Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết hung thủ

Minh Lợi16:02 09/06/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến vụ án 3 phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa gây rúng động dư luận, sau nhiều ngày quần thảo các khu vực đồi núi và chốt chặn nhiều ngả đường, Công an tỉnh này đã bắt được thủ phạm.

Theo đó, ngày 8/6, Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, nghi phạm Phan Danh Hưng (37 t.uổi), bị khởi tố, bắt giữ để điều tra sau khi đoạt mạng vợ và 2 người phụ nữ khác.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 1

Hành trình truy tìm nghi can đoạt mạng 3 người

Là người trực tiếp tham gia phá án cũng như chỉ huy trực tiếp hiện trường, Thượng tá Tuấn kể, hơn 6h ngày 2/6 đơn vị nhận tin báo có 3 người c.hết trong căn nhà cấp 4 ở thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

Tiếp cận hiện trường, tổ công tác xác định 3 cơ thể nằm ở các vị trí khác nhau ở trong nhà. Cơ quan điều tra xác định Phan Danh Hưng, chồng của một nạn nhân là nghi can số 1, song tên này đã trốn vào đồi núi Hòn Dữ.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 2

Sau khi báo cáo cấp trên, ông Tuấn chỉ huy nhiều mũi trinh sát băng núi lần tìm. Thế nhưng, núi Hòn Dữ là khu vực rộng lớn, tiếp giáp với nhiều xã của huyện Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Đặc biệt, nơi đây còn có rừng già nguyên sinh với nhiều gộp đá, địa hình hiểm trở. Trong khi lực lượng mỏng, trời lại mưa liên tục khiến việc truy lùng gặp khó khăn.

Lúc này, Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công an tỉnh, nắm được khó khăn thực tế, nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự làm chủ công và điều động nhiều lực lượng hỗ trợ.

Đại tá Nguyễn Bá Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo hỗ trợ tổ công tác làm án. Ban chuyên án họp khẩn giữa đồi núi. Trại dã chiến được dựng lên.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 3

Hàng trăm người là công an, dân quân, chính quyền địa phương... với nhiều lực lượng được huy động, phân chia làm nhiều mũi lần tìm nghi phạm. Cảnh sát cơ động cùng chó nghiệp vụ được đưa đến hỗ trợ. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, biên phòng, kiểm lâm cùng nhiều đơn vị được giao bảo vệ rừng cũng tham gia lần manh mối người cần tìm. Một số đơn vị cũng hỗ trợ flycam tầm nhiệt, song mọi dấu tích đều mù mờ.

Quyết tâm lúc này của tổ công tác là bắt bằng được Phan Danh Hưng. Vì thế, mỗi khi có thông tin báo kẻ nghi vấn, anh em được huy động đến nơi. Thậm chí có cả thông tin nghi can xuất hiện ở Phú Yên, Đắk Lắk, nhưng tới nơi thì không phải người cần tìm.

Nồi cơm ăn dở giữa rừng vô tình để lộ dấu vết nghi phạm

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự nhớ lại, hôm thứ 3 sau khi vụ án xảy ra, Hưng vẫn biệt tăm. Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo truy tìm đến cùng, "không được rút quân".

Người dân trong khu vực thì ngần ngại đi rẫy, vì thông tin nghi phạm chưa được xác định, họ lo sợ gặp nguy hiểm. Là người được giao nhiệm vụ, ông Tuấn càng áp lực hơn.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 4

"Điều này khiến không khí ở hiện trường đ.ánh án căng thẳng, nặng nề. Có nhiều trinh sát đi vội, chỉ vỏn vẹn bộ quần áo trên người", Thượng tá Tuấn nói.

Từng tốp trinh sát phát hiện nhiều chòi canh của người dân làm rẫy. Khi tới gần đỉnh đồi, cảnh sát phát hiện có dụng cụ nấu bếp và cả muối, gạo..., có dấu tích của người sử dụng. Bếp lửa còn mới với nồi cơm ăn dở. Qua thông tin, chủ chòi khẳng định gần 1 tuần nay không lên rẫy, nhưng có người lẻn vào lấy thực phẩm nấu ăn.

"Tôi nhận định, nghi can vẫn còn ở trên nên lên phương án tiếp tục bao vây quanh hiện trường lẫn khu vực chòi canh", Thượng tá Tuấn chia sẻ.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 5

Nhiều tổ trinh sát được lệnh tiến sâu vào dãy núi Hòn Dữ hiểm trở, hoang vu. Cạnh đó, khu vực rừng được bao vây hai lớp, bên ngoài lẫn bên trong theo kiểu "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Nhiều người đã phải hóa trang, băng rừng, lội suối truy tìm dấu vết h.ung t.hủ. Mỗi người mang theo nước, lương khô, vừa ăn uống vừa di chuyển, song nhiều ngày trôi qua tung tích nghi phạm vẫn mù mờ.

Tổ xác định nghi can sẽ ẩn mình trong núi sâu, trong các hang. Ban ngày, tên này khả năng sợ bị lộ nên sẽ không ra ngoài, trừ lúc đói khát. Hắn sẽ xuất hiện vào ban đêm, đặc biệt sẽ thức để theo dõi mọi biến động, và chỉ ngủ sau 3h sáng.

Vì thế, các nhóm trinh sát mật phục, thăm dò và không được để lộ việc đang rà soát các hang và khu rừng vắng người. Sau 3h sáng, khi tình nghi Hưng đã ngủ thì các mũi sẽ tiến sâu lần tìm, tránh bị động.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 6

Đến chiều 6/6, sau khi công an ban bố quyết định truy nã, hình ảnh nhận dạng của Hưng, nhiều người đi rẫy trở về báo tin có thấy bóng dáng kẻ nghi vấn xuất hiện trên núi. Tuy nhiên, họ chỉ thấy từ xa. Cùng lúc này, vợ chồng người dân địa phương cũng xác nhận đã thấy người đàn ông dáng gầy ở trong rừng sâu, gần khu vực gộp đá, cách vị trí của tổ công tác vài km.

Đến khoảng 18h45 ngày 6/6, tốp cảnh sát dưới sự chỉ đường của người dân đã tiếp cận, lập vòng vây khu vực nghi nơi Hưng lẩn trốn. Thấy bóng dáng cảnh sát, Hưng liền lao xuống gộp đá cách hiện trường hơn 5km để lẩn trốn. Nhiều cảnh sát vây ráp, khống chế Hưng.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 7

Lúc bị bắt, anh ta tỏ ra bình thản, thừa nhận đã đoạt mạng 3 người. Nguyên nhân ra tay với vợ xuất phát từ mâu thuẫn t.iền bạc và nghi vợ có quan hệ với người khác. Trong những ngày lẩn trốn, Hưng khai đói thì tìm tới chòi người dân trộm thức ăn, khát xuống suối uống, mệt thì ngủ, song không thể chợp mắt.

Vụ 3 người phụ nữ bị đoạt mạng ở Khánh Hòa: Nồi cơm ăn dở giữa rừng để lộ dấu vết h.ung t.hủ - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chớ có nhận vơ của ông hàng xóm

Tin tài trợ
Tòa xử việc ly dị, hai vợ chồng tranh chấp về chuyện ai sẽ là người giám hộ đứa trẻ

Người phụ nữ kết hôn với búp bê vừa sinh con đầu lòng, đ.ứa b.é khá giống bố

Hoàng Anh10:55:18 29/06/2022
Vẫn biết tình yêu thì không phân biệt khoảng cách, t.uổi tác, giới tính nhưng nếu không phân biệt cả về chủng loại thì lại khiến không ít người hoang mang. Sau khi kết hôn với anh búp bê, Meirivone cho biết cả hai không sử dụng biện pháp an toàn mỗi lần gần gũi. Kết quả là cô đã...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vì sao phụ nữ Trung Quốc thời xưa khi đi ngoại tình thường mang theo gối?

Tin tài trợ
Chiếc gối mà những người phụ nữ mang theo được coi như tín vật định tình với người đàn ông mà họ đem lòng yêu
lisa taylor swiftbùi hữu cườngnam emmiss worldhoa hậu thế giớimai phươngtaylor swift