Ông Dũng “lò vôi” thay bà Nguyễn Phương Hằng điều hành Đại Nam - Công ty kinh doanh lỗ nửa tỷ/ngày

Hoàng Phúc08:42 26/03/2022

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ông Dũng "lò vôi" sẽ quay trở lại điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam sau khi Nguyễn Phương Hằng bị bắt.

Ngày 25/3, trả lời PV, ông Võ Kim Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng "lò vôi") sẽ tạm thời điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam sau khi Nguyễn Phương Hằng bị bắt.

Ông Thanh cho biết thêm, ông chỉ biết tin Nguyễn Phương Hằng bị bắt sau khi báo chí đăng tải.

Ông Dũng lò vôi thay bà Nguyễn Phương Hằng điều hành Đại Nam - Công ty kinh doanh lỗ nửa tỷ/ngày - Hình 1

"Về công việc ở công ty vẫn hoạt động bình thường, không bị gián đoạn, khu du lịch vẫn mở cửa đón khách. Người điều hành công ty tạm thời sẽ là anh Dũng", ông Võ Kim Thanh nói.

CTCP Đại Nam được ông Dũng "Lò Vôi" lập ra năm 1996. Công ty này hiện đăng ký kinh doanh 127 ngành nghề, trong đó hoạt động chính là bất động sản với nhiều quỹ đất lớn tại Bình Dương (279ha tại khu công nghiệp Sóng Thần 2, gần 534ha tại khu công nghiệp Sóng Thần 3, khu du lịch Đại Nam 450 ha).

Ngoài ra còn có nhà xưởng, đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, khu công nghiệp (thực hiện theo quy hoạch) là chính.

Nổi bật nhất trong sự nghiệp của bà Hằng và chồng chính là dự án Khu du lịch Đại Nam rộng 450 ha, được khởi công từ năm 1999 và phải mất tới gần 10 năm mới hoàn thành để đón khách du lịch.

Theo giới thiệu dự án, tổng vốn đầu tư công trình Khu Du lịch Đại Nam lên tới 6.000 tỷ đồng và bối cảnh được thiết kế hoàn toàn bởi ông Huỳnh Uy Dũng.

Tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản ông đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Nguồn tin trên Vietnambiz cho biết, vốn điều lệ của Đại Nam hết năm 2019 là 207 tỷ đồng, trong đó, ông Dũng nắm khoảng 99,92% vốn.

Đến cuối năm 2020, Đại Nam có vốn điều lệ đạt 207 tỷ đồng, trong đó tới hơn 99% thuộc sở hữu của ông Huỳnh Uy Dũng, chồng bà Nguyễn Phương Hằng.

Ông Dũng lò vôi thay bà Nguyễn Phương Hằng điều hành Đại Nam - Công ty kinh doanh lỗ nửa tỷ/ngày - Hình 2

Theo Zing.vn, giai đoạn 2016-2018, nguồn thu của Công ty Cổ phần Đại Nam tăng trưởng đều hàng năm. Năm 2016, doanh thu thuần của chủ sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở mức 373 tỷ đồng, lãi gộp 320 tỷ đồng, tương ứng với biên lợi nhuận gộp 86% (cao so với một số doanh nghiệp cùng ngành). Tuy nhiên, công ty báo lỗ sau thuế 51 tỷ đồng. Các khoản phải chi của Đại Nam là quá lớn.

Đến năm 2018, Đại Nam ghi nhận doanh thu thuần ở mức 454 tỷ đồng, tăng 49 tỷ đồng so với năm trước đó. Lợi nhuận gộp và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp cũng được cải thiện, lần lượt đạt 438 tỷ đồng và âm 84 tỷ.

Năm 2019 chứng kiến sự lao dốc nghiêm trọng về kết quả kinh doanh của Công ty Cổ phần Đại Nam. Trong khi nguồn thu giảm 10% về 409 tỷ đồng, xấp xỉ năm 2017, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp âm đến 154 tỷ đồng. Tính trung bình, chủ khu du lịch lớn nhất Bình Dương mỗi ngày làm ăn thua lỗ 422 triệu đồng.

