Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo

Nguyễn Kim14:23 13/09/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong khuôn viên chợ xã Nghĩa Hưng (Gia Lai) có một cây si khá lớn có hình thù giống khuôn mặt người đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân tại địa phương và các nơi khác đến để thắp nhang, cầu nguyện, chụp hình...

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip rất đông người dân tập trung tại 1 gốc cây si trong chợ xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai để thắp nhang, dâng hoa và cầu nguyện.

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 1

Theo thông tin lan truyền, bắt đầu từ hôm 9/9, người dân phát hiện trên vỏ gốc si này có một mảnh vỏ cây sáng hơn xung quanh, kết hợp với phần rễ cây nên nhìn trông giống như khuôn mặt người. Thấy "gương mặt" cây này giống đức chúa Giê-su nên nhiều người bắt đầu dâng hoa, đến cầu nguyện dưới gốc cây, bất chấp những ngày qua trời liên tục có mưa.

Những người đến đây ai cũng muốn sờ vào "gương mặt" ở gốc cây. Cùng với đó là chụp ảnh, chia sẻ mạnh trên mạng xã hội về việc đức Chúa Giê-su hiện linh tại cây "thần bí"(!?). Từ đó, ngày càng nhiều người tìm đến để cầu nguyện, chứng kiến.

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 2

Một người dân đang cầu nguyện dưới gốc cây cho biết nhà tại tỉnh Kon Tum, từ hôm qua khi thấy thông tin chia sẻ trên mạng xã hội đã rất tò mò nên sáng nay phải đi sớm để xem. Đến nơi thấy "khuôn mặt người" hiện lên tại gốc cây giống với đức chúa nên tin rằng đức chúa hiển linh(!?)

Ngày 12/9, ông Huỳnh Trọng Quang - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, Gia Lai) cho biết, mấy ngày qua, rất nhiều người dân hiếu kỳ tới khu chợ của xã này để xem hình ảnh giống khuôn mặt Chúa Giê-su trên cây si lâu năm.

Tuy nhiên, thực chất do sợ cây ngã đổ vào mùa mưa bão gây nguy hiểm cho tiểu thương và người dân trong chợ nên tháng 4/2023, Ban Quản lý chợ đã cho người cắt tỉa cành nhánh cây này. Đến ngày 20/8, Ban Quản lý chợ quyết định hạ tán cây si để đảm bảo an toàn mùa mưa bão sắp tới.

Sau khi hạ tán cây, một số tiểu thương trong chợ nhìn đoạn thân cây cách mặt đất khoảng 1,5 m có hình thù giống mặt người nên thông tin với nhau. Sau đó, tin đồn nhanh chóng lan truyền ra ngoài. Một bộ phận giáo dân theo đạo Công giáo cho rằng hình thù trên thân cây giống khuôn mặt Chúa Giê-su nên đã tập trung tại đây để cầu nguyện, dâng hoa.

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 3

Theo ông Quang, địa phương đã khuyến cáo tới bà con không nên nặng về góc độ mê tín. Hơn nữa, khu vực này là chợ, không phải nơi để tới cầu nguyện, cúng bái. Chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng công an, trật tự tới đảm bảo an ninh khu chợ.

Theo ông Quang, cách đây 13 năm, khi thành lập chợ xã Nghĩa Hưng cây si này đã được trồng trong sân, phía trước chợ để tạo bóng mát. Vài ngày trước, có một người phụ nữ khi bán hàng ở khu chợ đã cầm điện thoại quay gốc cây si, nhìn thấy hình ảnh giống khuôn mặt Chúa Giê-su trên gốc cây, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người hiếu kỳ đã đổ xô tới xem.

"Đây là một gốc cây bình thường, chỉ là nhận thức mỗi người, có người tới không thấy gì, có người thấy hình ảnh tâm linh nên làm lễ", ông Quang chia sẻ.

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 4

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 5

Cũng theo ông Quang, việc tập trung đông người là do tính hiếu kỳ của người dân, không có sự kích động, gây rối. Tuy nhiên, nếu người dân tiếp tục đến cầu nguyện tại gốc cây thì sẽ phát sinh yếu tố phức tạp liên quan đến tôn giáo và ảnh hưởng tới hoạt động trong chợ.

Vì vậy, Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo lực lượng Công an tiếp tục nắm tình hình. Đồng thời, phối hợp Mặt trận và đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân không đưa thông tin lên mạng xã hội Zalo, Facebook... Ủy ban nhân dân xã đã đề xuất UBND huyện cho di dời cây si ra khỏi khuôn viên chợ để tránh việc tụ tập đông người, gây ảnh hưởng việc buôn bán và an ninh trật tự tại đây.

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 6

"Việc trồng cây si tại chợ xã nhằm tạo bóng mát. Tuy nhiên, một bộ phận người dân đã đăng trên mạng xã hội khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến đây đặt hoa, cầu nguyện. Đây là hành vi mê tín dị đoan. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, muốn thờ tự thì đến nhà thờ, chùa chiền là nơi tôn nghiêm. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành giăng dây, cấm người dân đặt hoa, thắp nhang tại gốc cây này"- Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng thông tin thêm.

Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chính quyền khuyến cáo, giải thích về vụ vỏ cây có dáng mặt người

Tin tài trợ
Sau khi cây si được cắt cành, vỏ cây lộ ra có nét mặt người, vậy là hàng đoàn người kéo nhau đến cầu nguyện, đến mức chính quyền địa phương phải khuyến cáo.

Tài xế bất ngờ bị đột quỵ khi đang lái xe khách, hành động cuối cùng trước khi qua đời gây xúc động

Kim Lâm13:34:23 04/09/2023
Một tài xế lái xe khách đã lên cơn đột quỵ khi đang lái xe trên đường. Trước khi qua đời, anh đã kịp thực hiện hành động bảo vệ hành khách của mình khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Xe cứu thương đưa con trai đến bệnh viện, nào ngờ "hóa tử thần" khiến đứa con gái ra đi mãi mãi

Uyển Đình13:29:56 02/09/2023
Vốn dĩ đưa con trai đến bệnh viện cấp cứu nhưng không ngờ chiếc xe cứu thương lại trở thành xe tử thần khiến đứa con gái lớn ra đi mãi mãi. Vụ tai nạn đau lòng đã làm dấy lên sự bức xúc trong dư luận.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Ăn diện xinh đẹp hớn hở mở tiệc mừng t.uổi mới, cô gái liền bỏ về vì trò đùa của nhóm bạn

Hoa Tuyết17:27:59 01/08/2023
Mới đây, trên mạng xã hội chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ bỏ về giữa chừng trong tiệc sinh nhật của chính mình vì trò đùa quá tay của đám bạn.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vợ trẻ ở Hà Nội sau khi tiêu sạch lương, quẹt thẻ mua sắm quá tay phải đi viện tâm thần

Hướng Dương22:35:21 31/07/2023
Việc mua sắm vô tội vạ, thậm chí vay mượn t.iền bạn bè, quẹt thẻ tín dụng rồi rơi vào tình trạng nợ nần khiến chị N, 28 t.uổi ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám tâm thần.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vẽ viễn cảnh "việc nhẹ, lương cao" lừa bán phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vỡ mộng về "miền đất hứa"

Nhật Hân16:57:40 28/07/2023
Biết chị D. có hoàn cảnh khó khăn nên Nghệ đã tiếp cận, nói lời mật ngọt, vẽ ra một viễn cảnh việc nhẹ, lương cao để dụ dỗ, rủ rê, lừa bán nạn nhân ra nước ngoài nhằm có chi phí để tiêu xài cá nhân.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Vụ 5 công nhân vệ sinh bị ngạt khí: Xót xa 1 người không qua khỏi, gia cảnh ai nghe cũng nhói lòng

Bảo Tiên14:14:13 28/07/2023
5 công nhân thực hiện nạo vét dưới cống thoát nước tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) gặp sự cố khiến 1 người t.ử v.ong. Đám tang của nam công nhân được tổ chức trong khung cảnh trầm lặng, tang thương. Người vợ nghẹn ngào kể lại sự việc.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc

Huỳnh Phúc16:20:08 24/07/2023
Danh tính của người đàn ông ăn mặc như tu sĩ vào quán nhậu ở Gò Vấp nhanh chóng được dân mạng tìm ra, ngay lập tức Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM cũng đã có thông báo chính thức.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Nam tài xế dùng dùi cui điện chống trả an ninh sân bay vì bị nhắc nhở đỗ xe không đúng quy định

Kim Lâm18:13:20 06/07/2023
Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang điều tra, làm rõ hành vi dùng dùi cui điện dí nhiều lần vào nhân viên an ninh sân bay của tài xế Đinh Văn Thời tại Cảng Hàng không Thọ Xuân.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Thót tim giây phút người dân phá "chuồng cọp" cứu 3 người bị mắc kẹt trong đám cháy tại TP HCM

Uyển Đình16:34:10 04/07/2023
Phát hiện ngôi nhà đang cháy lớn, người dân xung quanh nhanh chóng hợp sức phá rào sắt, kịp thời đưa 2 vợ chồng, 1 t.rẻ e.m đang mắc kẹt ra ngoài. Chứng kiến khoảnh khắc giải cứu các nạn nhân thành công, nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Cái nóng hơn 40 độ C 'thiêu đốt' Texas

Tin tài trợ
Đợt sóng nhiệt tàn khốc đang càn quét khắp tiểu bang Texas và miền nam Mỹ trong tuần này, gây ảnh hưởng đời sống của hàng triệu người dân Mỹ và là dấu hiệu cảnh báo về một dạng sóng nhiệt bất thường, nguy hiểm.
sam sinh đôichồng của sammai phương miss worldbùi hữu cườngchị gái nam emdiễn viên samnam anh.trấn thànhhoa hậu thế giới