Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới

Gia16:58 30/05/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau hơn một tháng tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng, ngày mai (31/5), TAND quận Gò Vấp mở lại phiên tòa hoa hậu Thùy Tiên bị khởi kiện, đòi t.iền đã vay trong thời gian tham gia cuộc thi hoa hậu.

Sau hơn một tháng tạm dừng phiên tòa, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, dự kiến mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bị đơn là bà Đặng Thùy Trang) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang, bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên) vào ngày 31/5.

Trên trang cá nhân hôm 30/5, Thùy Tiên đăng tải tin vui cô lọt top 10 người ảnh hưởng nổi bật trên mạng xã hội tháng 4/2023 tại Việt Nam. Đây cũng là động thái đầu tiên của nàng hậu trước khi mở lại phiên tòa xét xử tranh chấp vào ngày mai (31/5).

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới - Hình 1

Tại phiên tòa hôm 8/5 vừa qua, cả bà Trang và Hoa hậu Thùy Tiên đều vắng mặt, thay vào đó là đại diện theo ủy quyền tham dự.

Trong phần làm thủ tục, HĐXX công bố quyết định nhập 2 vụ án vào làm một. Trước quyết định này, đại diện của bà Đặng Thùy Trang không đồng ý và cho rằng việc nhập vụ án vào là không đúng tố tụng, bởi 2 vụ án là 2 mối quan hệ khác nhau.

Bên cạnh đó, người đại diện cho Hoa hậu Thùy Tiên - luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo cũng đề nghị tách 2 vụ án ra xét xử độc lập.

Nêu quan điểm, đại diện VKS cho rằng, do chưa thực hiện việc thu thập lời khai, chưa tiến hành hòa giải nên chưa thể giải quyết triệt để vụ án. Vì vậy, đại diện VKS đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo, đối với đề nghị tách vụ án của 2 bên đương sự, tòa đề nghị cả hai làm yêu cầu bằng văn bản tới tòa và quyết định tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng.

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới - Hình 2

Theo đơn khởi kiện, bà Trang cho biết tháng 6/2017, do cần t.iền để tham gia cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2017 nên hoa hậu Thùy Tiên đã chủ động đề nghị bà Trang cho vay số t.iền 1,5 tỷ đồng, với mục tiêu có giải trong top 3.

Đến ngày 12/7/2017, bà Trang đồng ý cho Thùy Tiên vay số t.iền trên. Cùng thời điểm, chồng bà Trang có bán ô tô của mình, bên mua xe trả t.iền mặt nên bà Trang lấy t.iền đó đưa trực tiếp cho Thùy Tiên.

Ngày đưa t.iền cho bà Tiên (12/7/2017), chồng bà Trang có nhờ bạn là ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay t.iền, còn bà Trang là người làm chứng; bà Tiên cũng đã ký, điểm chỉ và ghi rõ đã nhận đủ t.iền.

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới - Hình 3

Theo biên bản xác nhận nợ, bà Tiên phải trả t.iền trong thời hạn một năm kể từ ngày ký xác nhận nợ, mỗi tháng bà Tiên phải có nghĩa vụ thanh toán một phần khoản nợ này. Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ (ngày 21/7/2018), bà Tiên không thanh toán số t.iền nêu trên cho bà Trang.

Từ đó, bà Trang đề nghị TAND quận Gò Vấp xem xét, quyết định buộc bà Tiên phải trả cho mình tổng số t.iền là hơn 2,4 tỷ đồng. Đồng thời, buộc bà Tiên phải xin lỗi, cải chính công khai trên ba trang báo do bà Trang lựa chọn.

Đối với vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, theo hồ sơ, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm và đã khởi tố người cầm đầu là Lê Hoàng Long về tội môi giới mại dâm.

Báo chí đưa tin Cục Cảnh sát hình sự xác định 2 người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz ở Việt Nam.

Sau đó, bà Đặng Thùy Trang (chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Đặng Thùy Trang) đã tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của Hoa hậu Thùy Tiên lên Facebook.

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới - Hình 4

Thùy Tiên cho rằng việc bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, đưa thông tin úp mở và có những lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan vụ án đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Từ đó, Hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội, buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới - Hình 5

Đồng thời, Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên: Mở lại phiên tòa xét xử, nàng hậu có động thái mới - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
đào - phở và pianomai phương miss worldphim maibùi hữu cườngchị gái nam emhoa khôi đbsclnam anh.trấn thành