Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"

Bút Chì17:35 22/05/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hành trình 44 tập phim Lỡ hẹn với ngày xanh khép lại tối 21/5. Trong tập cuối, Duyên (Lê Bống) muốn về chăm sóc bà, gắn bó với nơi mình sinh ra và lớn lên.

Cô cảm ơn Hiệp (Huỳnh Anh) vì thời gian qua đã ở cạnh động viên. Thấy cô định bỏ đi, Hiệp gọi Duyên lại, bất ngờ ôm cô vào lòng. Duyên cũng đáp lại cái ôm của Hiệp. Vợ chồng bà Thu Lê (NSƯT Quách Thu Phương) về gặp bà của Duyên, kể lại sự thật về thân thế của Duyên và Giang (Minh Thu) và nói lời xin lỗi.

Bà thấu hiểu tấm lòng của vợ chồng Thu Lê dành cho Giang. Ông Thắng (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) xin phép để Giang được về nhận lại bà, để từ nay bà có thêm một đứa cháu.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 1

Ông Thắng cũng xin nhận con gái sau bao năm xa cách, ngỏ ý đón cả bà của Duyên về để phụng dưỡng. Tuy nhiên, bà Thật (nghệ sĩ Ngọc Tản) từ chối, nói chỉ cần hai vợ chồng yêu thương Giang và Duyên là bà yên lòng.

Vợ chồng ông Thắng cũng thẳng thắn chia sẻ với Giang: "Bố rất yêu con. Khi con bước vào cuộc đời của bố mẹ, đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà bố luôn muốn gìn giữ. Bố muốn con ghi nhớ mẹ con đã yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con suốt hơn 25 năm qua, dù con không phải đ.ứa t.rẻ mẹ dứt ruột đẻ ra".

Giang nói cô từng rất sợ mất bố mẹ mãi mãi, khi biết được sự thật về xuất thân. Tuy nhiên Giang vui vẻ khi bà Thu Lê khẳng định sẽ bù đắp, yêu thương cả hai. Giang cũng muốn chia sẻ với Duyên vì biết Duyên chịu nhiều thiệt thòi.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 2

Duyên đón tin vui khi công trình thiết kế của cô đạt giải. Giang đề xuất Hiệp sang Hàn Quốc nhận giải với Duyên để vun vén cho hai người. Cuối phim, Duyên kể lại hành trình trở thành kiến trúc sư, cảm ơn người thân và những người bạn đã đồng hành. Hiệp tỏ tình với Duyên và nhận được cái gật đầu đồng ý.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 3

Sau khi tập 44 kết thúc, nhiều khán giả cho rằng Lỡ hẹn với ngày xanh khép lại quá chóng vánh. Bởi chỉ sau cuộc nói chuyện của vợ chồng bà Thu Lê với bà Thật và Giang, mọi căng thẳng, lo lắng của các nhân vật đều được hóa giải.

Mặt khác mạch tình cảm giữa Hiệp và Duyên suốt chặng cuối phim gần như không được nhắc đến nhiều, nhưng đến cuối phim Hiệp bất ngờ tỏ tình và Duyên cũng nhanh chóng đồng ý.

Cảnh khóc của Lê Bống mỗi khi đối mặt với bộ mẹ ruột hay trong tập cuối, khi cô nghe ông Thắng nói chuyện với bà Thật đều chưa đủ tự nhiên. Biểu cảm của cô còn gượng và khá cứng. Hoặc ở cảnh cuối cùng khi Hiệp tỏ tình với Duyên, thể hiện của cả 2 cũng được nhận xét là khá đơ, khiến khán giả không thể cảm nhận được họ là những người đang có tình cảm với nhau.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 4

Hầu hết khán giả bình luận màn tỏ tình kể trên nhạt nhòa, khiến một bộ phim vốn khá hấp dẫn ở phần đầu lại trở nên đuối sức ở chặng cuối cùng.

"Kết phim nhạt nhẽo quá, cảm thấy thiếu gì đó về tuyến tình cảm của Duyên và Hiệp. Tập cuối mà mọi thứ diễn biến quá nhanh, không có đoạn cao trào nào. Đến cuối vẫn không hiểu tên phim mang đến thông điệp gì", khán giả bình luận.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 5

Một khán giả còn cho rằng kịch bản Lỡ hẹn với ngày xanh chưa thực sự logic khi đầu phim là câu chuyện tình của nữ chính, nhưng nửa sau phim chỉ tập trung kể về xuất thân, chuyện bố mẹ nhận con. Phim không để lại nhiều dấu ấn với khán giả, ngoài diễn xuất được đ.ánh giá tròn trịa của dàn diễn viên.

Trước đó, bộ phim cũng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều khi "mắc một số lỗi sai thiếu thực tế liên quan đến công việc của kiến trúc sư. Cụ thể, khi được hỏi vì sao không thích thiết kế của tòa nhà, nhân vật Duyên nói lấp lửng: "Vì nó vừa có gu, lại vừa không có gu. Thiếu đi một sự lựa chọn dứt khoát".

Một kiến trúc sư sau khi theo dõi đã lên tiếng trên mạng xã hội bởi khái niệm "gu" không tồn tại trong kiến trúc. Phát ngôn của nhân vật cho thấy quá trình học làm nghề thiếu bài bản.

