Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn 'nạn đói, nạn dốt' của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận

Ning Jing07:33 12/08/2023

 3  |  18 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trước phát ngôn "chống nạn đói, nạn dốt" trong một chương trình thiện nguyện, hoa hậu Ý Nhi một lần nữa bị ném đá. Trong đó, phản ứng gắt của một thầy giáo vùng cao gây chú ý.

Ý Nhi có lẽ là cái tên bị réo nhiều nhất trên khắp mọi mặt trận trong khoảng thời gian gần đây. Người đẹp đến từ Bình Định - Huỳnh Trần Ý Nhi cũng là hoa hậu đầu tiên trong lịch sử khi có lượng anti fans hùng hậu khi group anti của cô đã gần đạt con số 1 triệu. Thậm chí, cộng đồng mạng còn thi phiên nhau kêu gọi đơn vị tổ chức tước vương miện của nàng hậu.

Trước làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ cộng đồng mạng sau những lần phát ngôn đi vào lòng đất, cứ ngỡ, cô sẽ rút được kinh nghiệm xương m.áu sau những lần xin lỗi, khóc lóc thì ôi không, người đẹp đến từ Bình Định vẫn còn cái tật "miệng nhanh hơn não" khi tiếp tục gây chú ý khi trả lời phỏng vấn tại một chương trình triển lãm.

Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn nạn đói, nạn dốt của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận - Hình 1

Cụ thể, trong buổi từ thiện, khi được MC hỏi về cảm nhận về buổi triển lãm, Hoa hậu Ý Nhi thật thà, cho biết: " Thật sự là Ý Nhi, cũng như Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 là những người luôn mong muốn mang đến giá trị có ích cho cộng đồng... Ý Nhi mong muốn sức ảnh hưởng mà mình cũng như Top 3 đang có để lan tỏa sự nhân ái, yêu thương đến với mọi người nhiều hơn.

Từ đó, dự án này cũng được phát triển, để thu thập cho các em nhỏ vùng xa vùng sâu có điều kiện đến trường. Cũng như xóa được nạn đói, nạn dốt ở đây. Ý Nhi thực sự mong muốn lan tỏa được những điều tốt đẹp tới mọi người".

Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn nạn đói, nạn dốt của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận - Hình 2

Khách quan mà nói, phát biểu của Ý Nhi thể hiện mong muốn tốt đẹp của cô, nhưng đáng ra sẽ không có những tranh cãi nếu cô biết dùng từ khéo léo hơn một chút. Và cũng chính phát ngôn này của Ý Nhi lại khiến cư dân mạng sôi sục.

Một số cư dân mạng đã để lại bình luận và bày tỏ sự bất lực với những phát ngôn của Huỳnh Trần Ý Nhi. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, phát ngôn của Ý Nhi ngày càng đi quá xa và đụng chạm rất nhiều vào điều nhạy cảm.

Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn nạn đói, nạn dốt của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận - Hình 3

"Các cụ cũng không gánh được trình độ hành văn này. Đúng là bà hoàng của ngôn từ phát ngôn câu nào đi vào lòng đất câu đó bảo sao hoa hậu này nhiều anti thế. Nhẽ ra nói: "thu thập" là "quyên góp", không phải "xóa đi cái nạn đói, nạn dốt ở đây" mà nên nói " để các em có điều kiện sống và học tập tốt hơn" có phải khác rồi không", "Em cà khịa căng quá vậy. Thời này mà còn để xảy ra nạn đói, nạn dốt thì còn gì là một đất nước văn minh, phát triển? Ở trong nước em còn phát ngôn thế này, đưa em ra quốc tế thì thôi ôi rồi Việt Nam",...một số cộng đồng mạng phải thở oxy gấp trước phát ngôn ngày càng thái quá của cô.

Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn nạn đói, nạn dốt của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận - Hình 4

Bên cạnh những cái lắc đầu ngao ngán không còn đường để nói đến hoa hậu Ý Nhi thì mới đây một tài khoản Facebook có tên là Dang Huy - một thầy giáo "cắm bản" để đem con chữ lên vùng cao vừa có một bài viết phản bác lại phát ngôn của hoa hậu Ý Nhi.

