Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem

Bút Máy17:25 06/06/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 39, Nghĩa (Quang Sự đóng) ở trong tù nghi ngờ về việc An Nhiên ( Lương Thu Trang) chung thủy với mình. Hắn nhờ mẹ là bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) lấy tóc của bé Gôn đi đem đi xét nghiệm huyết thống.

Bà Xinh đau lòng vì cho rằng đ.ứa t.rẻ bà yêu thương có thể không phải là cháu ruột của mình, nhưng vẫn quyết tâm lấy tóc của bé đi xét nghiệm ADN. Đáng nói, chi tiết tạo nên sự khó chịu cho người xem là bà Xinh cầm kéo để cắt tóc cháu.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 1

Thực tế, nếu muốn xét nghiệm ADN thì cần mẫu tóc có chân tóc của đối tượng, nếu chỉ có phần thân tóc phía trên thì chỉ là chất sừng, không có tác dụng gì Việc sai kiến thức y học trong cảnh quay này khiến khán giả chê cười cho rằng đạo diễn không biết cả những điều đơn giản nhất.

Nhiều người bức xúc chỉ ra lỗi sai: "Xét nghiệm mẫu tóc thì phải có cả chân tóc nha đạo diễn không phải cắt thế này đâu nha", "Xét nghiệm ADN thì phải nhổ tóc còn chân chứ cắt thế này sao xét nghiệm được. Hoặc phải cắt móng tay, móng chân cũng phải có phần tế bào da", "Chỉ cần nhổ một sợi tóc thôi mà làm gì phải vác kéo cắt tóc thấy ghê vậy. Thấy phim hay tìm tóc vướng ở lược hay rơi mắc trên giường hay rơi dưới đất mà ta".

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 2

Bên cạnh đó, người xem còn có những phản ứng tiêu cực với cách quay tỏ ra nguy hiểm dồn dập, tạo không khí căng thẳng một cách không cách không cần thiết trong phim: "Lấy có tí tóc thôi tưởng đâu đinh tiễn người ta đi không đó", "Bà này từ đầu phim đến cuối phim không làm được tích sự gì. Sớm thì không làm, An Nhiên sắp về thì thì run rẩy cầm cái kéo. Xem ức chế".

Đây không phải lần đầu bộ phim Trạm cứu hộ trái tim bị chê yếu về kiến thức chuyên môn. Trước đó, trong tập 31, khi Vũ và An Nhiên (Hồng Diễm) đang tham dự phiên tòa để buộc tội Nghĩa đã chiếm đoạt tài sản, thì Mỹ Đình dụ dỗ bé Gôn đi theo mình, đồng thời chụp ảnh gửi cho Nghĩa, yêu cầu Nghĩa phải chịu thua cuộc. Tuy nhiên, nhờ đồng hồ định vị mà An Nhiên tìm tới giải cứu cho bé Gôn và mắng Ngân Hà thậm tệ.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 3

Tình tiết này gây tranh cãi lớn với khán giả theo dõi bộ phim. Đa số khán giả cho rằng người bình thường sẽ không hành động giống Mỹ Đình bởi cô đang trêu đùa với pháp luật, có hành vi vi phạm rất nghiêm trọng. Thậm chí, có khán giả yêu cầu Mỹ Đình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi tình huống ngoài đời thực là tội rất nghiêm trọng.

Người xem cũng tức giận vì kịch bản bị kéo dài lan man, xây dựng những tình tiết vô lý, vô tri, khiến khán giả ngày càng ghét các nhân vật trong phim. Khi bị An Nhiên chỉ trích, Mỹ Đình 34 t.uổi còn nói: "Cô có biết mẹ tôi là ai không?", khiến người xem ngán ngẩm.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 4

Bên cạnh đó, khán giả còn đ.ánh giá cảnh quay tại tòa án diễn ra nhốn nháo, không theo đúng trật tự, quy trình của một buổi xử án. Khi nghe tin Gôn biến mất, An Nhiên chạy vào giữa tòa án và thì thầm với Nghĩa. Sau khi Nghĩa nhận được tin nhắn của Mỹ Đình thì cũng yêu cầu luật sư xin hoãn buổi xét xử và rời đi ngay.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 5

Thực tế, pháp luật Việt Nam có quy định: Tự ý rời đi trong thời gian xét xử là một hành vi vi phạm nội quy phiên tòa. Phiên xét xử phải diễn ra dưới sự chủ trì của chủ tọa phiên tòa. Việc Nghĩa tự ý hủy phiên tòa, không nói rõ lý do với luật sư của mình mà chỉ có một câu thoại: "Anh xin hoãn phiên tòa lại cho tôi. Tôi có việc gấp", thể hiện biên kịch không hiểu quy trình xét xử tại tòa án.

