Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc

Huỳnh Phúc16:20 24/07/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Danh tính của người đàn ông ăn mặc như tu sĩ vào quán nhậu ở Gò Vấp nhanh chóng được dân mạng tìm ra, ngay lập tức Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM cũng đã có thông báo chính thức.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 1

Ngày 24-7, một nguồn tin cho biết Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang củng cố hồ sơ vụ việc xôn xao dư luận xảy ra tại một quán nhậu trên địa bàn.

Theo đó, tối 22-7, lực lượng công an kiểm tra quán nhậu tại phường 17, quận Gò Vấp và đưa nhiều người về trụ sở test m.a t.úy, trong đó có ông Nguyễn Minh Phúc (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi). Ông Phúc âm tính với chất cấm nên được cho về.

Đáng chú ý, ông Phúc mặc pháp phục màu vàng xuất hiện tại quán nhậu đã khiến dư luận bức xúc. Về vấn đề này, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM đã lên tiếng.

Người đàn ông này vui vẻ dự một bữa tiệc, tươi cười vẫy tay chào mọi người. Sau đó, có hình ảnh người này ở cơ quan công an.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 2

Hình ảnh trên lan truyền MXH đã khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều người đã nhận diện được người đàn ông cạo trọc, mặc đồ giống nhà sư tên là Nguyễn Minh Phúc (SN 1983). Ông này là một tu sĩ giả danh, chứ không phải là nhà sư thật sự và thường gây náo loạn MXH với nhiều phát ngôn, hành động phản cảm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng Ban Thông tin - Truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM, khẳng định: "Ông Nguyễn Minh Phúc, tự xưng là 'Đại đức Thích Tâm Phúc' không phải là tu sĩ Phật giáo. Về việc ông Phúc lên mạng có những phát ngôn giả dạng tu sĩ Phật Giáo đã được Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam huyện Củ Chi báo cáo".

Qua thẩm tra, các loại giấy tờ, chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Minh Phúc với chữ ký của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Trưởng ban Tăng sự Trung ương, khuôn dấu của Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông Phúc tự làm, giả mạo.

Các huân chương, huy chương, bằng khen của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ cũng được cơ quan chức năng khẳng định là do ông Phúc tự làm giả.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 3

"Vụ việc ông Nguyễn Minh Phúc, từ năm 2014, được Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn) xác nhận không phải là tu sĩ xuất gia ở chùa Hoằng Pháp và thông báo rộng rãi lưu ý.

Cơ quan chức năng cũng thông tin cho biết các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cấp cho tập thể và cá nhân ông Nguyễn Minh Phúc không có tên trong danh sách khen thưởng lưu trữ tại Ban Thi đua - Khen thưởng, các trường hợp được khen thưởng không hề có tên ông Nguyễn Minh Phúc", thượng tọa Thích Tâm Hải thông tin thêm.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 4

Được biết người đàn ông này thường tự xưng là "thầy", tự nhận mình là "Đại đức Thích Tâm Phúc" và xưng là "Trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương", thường mặc áo tu sĩ Phật giáo. Đối tượng có những clip phản cảm khoe mình đang ăn thịt cùng phát ngôn phản cảm: "Thầy chùa ăn thịt chó, cực kỳ ngon... quá xá là ngon" hoặc khoe rằng: "...Vẫn ăn thịt cá bình thường, chỉ rằm mùng 1 các thầy ăn cùng Phật tử là ăn chay".

Bên cạnh đó, người này cũng thường đăng các clip nói năng tục tĩu, tuyên bố "nhà sư nhận tất cả các loại thịt động vật", trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam khiến Phật tử bức xúc, phẫn nộ.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 5

Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi khẳng định, đối tượng Nguyễn Minh Phúc là tu sĩ giả danh. Căn nhà số 174/13A ấp Láng Cát là nhà người này để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là Chùa Hoằng Pháp Trung ương.

Địa chỉ này trước đây có đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động. Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

Ngoài ra, Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã xác nhận các giấy tờ tu học của Nguyễn Minh Phúc đều là giả mạo, do người này tự làm giả.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 6

Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, Nguyễn Minh Phúc từng đến chùa Hoằng Pháp, xin được ở lại chùa cũng như xin chùa giúp đỡ việc ăn học vì hoàn cảnh gia đình của Phúc khó khăn.

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa đã nhận chú Phúc vào chùa ăn học. Trong thời gian ở chùa Hoằng Pháp, chú Phúc có Quy Y Tam bảo, lấy pháp danh là Tịnh Phú.

Tuy nhiên, sau khi đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng lên tiếng, người đàn ông này vẫn không dừng việc mặc đồ giống tu sĩ đi "tương tác" với các Youtuber khác và tuyên truyền những thông tin sai lệch.

Ông Phúc cũng từng giả danh thành sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM, theo đó khi trường tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên, ông Phúc có đến chúc mừng một bạn sinh viên và thuê đồ của những người làm dịch vụ chụp ảnh dạo bên ngoài trường và vào chụp ở trong sân trường.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 7

Nhiều người cho rằng, việc ông Phúc liên tục xuất hiện trên MXH và mặc đồ giống tu sĩ có thể gây ảnh hưởng, hiểu lầm đến hình ảnh của các tu sĩ, Phật tử chân chính.

Người đàn ông trọc đầu mặc đồ nhà sư vào quán nhậu, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM liền vào cuộc - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lời giảo biện của người đàn ông vào tù ở t.uổi xế bóng

Tin tài trợ
Nhân duyên , cơ duyên , sám hối … Nguyễn Công Văn cố tình dùng đi dùng lại thật nhiều lần để chứng tỏ bản thân là một người con của Phật , là một tu sĩ thực thụ. Không ai khẳng định bao nhiêu trong đó là sự thật, chỉ biết rằng suốt 16 năm ấy, ông đã chọn...

Kề dao vào cổ tài xế taxi cướp tài sản, nhảy sông định tẩu thoát nhưng c.hết đuối

Tin tài trợ
Một trong hai thanh niên kề dao vào cổ tài xế taxi để cướp trong đêm vắng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM). Sau đó một người nhảy xuống sông định tẩu thoát nhưng bị đuối nước

Nhiều sai phạm về hoạt động của nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc”

Tin tài trợ
Ngày 31/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Ủy Ban giáo lý Đức tin, Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa ra thông cáo khẳng định những hoạt động của nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc” là xúc phạm nặng nề đến đức tin Công giáo
concert taylor swiftmiss world mai phươngphim maibùi hữu cườngnhan sắc nam emjennie (blackpink)blackpinknam anh.lisamiss worldhoa hậu thế giới