Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật?

Bút Bi18:10 21/05/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 31 bị đ.ánh giá là gây nên nỗi thất vọng lớn cho khán giả khi nhân vật Mỹ Đình ( Thúy Diễm) có hành động bốc đồng bắt cóc bé Gôn để gây sức ép buộc Nghĩa (Quang Sự) nhận thua.

Khán giả khó chịu vì tình tiết phim khó hiểu, biến nhân vật Mỹ Đình thành cô gái ngu ngơ thiếu hiểu biết về pháp luật.

Cụ thể, khi Vũ và An Nhiên (Hồng Diễm) đang tham dự phiên tòa để buộc tội Nghĩa đã chiếm đoạt tài sản, thì Mỹ Đình dụ dỗ bé Gôn đi theo mình, đồng thời chụp ảnh gửi cho Nghĩa, yêu cầu Nghĩa phải chịu thua cuộc. Tuy nhiên, nhờ đồng hồ định vị mà An Nhiên tìm tới giải cứu cho bé Gôn và mắng Ngân Hà thậm tệ.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 1

Tình tiết này gây tranh cãi lớn với khán giả theo dõi bộ phim. Đa số khán giả cho rằng người bình thường sẽ không hành động giống Mỹ Đình bởi cô đang trêu đùa với pháp luật, có hành vi vi phạm rất nghiêm trọng. Thậm chí, có khán giả yêu cầu Mỹ Đình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi tình huống ngoài đời thực là tội rất nghiêm trọng.

Người xem cũng tức giận vì kịch bản bị kéo dài lan man, xây dựng những tình tiết vô lý, vô tri, khiến khán giả ngày càng ghét các nhân vật trong phim. Khi bị An Nhiên chỉ trích, Mỹ Đình 34 t.uổi còn nói: "Cô có biết mẹ tôi là ai không?", khiến người xem ngán ngẩm.

Bên cạnh đó, khán giả còn đ.ánh giá cảnh quay tại tòa án diễn ra nhốn nháo, không theo đúng trật tự, quy trình của một buổi xử án. Khi nghe tin Gôn biến mất, An Nhiên chạy vào giữa tòa án và thì thầm với Nghĩa. Sau khi Nghĩa nhận được tin nhắn của Mỹ Đình thì cũng yêu cầu luật sư xin hoãn buổi xét xử và rời đi ngay.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 2

Thực tế, pháp luật Việt Nam có quy định: Tự ý rời đi trong thời gian xét xử là một hành vi vi phạm nội quy phiên tòa. Phiên xét xử phải diễn ra dưới sự chủ trì của chủ tọa phiên tòa. Việc Nghĩa tự ý hủy phiên tòa, không nói rõ lý do với luật sư của mình mà chỉ có một câu thoại: "Anh xin hoãn phiên tòa lại cho tôi. Tôi có việc gấp", thể hiện biên kịch không hiểu quy trình xét xử tại tòa án.

Ngoài Trạm Cứu Hộ Trái Tim, khán giả còn chỉ ra kịch bản có nhiều lỗ hổng về kiến thức thực tế như việc chuyển giao tài sản, công ty, định giá doanh nghiệp... Trong phim, những kiến thức về kinh doanh, pháp luật được viết rất chung chung.

Trước đó, ở tập 25, có tình tiết Ngân Hà đã gọi cho luật sư Quốc Vinh để hỏi ý kiến. Trong cuộc gặp trực tiếp, luật sự khẳng định, để Ngân Hà chứng minh được mình bị Nghĩa lừa là điều không dễ. Cô cần tìm được chuyên gia tài chính Nghĩa giới thiệu. Tuy nhiên, người đó cũng có khả năng là diễn viên do Nghĩa thuê.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 3

Cuộc trao đổi giữa Ngân Hà và luật sư đã bất ngờ bị gián đoạn vì bé Chi biến mất ở trường học. Hóa ra, Chi muốn về thăm ông, nhưng vì không biết đường nên đi lạc. Ngân Hà đã tìm thấy cô bé lang thang ngoài đường. Cô hứa sẽ đưa cô bé về thắp hương cho ông trước khi tới Trung tâm bảo trợ xã hội. Ngày bé Chi đến Trung tâm bảo trợ, Vũ, Mỹ Đình và Nam cũng đến tạm biệt cô bé.

Theo khán giả đ.ánh giá, ở những diễn biến mới, các tình tiết vẫn luẩn quẩn, không lối thoát, tình tiết ngày càng kéo dài. Khán giả liên tục để lại nhiều bình luận tranh cãi.

"Phim càng ngày càng nhàm chán, xem tập 25 phí thời gian, không xoay quanh nhân vật chính, rườm rà. Đưa tình tiết bé Chi vào thấy thừa thãi. Trong khi Hà không lo cho gia đình cứ lo việc bao đồng" - một khán giả bình luận.

"Phim toàn cảnh thừa thãi, câu giờ, quay mãi mấy cái đoạn yếu đuối của Ngân Hà, tôi thấy rất mệt mỏi" - khán giả khác bày tỏ.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 4

Một khán giả chỉ ra điểm vô lý của phim: "Ly hôn thì tài sản có được sau hôn nhân phải chia đôi, nhất là công ty là do Ngân Hà ủy quyền, sao đạo diễn lại không hiểu luật nhỉ! Vô lý quá!".

"Tập sau mắt Ngân Hà đừng lờ đờ nữa được không? Chứ tập hôm nay cảnh nào mắt Ngân Hà cũng đờ ra, hỏi gì cũng không biết. Bố thì không lo cứ đi lo cho con bé Chi" - nhiều khán giả đồng tình với bình luận này.