Anh cho biết nhà nước bao năm nay đều rất quan tâm đến các em nhỏ vùng cao - không hề có nạn đói, nạn dốt nơi đây. Bản thân các em cũng luôn cố gắng để vượt nghèo học tập, có những em đỗ Đại học, Cao đẳng, và làm người có ích cho xã hội.

"Tôi dạy ở một điểm trường vùng đặc biệt khó khăn ở biên giới, theo Nghị định 116 của Chính phủ: 1 năm học sinh được 6 triệu t.iền mặt, 135kg gạo, thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí... Nếu tính tổng số t.iền Nhà nước hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong cả nước sẽ là một con số rất lớn. Mà em hoa hậu dám dùng từ "nạn đói, nạn dốt" thì đúng là không hiểu biết về chính sách, không được dạy dỗ cẩn thận", thầy giáo vùng cao có phần bức xúc.

Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn nạn đói, nạn dốt của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận - Hình 5

Vị thầy giáo này cũng chia sẻ rằng, học sinh của anh ở vùng sâu vùng xa, đa số các học sinh tự nỗ lực vươn lên tùy vào trình độ của mỗi người, không cần chờ hoa hậu đến để để xóa nạn đói, nạn dốt.

"Học sinh lớp tôi chủ nhiệm ở "vùng xa vùng sâu" nơi có "nạn đói, nạn dốt" như em Hoa hậu nói thì có 4 em đi học cao đẳng, đại học, 1 số đi làm công nhân, 1 số ở nhà trồng rừng và chăn nuôi. Đa số các học sinh đều tự nỗ lực vươn lên tùy vào trình độ của mỗi người, không cần chờ Hoa hậu đến để xóa nạn đói, nạn dốt", vị thầy giáo cắm bản cho hay.

Với phát ngôn của chính người thầy đang ngày đêm gieo con chữ ở vùng cao cũng đã lên tiếng phản bác về phát ngôn của Ý Nhi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng mạng đồng thời một lần nữa, việc kêu gọi tẩy chay, đòi tước vương miện của Ý Nhi lại sôi sục trở lại khắp mặt trận mạng xã hội.

Thầy giáo vùng cao phũ đầu phát ngôn nạn đói, nạn dốt của Ý Nhi: Không được dạy dỗ cẩn thận - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Rộ clip Ý Nhi vui vẻ chụp hình, đáp trả vụ tước vương miện: Họ hùa nhau ép tôi đến bước đường cùng?

Thảo Mai14:56:11 10/08/2023
Cách đây ít giờ, mạng xã hội lan truyền clip người qua đường ghi lại hình ảnh Top 3 Miss World Vietnam 2023 có ekip đến gần chục người, ai nấy cũng đồng loạt hướng ống kính về phía các nàng hậu.

 5  |  5 Thảo luận  |  

Nếu HH Ý Nhi bị tước vương miện, đây sẽ là người thay thế, "bà trùm hoa hậu" đã ra tín hiệu rõ ràng?

Hoàng Phúc18:03:49 09/08/2023
Sau khoảng thời gian tĩnh lặng mà không có bất kỳ thông tin nào về Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023, gần đây, bà trùm hoa hậu đã quyết định chia sẻ một đoạn video trên kênh Tiktok cá nhân, nhằm tự tin khoe gần gũi vẻ đẹp của Á hậu 2 - Minh Kiên.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Chủ tịch Hội Nhà văn: Ý Nhi bị ném đá là đúng, hiện nay ít có hoa hậu làm đều tốt đẹp cho đời

Ning Jing07:33:37 08/08/2023
Bên cạnh những quan điểm trước đó về việc phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi, mới đây Chủ tịch Hội nhà văn Nguyễn Quang Thiều cũng đã chia sẻ thêm về vấn đề lạm phát hoa hậu hiện na.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Nhà văn Hoài Hương: Ý Nhi không đáng bị ném đá nặng nề, tước vương miện mà trách nhiệm thuộc về BTC

Juni Nguyễn16:28:56 07/08/2023
Trước những ồn ào xoay quanh những phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi, mới đây, nhà văn Hoài Hương cũng đã đưa ra những quan điểm nhận xét của mình xoay quay vấn đề.