Ngoài Trạm Cứu Hộ Trái Tim, khán giả còn chỉ ra kịch bản có nhiều lỗ hổng về kiến thức thực tế như việc chuyển giao tài sản, công ty, định giá doanh nghiệp... Trong phim, những kiến thức về kinh doanh, pháp luật được viết rất chung chung.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 6

Đây không phải lần đầu kịch bản phim Việt bị chê sai kiến thức chuyên môn. Trong phim Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh, nhân vật Duyên (Lê Bống đóng) là một kiến trúc sư nhưng lại không nhận t.iền dự án của đối tác. Điều này hoàn toàn không phù hợp với thực tế vì các kiến trúc sư thường nhận t.iền chia theo từng đợt, và nhiều người phải giục chủ đầu tư sớm cấp kinh phí.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 7

Những chi tiết này tuy nhỏ, nhưng thể hiện kịch bản thiếu chỉn chu, khiến người trong ngành khó chịu, thậm chí bị cho là bôi nhọ nghề bác sĩ, làm giảm chất lượng tác phẩm.

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chị tôi đi đẻ, anh rể dắt theo cả bạn thân khác giới đến "chăm vợ cùng cho đỡ buồn"

Tin tài trợ
Mặc dù đã định tha thứ cho chồng nhưng rồi chị tôi nhanh chóng quay xe khi nhận được món quà mừng đẻ từ bạn của anh rể. Đồng nghiệp tới chơi lần đầu nhưng lại biết mật khẩu wifi nhà tôi

Dàn diễn viên nhí phủ sóng phim Việt giờ vàng đến người lớn cũng phải ghen tỵ

Tin tài trợ
Chu Diệp Anh, Gia Nghĩa, Bảo Nam, Tuấn Phong, An Nhiên là những gương mặt quen thuộc, ấn tượng trong các bộ phim giờ vàng thời gian qua của VTV.

"Trạm cứu hộ trái tim": An Nhiên lộ bí mật từng "lên giường" với Việt nhưng lại được khán giả khen

Tin tài trợ
Tập 36 Trạm cứu hộ trái tim đã lật mở bí mật của cặp đôi An Nhiên - Việt. Đó là khi An Nhiên đưa Gôn tới chào Việt để chuẩn bị sang nước ngoài sinh sống.

Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội

Tin tài trợ
Nhiều khán giả nói nên trao danh hiệu NSND cho nhân vật An Nhiên của Lương Thu Trang trong Trạm cứu hộ trái tim bởi diễn quá giỏi.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ lý do An Nhiên trả thù gia đình bà Lan - ông Trường?

Tin tài trợ
Ở tập 33 Trạm cứu hộ trái tim xuất hiện một tình tiết gây chú ý, khiến khán giả cho rằng đây chính là chi tiết cài cắm, dần làm rõ mối quan hệ của An Nhiên với bà Lan.

Nữ chính hé lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim, khán giả chê lan man, đòi bỏ xem

Bút Bi17:59:33 23/05/2024
Nữ chính Hồng Diễm bất ngờ hé lộ về cái kết khó hiểu của Trạm Cứu Hộ Trái Tim. Nhiều khán giả lên tiếng bất bình, cho rằng phim có quá nhiều tình tiết dài lan man, không lối thoát.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"

Bút Chì17:35:51 22/05/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh suốt thời gian lên sóng đã luôn nhận ý kiến trái chiều từ khán giả. Sau khi chiếu tập cuối, phim tiếp tục bị chê không có phân đoạn cao trào, diễn biến quá nhanh.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật?

Bút Bi18:10:48 21/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim đang gây tranh cãi vì hàng loạt tình tiết thiếu tính thực tế. Thậm chí, khán giả còn phát hiện biên kịch không đủ kiến thức chuyên môn về pháp luật trong khâu xây dựng kịch bản.

 2  |  1 Thảo luận  |  

'Trạm cứu hộ trái tim' tập 31: An Nhiên tung chiêu hiểm, vụ kiện đầm tôm bế tắc

Tin tài trợ
An Nhiên ngày càng lộ bộ mặt hiểm độc; để giúp Nghĩa giành thắng lợi ở vụ kiện đầm tôm, cô ta sẵn sàng tung chiêu độc.

Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà

Tin tài trợ
Preview Trạm cứu hộ trái tim tập 31 khiến khán giả đã tức càng thêm tức trước những chiêu trò của An Nhiên trước phiên tòa.

Trạm cứu hộ trái tim: Loạt bằng chứng tố cáo An Nhiên ngoại tình, bắt Nghĩa "đổ vỏ"

Tin tài trợ
Trong tập 29 của phim lên sóng tối qua, An Nhiên khiến người xem đặt ra nhiều nghi vấn về mối quan hệ của cô và Việt - tay bác sĩ nha khoa tự nhận là bạn của An Nhiên.
hằng du mụcphương oanh shark bìnhhoàng kim chishark bìnhblackpinknguyễn thị như loanhoàng thùynhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangnhóm nhạc kpopquốc tangcường đô la