"Đề nghị đạo diễn không để nhân vật Ngân Hà của Hồng Diễm làm nữ chính mà để An Nhiên của Lương Thu Trang đóng chính mới đúng. Cảm giác đây là bộ phim của kẻ ác, mưu mô, xảo quyệt. Trong khi Ngân Hà như người thừa của bộ phim, nên cắt bỏ luôn nhân vật này" - một khán giả bình luận.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 5

"Xem mệt mỏi với nhân vật Ngân Hà. Cứ đến đoạn của nhân vật Hồng Diễm là tôi muốn chuyển kênh" - khán giả bắt đầu chán với vai của Hồng Diễm.

Đây không phải lần đầu kịch bản phim Việt bị chê sai kiến thức chuyên môn. Trong phim Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh, nhân vật Duyên (Lê Bống đóng) là một kiến trúc sư nhưng lại không nhận t.iền dự án của đối tác. Điều này hoàn toàn không phù hợp với thực tế vì các kiến trúc sư thường nhận t.iền chia theo từng đợt, và nhiều người phải giục chủ đầu tư sớm cấp kinh phí.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 6

Những chi tiết này tuy nhỏ, nhưng thể hiện kịch bản thiếu chỉn chu, khiến người trong ngành khó chịu, thậm chí bị cho là bôi nhọ nghề bác sĩ, làm giảm chất lượng tác phẩm.

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà

Tin tài trợ
Preview Trạm cứu hộ trái tim tập 31 khiến khán giả đã tức càng thêm tức trước những chiêu trò của An Nhiên trước phiên tòa.

Trạm cứu hộ trái tim: Loạt bằng chứng tố cáo An Nhiên ngoại tình, bắt Nghĩa "đổ vỏ"

Tin tài trợ
Trong tập 29 của phim lên sóng tối qua, An Nhiên khiến người xem đặt ra nhiều nghi vấn về mối quan hệ của cô và Việt - tay bác sĩ nha khoa tự nhận là bạn của An Nhiên.

'Lột xác' với vai phản diện, Lương Thu Trang khiến khán giả vừa ghét vừa thương

Tin tài trợ
Với vai An Nhiên của Trạm cứu hộ trái tim , Lương Thu Trang lột tả nữ phản diện méo mó về tâm lý khiến khán giả vừa ghét vừa thương.

Vợ t.iền vệ đội tuyển Việt Nam khoe được mời diễn vai chính phim giờ vàng VTV nhưng lại không thể tham gia vì một lý do

Tin tài trợ
T.iền vệ Nguyễn Huy Hùng khá kín tiếng trên mạng xã hội, trong sự nghiệp anh từng cùng đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018.

An nhiên trâu ngựa giữa cỏ xanh Trà Lĩnh

Tin tài trợ
Thân trâu ngựa cứ tưởng là khổ sở lắm, nhưng khi nằm trên đồi cỏ xanh giữa thung lũng núi Mắt Thần, hưởng làn xuân phong ngào ngạt hương thơm của lộc rừng mới nhú

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ diện nhân vật ngoại tình với An Nhiên, là bố đẻ của bé Gôn?

Tin tài trợ
Trạm cứu hộ trái tim vẫn đang thu hút khán giả bởi loạt tình tiết ngập drama liên quan đến mối quan hệ tay ba giữa Hà - Nghĩa và An Nhiên.

Lương Thu Trang: An Nhiên xứng đáng để tôi đ.ánh đổi hình tượng gây dựng nhiều năm qua

Tin tài trợ
Khán giả dường như đã rất quen với một Thu Trang trong tạo hình nhân vật vừa cam chịu lại cá tính từ sân khấu đến phim truyền hình.

Lương Thu Trang: 'Tôi bỏ phản ứng của khán giả sang một bên để vào vai An Nhiên'

Tin tài trợ
Khi đọc kịch bản Trạm cứu hộ trái tim , Lương Thu Trang đã biết An Nhiên sẽ bị ghét và bản thân cũng bị tâm lý , nhưng chọn đặt phản ứng của khán giả qua một bên.

Đi chữa lành tâm hồn ở vùng đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Tin tài trợ
Trong không gian yên bình, Cù Lao Mái Nhà, Gành Đá Đĩa, Bãi Xép... mang trong mình những nét đẹp riêng có khiến cho du khách không hề cảm thấy chán chút nào mà còn giúp chữa lành tâm hồn với những phút giây thư thái, an nhiên...

Phim của Lê Bống nhận chỉ trích vì nội dung thiếu kiến thức chuyên môn ngành

Phi Đức20:15:26 23/03/2024
Phim đầu tay Lê Bống đảm nhận vai chính - Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh hiện đang nhận được sự phản ánh gay gắt khi bị một kiến trúc sư soi được lỗ hổng chuyên môn, kiến thức ngành.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Lê Bống "lột xác" ngoạn mục, từ TikToker tai tiếng đến nữ chính phim "giờ vàng"

Phong Trần11:35:35 29/02/2024
Nàng hot girl từng có nhiều tai tiếng nay đã thay đổi ngoạn mục, không chỉ là BTV của đài truyền hình mà đến nay cô thậm chí còn trở thành diễn viên chính trong phim giờ vàng .

 2  |  1 Thảo luận  |  

hạt tiêu playlễ ăn hỏi midumidu minh đạthằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghero teamchâu bùiđám cưới miducamera quay lénlisathủy tiênmidutaylor swift