Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo

Phương Thảo13:57 12/04/2024

 27  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trương Mỹ Lan được lên top 1 tìm kiếm Weibo bảng tổng với tiêu đề: Trương Mỹ Lan người phụ nữ giàu nhất Việt Nam bị kết án t.ử h.ình. Cáo buộc l.ừa đ.ảo 12,5 tỷ đô vụ án l.ừ.a đ.ảo tài chính lớn nhất Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo - Hình 1

Chiều 11/4, Tòa Án Nhân Dân TP HCM đưa ra mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 người liên quan đến các sai phạm tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Theo đó, bà Trương Mỹ Lan bị tuyên 20 năm tù tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; 20 năm tù tội Đưa hối lộ và tội Tham ô tài sản. Tổng bị cáo lĩnh án chung phải nhận mức án cao nhất theo quy định của pháp luật.

Bà Trương Mỹ Lan, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt t.iền của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) thông qua các thủ đoạn tinh vi trái pháp luật. Vụ án đã phơi bày những góc khuất trong hoạt động của hệ thống ngân hàng, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng.

Đây là vụ tham ô tài chính lớn nhất trong lịch sử nước ta, phơi bày những lỗ hổng trong hệ thống quản lý tài chính và ngân hàng, đồng thời giáng đòn mạnh vào lòng tin của người dân vào hệ thống chính trị.

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo - Hình 2

Hậu quả do bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại đặc biệt lớn với SCB, đẩy nhà băng vào tình trạng mất thanh khoản, gây hoang mang cho khách hàng, người dân.

Do đó, tòa cho rằng cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất theo Bộ luật Hình sự quy định với bị cáo Trương Mỹ Lan.

Vẫn biết là nhân quả pháp luật, nhân quả cuộc đời nhưng nhìn hình ảnh của bà Trương Mỹ Lan vẫn khó tránh khỏi bùi ngùi.

Trên Weibo, cái tên Trương Mỹ Lan trở thành tâm điểm nóng hổi, thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. "Nữ hoàng" bất động sản một thời của Việt Nam này đã phải nhận hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật vì tội danh tham ô 12,5 tỷ USD số t.iền khổng lồ được ví như "cú sốc" chưa từng có trong lịch sử tài chính nước này.

Phiên tòa xét xử bà Lan thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông và dư luận là đại án thuộc top 10 thế giới. Được lên bảng tổng Hot Search thông tin về vụ án từ NO.1 trên trang nhất của báo chí Trung Quốc là Weibo đã xuống NO.2

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo - Hình 3

Từ khóa với hơn 210 triệu lượt đọc và 17 nghìn lượt thảo luận. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự kiện gây chấn động, cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án và sự quan tâm của quốc tế đối với vấn đề tham nhũng tại Việt Nam.

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo - Hình 4

Không chỉ có Chipu và Suni Hạ Linh, Trương Mỹ Lan là người Việt Nam tiếp theo lên hẳn Hot search Weibo. Nhiều giang cư mận xứ Trung đã bày tỏ thái độ ngưỡng mộ với pháp luật Việt Nam. Họ cho rằng pháp luật Việt Nam khá nghiêm khắc và tiến bộ hơn nước nhà.

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo - Hình 5

Một số dân cư mạng C-Net bình luận về vụ án bà Trương Mỹ Lan:

- Vẫn là Trung Quốc chúng ta tốt, 1 người cũng không t.hinh

- Việt Nam tiến bộ hơn chúng ta nhiều!

- Không phải nói quá nhưng luật pháp Việt Nam thật sự rõ ràng minh bạch và nghiêm khắc.

- Đọc xong tự dưng không muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ nữa, bà ta giàu như thế mà cuối cùng mặt mày cũng phải thành ra như vậy...

- Trông sợ nhỉ, nhìn mất tự nhiên quá

- Hai cô cảnh sát bên cạnh da đẹp như hoa.

- Trình độ thẩm mỹ viện của nước này không đạt chuẩn cho lắm.

