Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống tiền

Thảo Mai15:54 22/02/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trưa 22/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội xác minh, làm rõ sự thật vụ thiếu nữ 2k10 được gia đình trình báo mất tích từ mùng 6 Tết.

Theo đó, vào ngày 21/2, trên một số trang mạng xã hội và cơ quan báo chí đăng tải thông tin với nội dung: Ngày 15/2, N.TQ.T, ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội đi xe khách từ quê ở Thanh Liêm, Hà Nam đến Bến xe Giáp Bát để về nhà nhưng đến nay gia đình không liên lạc được.

Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống t.iền - Hình 1

Ngay sau đó, Công an quận Hà Đông đã mời gia đình N.T.Q.T đến làm việc để làm rõ nội dung phản ánh.

Chiều 21/2, điện thoại của bà Đinh Thị Toan (SN 1982, quê quán Thái Bình, mẹ của N.T.Q.T) nhận được tin nhắn dọa, tống tiền của người lạ với nội dung: "Gia đình muốn em T. bình yên trở về nhà thì chuyển vào tài khoản pv com bank stk: 104000969XX. 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo công an thì gia đình tìm thấy em T. trong thùng xốp".

Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống t.iền - Hình 2

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hà Đông đã báo cáo Ban giám đốc CATP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng nhanh chóng triển khai xác minh, làm rõ vụ việc.

"Dù chưa chắc chắn có dấu hiệu tội phạm nhưng Công an quận Hà Đông sẽ xác minh người nhắn tin đe dọa đòi t.iền chuộc", chỉ huy Công an quận Hà Đông cho cho Dân Trí hay.

Đến 22h ngày 21/2, Công an quận Hà Đông và phòng CSHS đã tìm thấy N.T.Q.T đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội. N.T.Q.T tường trình đã bỏ học, sống với mẹ và em cùng mẹ khác cha ở phường Vạn Phúc, Hà Đông.

Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống t.iền - Hình 3

Quay lại diễn biến vụ việc, công an xác định, vào ngày 7/2, chị Toan chở N.T.Q.T ra bến xe Nước Ngầm, Hà Nội để đi xe khách về quê ngoại ăn Tết tại xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam. Sau khi ăn Tết cùng gia đình, đến khoảng 13h30 ngày 15/2, N.T.Q.T đi xe khách một mình để về nhà.

Khi đến bến xe Giáp Bát, T. không về nhà, không liên lạc với gia đình mà tự ý đến nhà bạn gái (là bạn quen qua mạng xã hội) tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tiếp đó đến ở cùng bạn tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Do đi chơi không có t.iền nên T. bán chiếc điện thoại di động được 500.000 đồng để ăn tiêu cùng bạn.

Chia sẻ thêm với PV Gia đình & Xã hội, mẹ của T. cho biết, do là xe khách quen đi qua nhà ở quê nên con gái một mình tự bắt xe lên Hà Nội.

"Trước đó, T. có đi làm gần nhà. Tuy vậy, do tính chất công việc mất nhiều thời gian nên cách đây vài tháng, tôi đã xin cho cháu nghỉ ở nhà. Còn về việc T. đã có bạn trai hay chưa, thì tôi cũng không nắm được vì cháu rất kín tiếng, không tâm sự, chia sẻ gì với gia đình về chuyện riêng tư", người nhà cháu T.. thông tin thêm với nguồn trên.

Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống t.iền - Hình 4

Lãnh đạo Công an quận Hà Đông nhấn mạnh, qua sự việc này, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, người thân, tránh việc để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng.

Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, trang bị kỹ năng sống, kiến thức cơ bản về pháp luật phù hợp lứa t.uổi, tâm sinh lý của con em trong gia đình, kịp thời uốn nắn những hành vi lệch chuẩn, không để con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống t.iền - Hình 5

Người dân nên cẩn trọng khi đưa các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, tránh bị các đối tượng lợi dụng để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lợi dụng để thực hiện cách hành vi khác. Trong sự việc này, tin nhắn đòi t.iền chuộc 200 triệu đồng là ví dụ.

Bên cạnh đó, khi xảy ra vụ việc tương tự, người dân cần phải kiểm tra xác minh, trình báo với cơ quan công an, cẩn trọng khi đăng tải lên trang mạng xã hội.

Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống t.iền - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
# babymonsterhòa minzy - văn toàndữ phượng hànhchu thanh huyềndoãn hải mybùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emahyeontrương mỹ lanvăn toànlâm canh tânlisatriệu lệ dĩnhquang hải