Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover

Nam Phương16:45 21/11/2021

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Từng có đại nguyện góp 100 tỷ để thực hiện chiến dịch mổ tim tại Hà Nội nhưng CEO Phương Hằng lại nhận về kết quả ê chề.

Chiều 21/11, bà Phương Hằng cùng Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân tổ chức livestream với chủ đề "giọt nước tràn ly". Trong buổi trò chuyện, bà chủ KDL Đại Nam uất ức kể lại hành trình làm người tốt nhưng lại bị dư luận vùi dập. Đặc biệt, trong suốt drama vạch trần đường dây chữa bệnh l.ừa đ.ảo Võ Hoàng Yên. Vợ ông Dũng lò vôi giải thích, sở dĩ mình nhắc tên các nghệ sĩ như Hoài Linh, MC Kỳ Duyên... vì họ đã từng PR cho thần y. Tuy nhiên, tất cả đều im lặng và không chịu lên tiếng.

SỐC: Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover - Hình 1

Nói về việc thành lập quỹ mổ tim Hằng Hữu, nữ doanh nhân cho biết ý nguyện này đã có từ rất lâu. Năm 2013, bà Phương Hằng bày tỏ nguyện vọng góp 100 tỷ cho một hội từ thiện để giúp đỡ những trái tim bất hạnh. Thế nhưng, khi chỉ vừa góp tròn 10 tỷ đầu tiên thì tổ chức này lại lợi dụng, cố tình sử dụng sai mục đích. Ê chề vì niềm tin đặt sai chỗ, vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng quyết thành lập quỹ riêng và do mình tự giám sát. Quỹ này sẽ liên kết với một số bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh. Kinh phí của quỹ mổ tim Hằng Hữu là 100% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh Công ty Đại Nam. Không quyên góp bất kì cá nhân, tổ chức nào.

"Bắt đầu năm 2013 chúng tôi đã có một đại nguyện là sẽ mổ tim cho các cháu. Lúc đó tôi chưa có quỹ mổ tim nên đã lặn lội ra tới Hà Nội và tình nguyện đóng góp 100 tỷ vào quỹ của cô Nguyễn Thị Doan. Lúc đó quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Hành trình chúng tôi làm người tử tế rất là khổ đau, rất là gian nan. Sau khi trở về từ Hà Nội, tôi chuyển liền 10 tỷ đồng vào quỹ đó. Kính thưa quý vị, cuối cùng là không có trái tim nào được mổ hết. Đây là những gì rất thật, mà số t.iền đó được dùng để mua xe Range Rover, mua tập vở, xe đạp... và những gì tôi không biết nữa.

Cuối cùng tôi nhận được một công văn chúng tôi xin lỗi là t.iền đã được sử dụng hết rồi mà không trái nào được mở hết. Đó là cái đau lòng đầu tiên buộc tôi phải mở quỹ mổ tim Hằng Hữu mà chính chúng tôi là người giám sát. " - Bà Phương Hằng kể lại

SỐC: Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover - Hình 2

Ngày 14/11, vợ chồng đại gia Phương Hằng tổ chức buổi giao lưu quy mô 1000 người và phát trực tuyến trên các nền tảng MXH tại phố đi bộ - KDL Đại Nam (Bình Dương).

Ngoài gây bức xúc về hành vi tụ tập đông người, không tuân thủ quy tắc 5k. Một trong số khách mời là Youtuber Long Ngô đã có phát ngôn sai lệch, n.hục m.ạ báo chí như: "... báo chí của cộng sản chung với phản động để đ.ánh một Nguyễn Phương Hằng... ". Cũng Tại buổi trò chuyện, ông Dũng lò vôi nhiều lần chỉ trích các nghệ sĩ, nhà báo 2 mặt vì đã bịa đặt, vu khống danh dự gia đình mình.

SỐC: Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover - Hình 3
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Đồng thời, báo cáo kết quả xử lý về Cục trước ngày 30/11/2021.

SỐC: Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover - Hình 4

Từng được cư dân mạng ủng hộ vì những hoạt động công ích, thiện nguyện xã hội. Tuy nhiên, việc ông Dũng lò vôi và bà Phương Hằng để Youtuber Long Ngô tự ý phát ngôn trước công chúng đã nhận về không ít bình luận tiêu cực.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, báo Thanh Niên đã liên hệ với Sở TT-TT Bình Dương nhưng lãnh đạo nơi đây không nghe máy. Khi trao đổi với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi), phóng viên nhận được câu trả lời rõ ràng từ vị đại gia này. Theo đó, ông cho biết: "Tôi và vị tiến sĩ luật đã phát biểu quan điểm ngay lúc đó. Còn ý của người phát biểu đề nghị quý vị tiếp xúc với người đã phát biểu sẽ rõ thêm. Còn phát biểu quan điểm của người nào người đó chịu trách nhiệm".

Trong buổi livestream chiều 16/11, bà Phương Hằng cũng thẳng thắn nêu quan điểm. Cụ thể, CEO Đại Nam tỏ ý không bênh vực Youtuber Long Ngô mà cho rằng ai có phát ngôn sai lệch, thiếu đúng đắn thì phải buộc giải trình và bị xử phạt. Riêng việc tổ chức livestream hôm 11/11, bà chủ Đại Nam khẳng định khu du lịch mình không vi phạm pháp luật. Nếu cơ quan chức năng có yêu cầu đóng cửa thì bà vẫn vui vẻ chấp thuận.