- Sang thế giới bên kia cũng sẽ để lại một lỗ hổng kinh tế rất lớn. Ước tính rằng trong nhiều năm sau cũng khó mà lấp đầy lại được

Bên cạnh đó cũng có không ít bình luận tỏ ra "khá thất vọng" với trình độ thẩm mỹ của nước ta khi một người phụ nữ giàu có như vậy lại có giao diện không tương xứng với số t.iền mà bà ta sở hữu.

Vụ án Trương Mỹ Lan không chỉ gây chấn động bởi số t.iền tham ô khổng lồ 12,5 tỷ USD, mà còn bởi tính chất phức tạp và quy mô đồ sộ của nó. 6 tấn hồ sơ và gần 1 triệu bút lục liên quan đến vụ án cho thấy mức độ nghiêm trọng và sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức.

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Trương Mỹ Lan bần thần nghe đề nghị án tử, được trao cơ hội gặp lại con gái

Trí Nhi13:30:18 21/03/2024
Sau khi nghe bị đề nghị mức án tử, bị cáo Trương Mỹ Lan - nhân vật chủ chốt trong vụ Vạn Thịnh Phát đã phải ngã quỵ, suy sụp tinh thần. Bà cũng có cơ hội được gặp lại con gái, như là một đặc ân.

 53  |  6 Thảo luận  |  

Viện kiểm sát đề nghị loại bỏ hoàn toàn bà Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội

Trường Nguyễn15:43:54 19/03/2024
Theo như phía Viện kiểm s.át n.hân dân (VKSND) TP HCM, bị cáo Trương Mỹ Lan không có thái độ ăn năn, khai báo quanh co, không thừa nhận tội trạng, đổ lỗi cho nhân viên nên cần nghiêm minh loại bỏ khỏi xã hội.

 10  |  1 Thảo luận  |  

Những biến hóa trong "đại án" triệu tỷ

Tin tài trợ
Bị cáo Trương Mỹ Lan xuất hiện tại tòa, được xếp ngồi hàng ghế đầu. Chồng của bà Lan, bị cáo Chu Lập Cơ ngồi hàng đối diện cách nhau một lối đi.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Người được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ khai nhận toàn bộ

Đức Trí10:39:38 08/03/2024
Diễn biến mới của vụ Vạn Thịnh Phát đang khiến dư luận không ngừng xôn xao. Theo đó, một bị cáo đã khai nhận toàn bộ, cho biết được bà Trương Mỹ Lan tặng 1500 tỷ và đề xuất lập danh sách những người đang nợ t.iền để đòi t.iền, khắc phục hậu quả vụ án.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hại 39.000 tỷ, cáo trạng dịch sang tiếng Anh

Thanh Phúc10:38:55 07/03/2024
Diễn biến mới vụ việc Vạn Thịnh Phát, mới đây đã tiếp tục khiến dân tình hoang mang khi được biết chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hài đến 39 nghìn tỷ. Cáo trạng được đưa ra còn phải dịch sang tiếng Anh.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Vạn Thịnh Phát, Sơn Kim và những tập đoàn, gia tộc giàu có và danh giá bậc nhất Việt Nam

Hoàng Phúc16:21:51 10/10/2022
Ở Việt Nam có những gia tộc vô cùng giàu có nhưng lại rất kín tiếng. Những gia tộc này thuộc tầng lớp riêng và chỉ nhắc đến cái tên thôi đã khiến nhiều người choáng ngợp

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan: Từng từ thiện nghìn tỷ, tài trợ 25 triệu liều vaccine Vero Cell

Hoàng Phúc13:11:33 08/10/2022
Trước khi bị bắt để làm rõ tội “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”, nữ doanh nhân Trương Mỹ Lan - chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng là một người hùng thầm lặng , luôn đi đầu với sự đóng góp, ủng hộ lớn cho hoạt đồng phòng, chống dịch Covid-19

 4  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụchoa hậu ý nhio senburning sunthơ nguyễnquốc nghiệpthích minh tuệngọc maibình phươngosencbiz"hot trendđức tiến