"Kiến trúc sư khi nói về thiết kế của một công trình sẽ đề cập phong cách, về tỷ lệ, về đặc, rỗng... hay nói chung là về ngôn ngữ thiết kế, hoặc là mối liên hệ giữa công năng và hình thức. Chỉ nói đến gu nghe rất mông lung", Kiến trúc sư này nói.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 6

Ở một cảnh quay khác, nhân vật chính được giới thiệu là sinh viên trường kiến trúc (Đại học Kiến trúc Hà Nội), nhưng bối cảnh trên phim lại là Đại học Xây dựng Hà Nội.

Trước đó trong tập 4, nhân vật Duyên từ chối nhận t.iền tạm ứng công trình sau khi đã hướng dẫn, chốt phương án thiết kế cho khách hàng. Không chỉ các kiến trúc sư, cộng đồng mạng cũng khẳng định đây là tình tiết không có thực.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 7

Trên thực tế việc khách đặt cọc, tạm ứng để kiến trúc sư lên bản vẽ, kế hoạch là hiển nhiên. Kiến trúc sư Lê Trung Chính xác nhận nếu không thu tạm ứng, nhiều trường hợp khách yêu cầu lên bản vẽ rồi "mất hút", ôm theo cả bản thiết kế của kiến trúc sư.

"Có lẽ do biên kịch thiếu sự cố vấn từ những người có chuyên môn về ngành kiến trúc, khiến những nội dung về ngành này hơi ngô nghê, vô tình lan truyền những điều sai lệch về nghề này", một khán giả bình luận.

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc giả trân - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?

Tin tài trợ
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 44: Duyên vẫn muốn sống với bà ngoại; Vợ chồng chủ tịch lên Cao Sơn gặp bà Thật để xin cho Giang nhận bà.

Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên

Tin tài trợ
Cuối cùng mọi chuyện cũng sáng tỏ, Giang hiểu được vị trí của mình trong lòng bố mẹ. Bà Thật được đoàn tụ với cháu ruột là Giang, nhưng vẫn băn khoăn Duyên thì sao?

Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên và Giang đều bỏ đi

Tin tài trợ
Cả Giang và Duyên đều chưa thể chấp nhận sự thật này, do đó Giang đã bỏ nhà ra đi, còn Duyên quyết định xin nghỉ việc.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 43: Vợ chồng chủ tịch Thắng mất cả hai con gái?

Tin tài trợ
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 43: Duyên đến gặp chủ tịch xin nghỉ việc; Giang dọn khỏi nhà khiến vợ chồng ông Thắng đau lòng.

Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại

Tin tài trợ
Dù đã biết bản thân là con ruột của ông Thắng và bà Thu Lê nhưng Duyên không có ý định gắn bó. Cô định nộp đơn xin nghỉ việc và trở về quê.

Phim của Lê Bống nhận chỉ trích vì nội dung thiếu kiến thức chuyên môn ngành

Phi Đức20:15:26 23/03/2024
Phim đầu tay Lê Bống đảm nhận vai chính - Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh hiện đang nhận được sự phản ánh gay gắt khi bị một kiến trúc sư soi được lỗ hổng chuyên môn, kiến thức ngành.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Không chỉ lột xác về ngoại hình, phong cách của Lê Bống còn thăng hạng bất ngờ

Tin tài trợ
Không còn gắn liền với phong cách thời trang cá tính và gợi cảm có phần nổi loạn, Lê Bống F5 hình ảnh mới với style công sở thanh lịch, tôn dáng đỉnh cao.

Phim mới "Lỡ hẹn với ngày xanh" lên sóng VTV1

Tin tài trợ
Lỡ hẹn với ngày xanh là câu chuyện về tình bạn, tình yêu của những người trẻ t.uổi trong nghề kiến trúc, dự kiến lên sóng VTV1 từ ngày 18/3.

Lê Bống - Huỳnh Anh rơi vào tình tay ba trong phim mới lên sóng VTV, một cặp đôi đình đám cũng góp mặt

Tin tài trợ
Lê Bống - Huỳnh Anh - Minh Thu cùng góp mặt trong bộ phim truyền hình Lỡ hẹn với ngày xanh sắp lên sóng VTV1.

Lê Bống "lột xác" ngoạn mục, từ TikToker tai tiếng đến nữ chính phim "giờ vàng"

Phong Trần11:35:35 29/02/2024
Nàng hot girl từng có nhiều tai tiếng nay đã thay đổi ngoạn mục, không chỉ là BTV của đài truyền hình mà đến nay cô thậm chí còn trở thành diễn viên chính trong phim giờ vàng .

 2  |  1 Thảo luận  |  

Lê Bống lần đầu đóng phim giờ vàng VTV, rơi vào chuyện tình tay ba với Huỳnh Anh

Tin tài trợ
Trong Lỡ hẹn với ngày xanh, Lê Bống, Huỳnh Anh và Minh Thu sẽ tạo nên câu chuyện tình tay ba nhiều trắc trở và sóng gió.
salon tóc 1900hằng du mụccâu chuyện hoa hồnghiến tócmiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươnghồng hảiquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên