Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng ra đi: Đại tá hé lộ tình tiết 'lật tẩy', đưa vụ việc ra ánh sáng

NeKo16:19 06/03/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Bắt đầu vụ án từ con số không tròn trĩnh, không lời khai của người bị hại, không nhân chứng..., song bằng kinh nghiệm và trách nhiệm của một điều tra viên có nhiều năm gắn bó với công tác điều tra hình sự, Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tích cực vào cuộc, đưa sự thật ra ánh sáng.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 1

"Chiều 1/3, tôi nhận được cuộc gọi của một người bạn. Qua trao đổi, người này hẹn lùi cuộc gặp mặt với lý do có một người cháu trong dòng họ, đi lớp học mẫu giáo bị ngã, chấn thương sọ não, bệnh viện trả về, gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự... Bằng trách nhiệm nghề nghiệp, tôi đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Vạn Điểm xác minh thông tin" ông chia sẻ.

Quá trình xác minh, Công an xác định sự việc có thật, nạn nhân là cháu P.T.Đ (SN 2021), trú tại thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín được gửi tại một nhà trẻ tư thục tự lập trên địa bàn. Trưởng Công an huyện Thường Tín đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự có mặt tại gia đình cháu Đ, thu thập tài liệu. Trong quá trình làm việc, các trinh sát không nhận được sự hợp tác từ phía gia đình. Bố mẹ của cháu Đ nói rằng cháu đi lớp học không may bị ngã; gia đình không có thắc mắc gì. Khi Công an huyện Thường Tín giải thích về các quy định của pháp luật thì bố, mẹ cháu bé từ chối hợp tác với cơ quan Công an, cho rằng sự việc chỉ là tai nạn.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 2

Vụ trọng án sẽ không được làm sáng tỏ, hai kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nếu không có sự vào cuộc trách nhiệm và kinh nghiệm điều tra của người đứng đầu Công an huyện. Cùng với việc thuyết phục gia đình nạn nhân, Đại tá Nguyễn Tiến Tần đã cử một mũi công tác của Đội Cảnh sát hình sự đến Bệnh viện Nông nghiệp I để trao đổi, nắm thông tin qua các bác sĩ, nhân viên y tế. Qua thông tin các bác sĩ cung cấp, cháu bé bị tím ở hai bên tai, bị phù nề ở má và xuất huyết não phía bên trái...

Với những thông tin ban đầu thu thập được, Đại tá Nguyễn Tiến Tần nhận định đây là vụ trọng án nên đã báo cáo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội; đồng thời, cử các tổ công tác nhanh chóng thu thập tài liệu, chứng cứ. Theo đó, nhiều tổ công tác đồng loạt triển khai, một tổ giám sát tại nhà của cháu bé, trong trường hợp nạn nhân gặp chuyện xấu nhất sẽ lập tức thông báo với đồng chí Trưởng Công an huyện; một tổ mời hai đối tượng Lành và An về trụ sở cơ quan Công an làm việc.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 3

"Khi triệu tập về trụ sở Công an huyện Thường Tín, mặc dù ngồi trên hai xe ô tô khác nhau nhưng lời khai của Nguyễn Thị Lành và Nguyễn Thị An đều trùng khớp nhau đến từng chi tiết. Khi đó, tôi nhận định nếu bị ngã ra phía sau thì vết thương của cháu Đ phải ở phần sau gáy, nếu rơi từ trên cao xuống thì vết thương phải ở phần đỉnh đầu nhưng nạn nhân lại bị tím ở sau tai, phù nề ở má. Đó là những điểm bất thường, khiến tôi đặt nhiều câu hỏi nghi vấn. Từ đó, đã chỉ đạo các trinh sát và điều tra viên tập trung đấu tranh với hai đối tượng "- Đại tá Nguyễn Tiến Tần cho biết.

Sau gần 24h đấu tranh, tối muộn ngày 2/3, tổ công tác của Công an huyện Thường Tín đưa hai đối tượng xuống hiện trường. Khi cách nhà trẻ gần 1km thì An bật khóc, xin khai thật toàn bộ vụ việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu An khai nhận: Trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng hơn 1 tuần, cháu Đ được gia đình gửi đến nhà trẻ. Ngay từ ngày đầu gửi đến, cháu bé đã quấy khóc nên đã An và Lành ra tay bằng cách tát vào đầu và mông. Có lẽ cũng vì lý do này mà những ngày sau cháu bé rất sợ đến lớp, cứ nhìn thấy cô giáo là khóc.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 4

Trưa 23/2, hai đối tượng dồn các cháu vào một phòng để hướng dẫn chơi nhưng cháu Đ vẫn ngồi khóc. Đến khoảng 9h cùng ngày, An và Lành đưa các cháu Đ vào buồng ngủ để quản lý thì cháu Đ khóc chạy ra bên ngoài cửa lớp đứng. Thấy vậy, Lành bực tức chạy theo dùng 2 tay bế xốc hai nách và ném cháu Đ xuống nền nhà có dải thảm; Lành xông vào dùng tay tát vào mặt cháu Đ còn An dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và dẫm lên đầu của cháu Đ. Đến 16h30' cùng ngày, cháu Đ được gia đình đón, Lành và An nói với gia đình là cháu Đ tự ngã.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 5