Lúc này, lỗ lũy kế của Công ty Cổ phần Đại Nam đã lớn hơn vốn điều lệ 195 tỷ đồng. Tại thời điểm 31/12/2019, tổng cộng nguồn vốn công ty của ông Dũng "lò vôi" đạt 4.475 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn là 755 tỷ đồng, nợ dài hạn 3.915 tỷ đồng.

Không thể cải thiện tình hình kinh doanh ở những năm kế tiếp, các khoản lỗ ngày càng "phình to" lại đè nặng thêm nữa và tới cuối năm 2020, vốn chủ sở hữu của Đại Nam đã âm gần 344 tỷ đồng, theo VietnamFinance.

Nhằm huy động thêm nguồn lực "nuôi" hoạt động kinh doanh, từ năm 2020, Đại Nam bắt đầu đẩy mạnh vay nợ dài hạn, với 541,4 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều mức 3 tỷ đồng cùng kỳ.

Không chỉ khu du lịch gặp khó khăn, một số dự án của Đại Nam như Khu Nhà ở Đại Nam hay Khu Dân cư Đại Nam tại mặt t.iền đường quốc lộ 13, thị trấn Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước không được khách quá "mặn mà".

Dự án Khu nhà ở Đại Nam có quy mô 105,8 ha, do Công ty Cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

Thời điểm mở bán dự án vào cuối năm 2018, khu dân cư Đại Nam được kỳ vọng sẽ phát triển, thúc đẩy thị trường bất động sản huyện Chơn Thành nói riêng và của cả tỉnh Bình Phước nói chung bởi thị trường chưa có một dự án quy mô, đầu tư bài bản. Tuy nhiên khu dân cư đã không được khách mua "mặn mà".

Ông Dũng lò vôi thay bà Nguyễn Phương Hằng điều hành Đại Nam - Công ty kinh doanh lỗ nửa tỷ/ngày - Hình 3

Nguồn tin của VTC News cho biết, năm 2021, Công ty Cổ phần Đại Nam đã thế chấp 309 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ) dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Dương.

Về việc mang sổ đỏ đi thế chấp vay ngân hàng, bà Phương Hằng cũng từng đăng đàn cho rằng đây không phải việc quá cá biệt.

Ông Dũng lò vôi thay bà Nguyễn Phương Hằng điều hành Đại Nam - Công ty kinh doanh lỗ nửa tỷ/ngày - Hình 4

Ngoài Công ty Cổ phần Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng còn tham gia cùng chồng tại nhiều doanh nghiệp khác.

Bà cũng là cổ đông sáng lập nắm giữ 20%, tương phần vốn góp cổ phần tại Công ty Glove Đại Nam (thành lập năm 2020) với ngành nghề chính là sản xuất găng tay, vốn điều lệ 180 tỷ đồng, do ông Dũng "lò vôi" làm Chủ tịch. Bản thân ông Dũng sở hữu 30% cổ phần Glove Đại Nam.

Vợ chồng ông Dũng bà Hằng cũng đồng sáng lập Công ty Cổ phần Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh cuối năm 2018 với vốn điều lệ 99 tỷ đồng. Mỗi người sở hữu 15% cổ phần doanh nghiệp.

Trong lần livestream hồi tháng 10/2021, bà Nguyễn Phương Hằng từng chia sẻ, vợ chồng bà đã thế chấp tài sản để vay 300 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất oxy. Dự án này được triển khai trong thời điểm dịch Covid 19 diễn biến rất phức tạp.

Thông tin này khi đó khiến dư luận quan tâm bởi bà Hằng chưa từng giấu giếm về khối tài sản "khủng" của hai vợ chồng.

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Nguyễn Phương Hằng có “sốc nặng” con riêng của ông Dũng Lò Vôi thân thiết với Thủy Tiên?

