Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ

Vân Anh17:21 17/05/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại nhà máy xi măngYên Bái vừa qua, một công ty kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đã ra quyết định chấp thuận chi trả bồi thường cho 2 công nhân trong số 7 người đã ra đi.

Bảy công nhân trú ở các huyện Yên Bình, Trấn Yên và TP Yên Bái đã qua đời, gồm anh Nông Văn Toàn 33 t.uổi; Nông Văn Thuật 39 t.uổi; Mai Thiên Hoàng 37 t.uổi; Lê Mạnh Cường 45 t.uổi; Phạm Xuân Trường 47 t.uổi; Phạm Ngọc Linh 33 t.uổi và Nguyễn Doanh Mạnh 42 t.uổi. Trong đó anh Thuật và Toàn là hai anh em.

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ - Hình 1

Hai công nhân này là trụ cột gia đình và là người được hưởng bảo hiểm trong các hợp đồng tham gia với công ty kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Trong đó, một công nhân là người được bảo hiểm trong ba hợp đồng bảo hiểm. Cụ thể, có một hợp đồng bảo hiểm được công nhân tham gia từ tháng 4/2023. Một hợp đồng khác được họ tham gia vào năm 2014. Bên cạnh đó, người này cũng tham gia cùng với các sản phẩm bổ trợ như bảo hiểm c.hết và tàn tật do tai nạn mở rộng, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn...

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ - Hình 2

Khách hàng này đã được bồi thường tổng cộng 1,7 tỷ đồng cùng với quyền lợi từ bỏ thu phí cho hợp đồng bảo hiểm của vợ và các con.

Một công nhân qua đời nữa là người được bảo hiểm chính của hợp đồng bảo hiểm, tham gia từ năm 2009.

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ - Hình 3

Công ty đã ra quyết định chi trả tổng quyền lợi bồi thường là 110 triệu đồng cùng với các khoản quyền lợi t.iền mặt được chi trả định kỳ hàng năm vào các ngày kỷ niệm hợp đồng từ năm 2027 tới năm 2031.

Trước đó, sau sự cố xảy ra, Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái bước đầu hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho 7 nạn nhân qua đời; hỗ trợ 200 triệu đồng với mỗi nạn nhân. Còn các công nhân bị thương sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ - Hình 4

Ngoài ra, phía công ty cam kết sẽ chu cấp cho các con của các nạn nhân đã ra đi số t.iền 5 triệu đồng/tháng, cho đến khi các cháu đủ 18 t.uổi.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, UBND tỉnh đã hỗ trợ 18 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân đã ra đi để lo hậu sự và 4 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thương.

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ - Hình 5

Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân t.ử v.ong, gồm: 200 triệu đồng và toàn bộ chi phí mai táng; cam kết trợ cấp cho các con của mỗi nạn nhân 5 triệu đồng/tháng, cho đến khi đủ 18 t.uổi. Đối với những công nhân bị thương, công ty hỗ trợ 50 triệu đồng/người.

Vào khoảng 13h30 chiều 22-4, tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 công nhân c.hết, 3 người bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và các lãnh đạo tỉnh đã đến hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện cơ quan điều tra chưa có kết luận cụ thể về sai phạm của nghi can Trần Mạnh Hùng, tuy nhiên đại diện Nhà máy Xi măng Yên Bái (thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái) cho biết, theo đúng quy trình an toàn lao động, sau khi ngắt điện, các thợ vào trong lồng tiến hành siết các ốc vít và thay các tấm lót. Do bất cẩn trong quá trình ngắt, mở điện, động cơ chính máy nghiền số 3 hoạt động trong khoảng 30 giây, dịch chuyển lò gây tai nạn lao động nghiêm trọng.

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Tai nạn lao động 7 người t.ử v.ong ở Yên Bái: Mẹ già cùng lúc mất 2 con trai

Tin tài trợ
Không khí tang thương bao trùm lên các gia đình có nạn nhân t.ử v.ong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Lời kể ám ảnh lúc máy nghiền đột nhiên quay làm c.hết 7 công nhân

Tin tài trợ
Anh Nông Văn Tuân - người may mắn thoát c.hết sau tai nạn lao động tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cho biết, lúc nhóm công nhân đang bảo trì thì máy nghiền đột nhiên hoạt động.

Vụ tai nạn 7 người t.ử v.ong: Hồ sơ Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái

Tin tài trợ
Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái lỗ lũy kế đến cuối năm 2023, nợ ngắn hạn vượt quá tổng tài sản ngắn hạn, bị đơn vị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục.

7 người c.hết, 3 người bị thương trong vụ tai nạn lao động tại Yên Bái

Tin tài trợ
Chiều 22.4, ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, xác nhận với Thanh Niên, tại Công ty CP xi măng và khoáng sản Yên Bái (H.Yên Bình, Yên Bái) vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm 7 người c.hết, 3 người bị thương.

Cứu sản phụ dọa vỡ tử cung

Tin tài trợ
BSCKI Lều Thị Thanh Nga, Giám đốc TTYT huyện Yên Bình và phó giám đốc phụ trách chuyên môn chỉ đạo cấp cứu, siêu âm tại phòng mổ thấy tim thai đều rõ, không có hiện tượng phong huyết tử cung rau.

Nổ mìn, tảng đá gần 4 tấn rơi xuống làm sập nhà dân

Tin tài trợ
Ngày 15/3, UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, nhà máy xi măng Xuân Thành nổ mìn, đá lăn xuống sập một ngôi nhà của người dân.

Hai anh em ruột phải nộp hàng trăm triệu đồng chuộc thân từ Campuchia

Tin tài trợ
Biết rằng sẽ được chi thưởng 300 USD/ trường hợp khi giới thiệu người sang Campuchia nên Hoàng Đức Châu (SN 1997, trú tại xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép kiếm lời.

Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng được tòa tuyên vô tội

Tin tài trợ
Ông Đinh Tiến Hùng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái được TAND tỉnh tuyên vô tội sau quá trình xét xử.

Nhiều người "sập bẫy" vì mua hoa Đà Lạt qua mạng

Tin tài trợ
Để thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng này đã làm một Chứng minh nhân dân giả mang tên Lê Khánh Ly, đồng thờ mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để nạn nhân chuyển t.iền tới...

Yên Bái đưa 'Hạ Long trên núi' trở thành khu du lịch quốc gia trọng tâm

Tin tài trợ
Huyện Yên Bình đã và đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch trên hồ Thác Bà, tạo điểm nhấn và đem đến những trải nghiệm mới cho du khách và từng bước phát huy danh thắng tuyệt đẹp, được ví như Hạ Long trên núi này
salon tóc 19001900 hair saloncâu chuyện hoa hồngteam châu phi•hybedoãn hải myhiến tócmisthythích minh tuệphạm như phươngảnh việnquang linh -lưu diệc phibrad pitt.thủy tiên