Ngày 24, 25, 26/2, cháu Đ được gia đình đưa đến lớp giao cho An trông giữ. Đến 9h30' ngày 26/2, cháu Đ khóc thì bị An dùng chân đạp vào bụng. Khi cháu Đ bất tỉnh thì An gọi gia đình đến cùng đưa cháu Đ đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Vạn Điểm. Tiếp đó, y tá yêu cầu đưa cháu đi viện nên gia đình đã chuyển cháu Đ đến Bệnh viện nhi Trung Ương. Dù đã tích cực điều trị nhưng bé vẫn không thể qua khỏi.

Khi biết cháu Đ bị thương tích nặng, hai đối tượng đã thống nhất lời khai khi trao đổi với gia đình và làm việc với cơ quan Công an. Về phía bố, mẹ của cháu Đ, phần do nhận thức pháp luật còn hạn chế, lại thấy hai đối tượng đã tự nguyện khắc phục hậu quả nên tin rằng sự thật là do cháu bị ngã nên ban đầu đã từ chối hợp tác với cơ quan Công an.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 6

Cùng thời điểm này, Đại tá Nguyễn Tiến Tần nhận thông tin cháu Đ mất. Ngay sau đó, anh đã chỉ đạo tổ công tác của Công an huyện Thường Tín tiếp tục vận động gia đình cháu Đ, tiến hành công tác khám nghiệm.

"Khi tiến hành khám nghiệm cơ thể cháu, với thương tích trên người cháu bé, để đảm bảo khách quan, chúng tôi đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y của Quân đội"- Đại tá Nguyễn Tiến Tần cho biết.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 7

Khi bắt tay vào việc điều tra vụ án, các trinh sát và điều tra viên của Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thường Tín gặp nhiều khó khăn. Tại nhà trẻ, không có hệ thống camera giám sát. Trong khi đó, các cháu bé trông, giữ tại nhà trẻ còn quá nhỏ... Hai cô giáo sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã thống nhất lời khai với cơ quan Công an. Để phá thành công vụ án này, điểm mấu chốt chính là quá trình ban đầu, nhận định về vụ án. Từ đó, triển khai các biện pháp nghiệp vụ phá án - nói về những khó khăn trong quá trình phá án, các trinh sát cho biết.

Ngày 4/3, PV đã tiếp xúc với 2 bảo mẫu An và Lành tại Công an huyện Thường Tín. Tại cơ quan Công an, An ân hận về hành vi phạm tội đã gây ra. "Em rất xin lỗi gia đình cháu Đ. Không may cháu đã mất, gia đình cháu thiệt hại và tổn thương đau đớn không thể hết. Không thể tha thứ cho việc làm của chúng em... nhưng em xin gia đình nạn nhân tha thứ để em có thể làm lại cuộc đời" - An nói trong nước mắt.

Vụ 2 bảo mẫu làm b.é t.rai 17 tháng bị qua đời: Đại tá hé lộ tình tiết lật tẩy, đưa vụ án ra ánh sáng - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

TP.HCM: B.é t.rai 6 tháng t.uổi bị dập não khi gửi tại nhóm trẻ trong chung cư

Tin tài trợ
Ngày 14.1, chị P.T.N.A (32 t.uổi, ngụ chung cư Lê Thành, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết, bé N.Đ.H.A (sinh ngày 1.7.2022 - con trai của chị) vẫn đang nguy kịch. Hiện bé đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật não

Học viện Biên phòng: Khai giảng Khóa 36 Đại học Biên phòng và Khóa 5 Đại học Luật

Tin tài trợ
Ngày 17/10, Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức Lễ khai giảng Khóa 36 Đại học Biên phòng và Khóa 5 Đại học Luật. Đại tá Khuất Văn Tuấn, Giám đốc HVBP chủ trì Lễ khai giảng. Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy HVBP dự Lễ khai giảng

Cựu thiếu tướng cảnh sát biển Lê Văn Minh xin tòa giảm nhẹ hình phạt để ra tù sớm chăm mẹ già

Tin tài trợ
Nói lời sau cùng trước tòa, cựu tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 Lê Văn Minh cho hay đã có 40 năm cống hiến trong quân đội, nhưng không ngờ những tháng ngày cuối đời vướng vào lao lý

Cựu đại tá bảo kê xăng lậu: “Nếu nhận hối lộ cứ b.ắn tôi đi”

Tin tài trợ
Luật sư bào chữa cho cựu đại tá Nguyễn Thế Anh bị cáo buộc nhận hối lộ bảo kê buôn lậu xăng, cho biết Nguyễn Thế Anh nhiều lần nói: Nếu tôi nhận hối lộ cứ b.ắn tôi đi
chồng minh tútiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễnhòa minzyvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnh