Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB

Mẫn Nhi17:04 02/04/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Tự bào chữa bổ sung, bị cáo Trương Mỹ Lan cho rằng bản thân không quanh co chối tội, không đổ lỗi cho ai. Bị cáo xin miễn hình phạt cho chồng là Chu Lập Cơ và cháu gái Trương Huệ Vân vì làm theo lời của bị cáo mà đối diện mức án cao.

Là bị cáo bào chữa bổ sung đầu tiên, bà Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết, trong phần đối đáp, Viện Kiểm sát vẫn giữ quan điểm cho rằng bị cáo có biểu hiện quanh co, chối tội, đổ tội cho cấp dưới của mình... Tuy nhiên, Trương Mỹ Lan tự nhận thấy trong quá trình làm việc với cơ quan công an và xét hỏi tại tòa, bị cáo đã thừa nhận vai trò là cổ đông lớn của SCB.

Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB - Hình 1

Đồng thời, bị cáo đã nghiêm túc nhìn nhận mức độ ảnh hưởng của bản thân với tư cách là cổ đông của SCB, cũng như nhận thức rõ sai phạm của một số thành viên Hội đồng Quản trị SCB. Tại tòa, bị cáo luôn tôn trọng lời khai, thậm chí xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ tội cho các bị cáo là nhân viên tại SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; không quanh co, đổ tội cho họ. Trương Mỹ Lan chỉ xin Hội đồng xét xử phân định vai trò giữa bị cáo và các bộ phận có liên quan tại SCB.

Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB - Hình 2

Bị cáo Trương Mỹ Lan cũng xin HĐXX ghi nhận sự tự nguyện, cam kết cá nhân của bị cáo đưa tài sản nằm ngoài danh sách kê biên đưa vào để khắc phục hậu quả vụ án. Đề nghị Viện kiểm sát ghi nhận bị cáo đã nộp 5 tỉ đồng vào tháng 11.2023, mong muốn chuyển 1.350 tỉ đồng sang cho Trương Huệ Vân và chuyển 300 tỉ đồng cho chồng là Chu Lập Cơ để khắc phục thiệt hại.

Bị cáo Lan nhấn mạnh, sẽ ghi nhớ kỹ lại những người đang nợ bị cáo để nhờ tòa thu hồi. Tại tòa, bị cáo Lan cũng xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho chồng Chu Lập Cơ và cháu gái Trương Huệ Vân.

Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB - Hình 3

"Chồng tôi cho mượn tòa nhà Times Square nhưng quy buộc 10 - 11 năm tù. Trương Huệ Vân là cháu gái, tôi coi như con ruột, chuyên đi làm từ thiện trong mùa dịch Covid-19, vì tin tưởng bị cáo mà liên quan trách nhiệm hình sự. Nay xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho Chu Lập Cơ và Trương Huệ Vân", bị cáo Lan nói.

Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB - Hình 4

Trương Mỹ Lan cho biết, trong phần đối đáp, VKS vẫn giữ quan điểm buộc bị cáo, cho rằng bị cáo quanh co, chối tội, đổ tội cho cấp dưới...Theo bị cáo Lan, VKS chưa xem xét, cập nhật diễn biến phần xét hỏi của HĐXX.

"Tôi đã nghiêm túc nhìn nhận vấn đề của mình với tư cách là cổ đông của Ngân hàng SCB. Tại tòa, tôi bày tỏ tôn trọng lời khai, thậm chí xin HĐXX giảm nhẹ tội cho các bị cáo là nhân viên tại SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát...không quanh co, đổ tội cho họ. Tôi chỉ xin xem xét vai trò của cá nhân tôi tại Ngân hàng SCB" , bị cáo Lan nói.

Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB - Hình 5

Bị cáo thừa nhận vai trò của mình là cổ đông lớn của SCB. Trương Mỹ Lan đề nghị xem xét bị cáo tham gia tái cơ cấu theo đề nghị Ngân hàng Nhà nước và đề nghị xem xét các khó khăn trong quá trình tái cơ cấu SCB.