Hoàng Phúc11:05:15 21/12/2021
Việc con chồng của bà Phương Hằng xuất hiện chung khung hình với Thủy Tiên hiện đang được dân tình bàn tán rôm rả. Gần 1 năm qua, Thủy Tiên dường như vắng bóng khỏi tất cả các mặt trận sau khi bị bà Phương Hằng gọi tên vào ồn ào từ thiện. Dẫu chỉ là chia sẻ mang tính...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng thế chấp tài sản huy động 180 tỷ: Chuyện thật hay đùa?

Hoàng Phúc15:19:27 16/12/2021
Công ty cổ phần Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng Lò Vôi, mới thông báo phát hành trái phiếu riêng lẻ để huy động 180 tỷ đồng để phát triển hoạt động kinh doanh. Công ty Cổ Phần Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng (còn được biết đến với biệt danh Dũng lò vôi) làm Chủ...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng livestream cáo buộc 2 bệnh viện lớn nhập nhằng quỹ Hằng Hữu, mang dụng cụ mình mua đi "làm dịch vụ"

Tin tài trợ
Phía bệnh viện cũng đã lên tiếng về lùm xùm này!

NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chính thức đóng quỹ mổ tim Hằng Hữu, triển khai sao kê theo lời Hàn Ni

Tin tài trợ
Sau những đắn đo cân nhắc, bà Phương Hằng đã có quyết định cuối cùng

Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh: "Có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật"

Tin tài trợ
Bà Hằng đang là cái tên được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông

Nhà báo Hàn Ni gắt gỏng khi ông Dũng lò vôi dọa kiện hình sự: “Khó gài chị lắm sừng ơi”

Tin tài trợ
Nhà báo Hàn Ni liên tục có động thái gắt gỏng khi phía bà Phương Hằng dọa kiện và đòi gặp mặt trực tiếp

Con trai ông chủ Đại Nam giống bố thời trẻ: Gia đình có gen đẹp trai

Tin tài trợ
Thời gian vừa qua, dân tình hẳn đã không còn xa lạ với đại gia Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng lò vôi – ông chủ khu du lịch Đại Nam.

Chuyện về 2 báu vật quý hiếm được bảo vệ bên trong KDL Đại Nam đã từng được ông Dũng "lò vôi" tự hào khoe trước đó

Tin tài trợ
Được trưng bày ngay Kim Điện Đại Nam khiến nhiều người phỉa trầm trồ mỗi lần ghé qua.

Bí mật đằng sau hình ảnh đại gia Dũng "lò vôi" đẹp trai như soái ca, được lan truyền khắp cõi mạng

Tin tài trợ
Suốt thời gian vừa qua, dân mạng đã chẳng còn xa lạ gì với đại gia Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng lò vôi - ông chủ của KDL Đại Nam.

Sớm nắm được triết lý về t.iền của ông Dũng "lò vôi", biết đâu sau này bạn cũng có cơ hội sở hữu mấy nghìn tỷ như vị đại gia

Tin tài trợ
Suốt thời gian vừa qua, dân mạng đã chẳng còn xa lạ gì với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) - ông chủ Đại Nam. Dù ít khi xuất hiện hơn bà xã - CEO Nguyễn Phương Hằng nhưng đại gia Bình Dương vẫn có những chia sẻ khiến nhiều người chú ý.

Hành đông lạ của "bà trùm Đại Nam" trong nhà máy găng tay bị camera bắt trọn, phong thái trái ngược với chồng

Tin tài trợ
Sư khác biệt trong phong thái của hai vợ chồng ông bà chủ Đại Nam được tiết lộ chỉ trong một khoảnh khắc.

Bà Hằng bật khóc khi vô tình nghe ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ

Rosé08:26:57 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

 5  |  0 Thảo luận  |  

nam em cãi nhau với chồngmai phương miss worldphim maibùi hữu cườnghoa khôi đbsclsao usukbạn trai taylor swiftnam anh.trấn thànhmiss worldhoa hậu thế giới