyện của những người đến hiến tóc lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Tuy nhiên, trước thông tin rằng những bộ tóc được người dân hiến thực chất không hoàn toàn được sử dụng cho mục đích từ thiện, nhiều người đã rất bức xúc. Trang fanpage của tiệm tóc đã nhận được nhiều lượt thả phẫn nộ cùng các bình luận tiêu cực. Phía salon đã giới hạn bình luận và bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 3

Anh Phương (Trưởng CLB tóc thiện nguyện Bắc Ninh), người đăng tải thông tin trước đó lên mạng xã hội cho biết, nhóm của anh được mời tham gia kêu gọi và cắt tóc cho những người muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Theo anh Phương, ngày 7/6, nhóm anh gồm 10 người, cắt tóc cho mọi người từ 9h30 đến 13h với hơn 400 bộ tóc, còn lại người dân mang đến. Số tóc đều được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

"Thông tin trên mạng nói về việc chủ salon 1900 lấy 650 bộ tóc, chỉ trao 50 bộ tóc là không đúng. Hiện, số tóc được người dân hiến tặng đang ở phòng công tác xã hội Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh", anh Phương nói thêm.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 4

Sáng ngày 13/6, tại salon tóc 1900 vẫn hoạt động bình thường, đông đúc người ra vào. Một quản lý salon tóc cho biết, thông tin salon tặng 50 bộ tóc, lấy về 650 bộ khi đi thực hiện chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh là bịa đặt, một chiều, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon tóc này.

"Chúng tôi sẽ có thông tin chính xác đăng tải lên mạng xã hội. Việc mọi người đến salon hiến tóc từ trước tới nay chúng tôi đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Trước giờ cắt trao lại cho các quỹ và do các quỹ xử lý, bên salon chỉ hỗ trợ thợ cắt. Trong nội bộ có rất nhiều nhân sự, nếu chúng tôi làm sai thì tan tành sự nghiệp", vị quản lý này nói.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 5

Ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, đây là thông tin không đúng sự thật.

Theo ông Đưởng, ngày 7/6, bệnh viện kết hợp với Quỹ ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Trong chương trình, Công ty Apo hair thông qua Quỹ ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân của Trung tâm ung bướu bệnh viện, không có chuyện salon 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 6

Ngoài salon tóc 1900, còn 15 salon tóc khác tại Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt sửa tóc cho người hiến và bệnh nhân tại viện, ngoài ra họ hỗ trợ miễn phí cho người hiến tóc đến chỉnh sửa miễn phí tại 16 salon tóc trên.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, trong ngày 7/6 có tổng 703 bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại viện. Hiện số tóc này hiện đang do phòng công tác xã hội bệnh viện lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ ngày mai tươi sáng.

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Trạm tóc ước mơ: trao mái tóc, đổi nụ cười

Tin tài trợ
Những mái tóc bóng mượt, bồng bềnh bỗng hóa ngắn ngang vai, nhưng ai ai cũng thấy vui vì mái tóc mình trao đi sẽ đổi lại nụ cười tự tin cho các bệnh nhi ung thư tại Trạm tóc ước mơ.

Nữ phi công trẻ xinh đẹp cắt mái tóc dài để hiến tặng bệnh nhân

Tin tài trợ
Hiến tóc tặng cho bệnh nhân là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và nhân văn. Do vậy không ít người đã cùng chung tay vì cộng đồng, cắt đi mái tóc của mình để hy vọng những người mắc bệnh tự tin hơn với ngoại hình và can đảm chiến đấu với bệnh tật

Cảm động hình ảnh cô gái trẻ "hiến" tóc tặng bệnh nhân hiểm nghèo

Tin tài trợ
Người Việt luôn quan niệm “cái răng cái tóc là vóc con người”, với những cô gái sở hữu mái tóc dài, nó còn giống như một bộ trang sức duyên dáng, quyến rũ
hằng du mụcphương oanh shark bìnhhoàng kim chishark bìnhblackpinknhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangquốc tangcường đô la