 4  |  0 Thảo luận  |  

VTV bắt trend trà sữa, tước vương miện, khịa Ý Nhi gắt: HH cần có ý nhị, ý tứ, ý thức được phát ngôn

Ning Jing13:16:06 06/08/2023
Trong một chủ đề Bội thực hoa hậu trên VTV, phái Đài truyền hình Quốc gia đã có màn cà khịa cực gắt Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 khi mang trà sữa, mây từng nào gặp mây từng đó hay tước vương miện gây xôn xao dư luận.

 5  |  4 Thảo luận  |  

Bố Ý Nhi khóc nghẹn tiết lộ bị CĐM tấn công, cúi đầu xin lỗi cả nước mong cho con gái cơ hội sửa sai

Ning Jing07:33:42 05/08/2023
Trước làn sóng tẩy chay, tấn công từ cộng đồng mạng trước hàng loạt phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Ý Nhi, mới đây bố của nàng hậu đã khóc nghẹn, chia sẻ về sự việc.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Ý Nhi tự tin nhận định mình là cô gái tốt đẹp, là hình mẫu lý tưởng, bản lĩnh để mọi người học hỏi

Yaya11:55:40 04/08/2023
Đúng như câu nói đã ghét thì thở thôi cũng bị ghét. Và mới đây, những phát ngôn đỉnh cao không ai nghĩ ra được của Ý Nhi lại càng ngày càng bị lôi ra khiến mọi người mệt mỏi không muốn bàn tới.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Trang Trần ra mặt tố ekip Hoa hậu Ý Nhi, xót xa trước hình ảnh bị "ép" đội vương miện đi từ thiện

Đức Trí10:09:21 02/08/2023
Cựu người mẫu Trang Trần vừa có màn lên tiếng để bảo vệ hình ảnh của Top 3 Miss World Vietnam 2023, tố thẳng đơn vị chủ quản của Hoa hậu Ý Nhi là không biết cách quản lý các hoa á hậu, xây dựng hình ảnh một cách quá sai trái.

 5  |  3 Thảo luận  |  

Thành Lộc khịa thẳng mặt Ý Nhi vụ phát ngôn đồng trang lứa, Đào Hiền - Minh Kiên "châm dầu vào lửa"?

Minh Lợi09:57:40 01/08/2023
Giữa lúc Tân hoa hậu Ý Nhi trở thành tâm điểm bị khán giả chỉ trích vì phát ngôn vạ miệng , hành động của NSƯT Thành Lộc và hai Á hậu là Đào Hiền và Minh Kiên cũng nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hoa hậu Ý Nhi bị Minh Kiên "khui" bí mật chuyện yêu đương, "dì Dung" lên tiếng vụ tước vương miện

Hoàng Phúc12:28:17 31/07/2023
Hậu đăng quang Miss World Vietnam 2023, Ý Nhi nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ phía công chúng. Song, người đẹp 21 t.uổi này lại vướng phải những ồn ào liên quan đến phát ngôn trong các buổi media tour.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Phương Lê 'quê xệ' vì cà khịa Kim Sơn không thành, 'quay xe' an ủi Ý Nhi khi bị đòi tước danh hiệu

Yaya10:04:52 31/07/2023
Trước màn phản dame cực gắt từ anh chàng vận động viên bơi lội của đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Kim Sơn, hoa hậu Phương Lê đành lẳng lặng im lặng, lái sang chuyện CĐM đòi tước danh hiệu của Ý Nhi.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Hoa hậu Ý Nhi ăn gạch vì ẩn ý chê bạn trai không xứng: Anh phải tiến bộ và thay đổi để theo kịp tôi!

JLO10:39:22 28/07/2023
Sau khi đăng quang Miss World Vietnam 2023, Huỳnh Trần Ý Nhi là nhân vật nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Người đẹp quê Bình Định gây ấn tượng nhờ sắc vóc cùng thành tích học tập ấn tượng.

 5  |  0 Thảo luận  |  

vương thế thôihằng du mục# babymonsterle sserafim)illitdữ phượng hànhthơ nguyễnblackpinknam emxuân catrương mỹ laný nhịlâm canh tântriệu lệ dĩnhngôi sao hollywood