"Long Ngô phát ngôn thì Long Ngô phải giải trình, thế thôi. Tôi nghĩ, bất quá thì Long Ngô bị phạt 7,5 triệu. Còn tôi tổ chức là cho du khách, rất nhiều khách mời chứ đâu phải mình tôi với Long Ngô, đúng không quý vị. Cho nên ăn nói trước công chúng thì phải cho cẩn thận. Mình không cẩn thận thì mình vạ miệng thôi. Nếu có vi phạm pháp luật thì phải 1 quá trình. Không phải 1 - 2 câu nói mà người ta trở thành tội phạm được.

SỐC: Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover - Hình 5

Tôi tổ chức giao lưu với khác ở đó thì bình thường, vì khu tôi là khu du lịch mà. Nhiều khi người nói không có ý nói, người nghe có ý nghe. Trải nghiệm một lần để lần sau có nói thì nói cho nó đàng hoàng tử tế. Hôm đó Long Ngô nói chuyện tôi hơi bị bất ngờ, nói chưa hết ý có thể là quá run.

Quý vị yên tâm chúng tôi không làm gì vi phạm pháp luật. Khu du lịch tổ chức, kinh doanh có giấy phép. Mở cửa cho phép thì chúng tôi mới mở cửa, chúng tôi mới hoạt động. Ai ra hẳn công văn đóng cửa KDL Đại Nam tôi đóng luôn"

SỐC: Bà Phương Hằng bị lừa quỹ mổ tim 100 tỷ, kẻ xấu lấy t.iền mua siêu xe Range Rover - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Nhà báo Hàn Ni gắt gỏng khi ông Dũng lò vôi dọa kiện hình sự: “Khó gài chị lắm sừng ơi”

Tin tài trợ
Nhà báo Hàn Ni liên tục có động thái gắt gỏng khi phía bà Phương Hằng dọa kiện và đòi gặp mặt trực tiếp

Biến căng: “Đại ca” Hiệp Đen đòi đến Đại Nam “xử” bà Phương Hằng, CEO đáp trả ngay và luôn

Tin tài trợ
Cư dân mạng hiện đang mong chờ màn combat có một không hai giữa bà Phương Hằng và nhân vật giang hồ có tiếng

Mới nhất: Bà Phương Hằng ê chề phải “quay xe” về Đại Nam, tuyên bố sẽ “xuống nguội”

Tin tài trợ
Tịnh thất bồng lai đóng cửa không tiếp khách khiến bà Phương Hằng phải quay xe trở về.

Học vấn của bà Phương Hằng - CEO Đại Nam đang 'làm mưa làm gió' mạng xã hội

Tin tài trợ
Bức ảnh vợ chồng ông Dũng lò vôi được trao bằng giáo sư, tiến sĩ danh dự tại một trường đại học khiến công đồng mạng quan tâm.

Bà Phương Hằng nhắn nhủ đến YouTuber Quỳnh Như, cho biết bản thân "chỉ học lớp 11 nên không có lời khuyên nhủ gì"

Tin tài trợ
Sau những tranh cãi trên mạng xã hội trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi trò chuyện mới nhất đã nêu ra một số quan điểm cá nhân về Youtuber Quỳnh Như.

Giữa ồn ào kiện nghệ sĩ, vợ chồng CEO Phương Hằng có hành động nhận "mưa" khen ngợi

Tin tài trợ
Nổi tiếng nói là làm, có lẽ vậy mà những gì ông Huỳnh Uy Dũng và bà Phương Hằng đã làm khiến dân mạng nể phục.

Vy Oanh bất ngờ 'cà khịa' gay gắt nữ CEO nổi tiếng: 'Không làm gì được tôi đâu, đừng cố mỏi mồm'

Tin tài trợ
Vy Oanh cũng viết trong bài đăng rằng: Chưa từng thấy một bà nào giàu có kiếm chuyện hết người này đến người khác, bà khổ tâm lắm phải không bà già.

Bà Phương Hằng cho Hồ Văn Cường 500 triệu với 1 điều kiện?

Hậu Hậu12:21:56 10/10/2021
Cuối tháng 9 vừa qua, cộng đồng mạng tranh cãi trước những phát ngôn của bà Phương Hằng - CEO của KDL Đại Nam sau khi NS Phi Nhung qua đời. Trong nội dung bà thường xuyên đề cập đến người con nuôi Hồ Văn Cường. Đáng chú ý, Bà Phương Hằng khẳng định những ai đang giữ t.iền của...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Hành đông lạ của "bà trùm Đại Nam" trong nhà máy găng tay bị camera bắt trọn, phong thái trái ngược với chồng

Tin tài trợ
Sư khác biệt trong phong thái của hai vợ chồng ông bà chủ Đại Nam được tiết lộ chỉ trong một khoảnh khắc.

Vy Oanh bức xúc nhắc Phi Nhung để dằn mặt bà Hằng khi bị đồn “đi kiện Công an đuổi về”

Tin tài trợ
Cách đây 4 tháng, Vy Oanh đã khơi nguồn cho cuộc đấu khẩu với bà Phương Hằng. Nguyên nhân xuất phát từ thắc mắc của nữ ca sĩ về chuyện làm từ thiện bằng đất thay vì t.iền của bà chủ Đại Nam.

MỚI: Vy Oanh đanh thép ám chỉ bà P.Hằng giả mạo phát ngôn của cơ quan điều tra

Tin tài trợ
Vy Oanh chính thức có động thái liên quan đến vụ kiện với CEO Phương Hằng.
phương oanh sinh đôihoàng kim chiblackpinknguyễn thị như loanhoàng thùynhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangnhóm nhạc kpopquốc tangcường đô labrad pitt.angelina jolie