Theo bị cáo Lan, suốt 10 năm SCB không sử dụng t.iền của Nhà nước. Trước khi xảy ra vụ án, SCB hoạt động bình thường, các nhà đầu tư đã và đang thi công dự án Mũi Đèn Đỏ...nhưng cơ hội đã bị bỏ lỡ do bị cáo bị bắt. Bạn bè và người thân mất niềm tin mới rút t.iền vội vã. Từ đó, bị cáo đề nghị xem xét nguyên nhân bối cảnh mà vụ án xảy ra.

Trương Mỹ Lan xin tòa giảm án phạt cho chồng, thừa nhận là cổ đông lớn của SCB - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Trương Mỹ Lan bần thần nghe đề nghị án tử, được trao cơ hội gặp lại con gái

Trí Nhi13:30:18 21/03/2024
Sau khi nghe bị đề nghị mức án tử, bị cáo Trương Mỹ Lan - nhân vật chủ chốt trong vụ Vạn Thịnh Phát đã phải ngã quỵ, suy sụp tinh thần. Bà cũng có cơ hội được gặp lại con gái, như là một đặc ân.

 54  |  6 Thảo luận  |  

Viện kiểm sát đề nghị loại bỏ hoàn toàn bà Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội

Trường Nguyễn15:43:54 19/03/2024
Theo như phía Viện kiểm s.át n.hân dân (VKSND) TP HCM, bị cáo Trương Mỹ Lan không có thái độ ăn năn, khai báo quanh co, không thừa nhận tội trạng, đổ lỗi cho nhân viên nên cần nghiêm minh loại bỏ khỏi xã hội.

 10  |  1 Thảo luận  |  

Những biến hóa trong "đại án" triệu tỷ

Tin tài trợ
Bị cáo Trương Mỹ Lan xuất hiện tại tòa, được xếp ngồi hàng ghế đầu. Chồng của bà Lan, bị cáo Chu Lập Cơ ngồi hàng đối diện cách nhau một lối đi.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Người được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ khai nhận toàn bộ

Đức Trí10:39:38 08/03/2024
Diễn biến mới của vụ Vạn Thịnh Phát đang khiến dư luận không ngừng xôn xao. Theo đó, một bị cáo đã khai nhận toàn bộ, cho biết được bà Trương Mỹ Lan tặng 1500 tỷ và đề xuất lập danh sách những người đang nợ t.iền để đòi t.iền, khắc phục hậu quả vụ án.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hại 39.000 tỷ, cáo trạng dịch sang tiếng Anh

Thanh Phúc10:38:55 07/03/2024
Diễn biến mới vụ việc Vạn Thịnh Phát, mới đây đã tiếp tục khiến dân tình hoang mang khi được biết chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hài đến 39 nghìn tỷ. Cáo trạng được đưa ra còn phải dịch sang tiếng Anh.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Công an TP.HCM thông tin vụ cháy tại tòa nhà Vạn Thịnh Phát

Tin tài trợ
Theo Công an TP.HCM, đến 22h10 ngày 13/10, khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường, đám cháy đã được lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người. Hư hỏng tài sản được ghi nhận là một tủ cấp đông

Vạn Thịnh Phát, Sơn Kim và những tập đoàn, gia tộc giàu có và danh giá bậc nhất Việt Nam

Hoàng Phúc16:21:51 10/10/2022
Ở Việt Nam có những gia tộc vô cùng giàu có nhưng lại rất kín tiếng. Những gia tộc này thuộc tầng lớp riêng và chỉ nhắc đến cái tên thôi đã khiến nhiều người choáng ngợp

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan: Từng từ thiện nghìn tỷ, tài trợ 25 triệu liều vaccine Vero Cell

Hoàng Phúc13:11:33 08/10/2022
Trước khi bị bắt để làm rõ tội “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”, nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan - chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng là một người hùng thầm lặng , luôn đi đầu với sự đóng góp, ủng hộ lớn cho hoạt đồng phòng, chống dịch Covid-19

 4  |  0 Thảo luận  |  

diệp không chổisoanhvợ quang hảisoanh và diệple sserafim)tiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnthơ nguyễnlâm canh tânroséminh tútriệu lệ dĩnh