Vụ n.ữ s.inh 2k7 tại ĐH Vinh: Tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh

Yang Mi18:14 19/04/2023

 18  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, người nhà nữ sinh cũng như phía cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ ngọn ngành, ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 Đặng Việt Hà (Trường THPT chuyên ĐH Vinh).

Vụ việc đau lòng của em Y.N. n.ữ s.inh trường THPT chuyên ĐH Vinh tự kết thục cuộc đời ở một độ t.uổi đẹp nhất của thanh xuân do nghi án bắt nạn học đường, bị bạn bè tẩy chay, tác động vật lý. Sự việc đã gây rúng động dư luận, khiến cộng đồng mạng đồng lòng chung tay yêu cầu làm rõ mọi việc để an ủi người nhà n.ữ s.inh cũng như để n.ữ s.inh ra đi một cách nhẹ nhàng.

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 1

Chiều ngày 19-4, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh, cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 Đặng Việt Hà (Trường THPT chuyên ĐH Vinh).

"Liên quan đến vụ việc, cô Hà đang phối hợp làm việc với cơ quan công an. Nhà trường đã cử người khác thay thế cô giáo này chủ nhiệm 10A15. Thời gian tạm đình chỉ công tác đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Về những thông tin trên mạng, chúng tôi đang nhờ an ninh mạng hỗ trợ. Trường ĐH Vinh rất mong có thông tin rõ ràng, khách quan để báo cáo Sở GD-ĐT; Công an tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bộ GD-ĐT", ông Bằng thông tin.

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 2

Theo đó, Trường THPT Chuyên ĐH Vinh cũng thông tin, trường vừa ra quyết định thay thế giáo viên chủ nhiệm. "Dừng công tác chủ nhiệm lớp 10A15 đối với cô giáo Đặng Việt Hà từ ngày 18/4/2023. Cô Hà có trách nhiệm bàn giao hồ sơ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho giáo viên chủ nhiệm mới" - quyết định nêu rõ.

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 3

Chiều ngày 17-4 vừa qua, cộng đồng mạng lan truyền bài viết với thông tin một n.ữ s.inh lớp 10 ở Nghệ An đã tự k.ết l.iễu sự sống do nghi bị BLHĐ khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Sau khi tin đồn được lan truyền, phía giáo viên chủ nhiệm cũng như người nhà đã lên tiếng xác nhận sự việc là đúng. Ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên ĐH Vinh xác nhận thông tin n.ữ s.inh Y.N, học sinh lớp 10A15 qua đời tại nhà riêng vào tối 15-4, nguyên nhân ban đầu được cho là em này đã tự kết thúc cuộc sống.

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 của n.ữ s.inh, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, cho biết em Y.N. là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1. Trong thời gian gần đây, em N. xin nghỉ học nhiều buổi và có ý định xin chuyển lớp.

Ngoài ra, trong cuộc họp báo vào ngày 17-4, phía cô Hà chia sẻ: "Với tư cách là giáo viên chủ nhiệm, khi nắm được sự việc, tôi có gặp riêng nhóm bạn này, tìm hiểu nguyên nhân thì chỉ nhận được lý do vì không hợp".

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 4

Còn ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại học Vinh, cho biết giữa học kỳ năm học này, N. có trực tiếp gặp thầy trao đổi đến việc chuyển lớp.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Vinh cho biết: "Cuối buổi sáng ngày 18-4, Thường vụ Đảng ủy đã làm việc với Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Yêu cầu sau khi xong tang sự của em N., các bộ phận liên quan phải bình tĩnh, nhìn nhận tất cả sự việc và phải có báo cáo chính thức bằng văn bản những diễn biến sự việc xảy ra trong thời gian qua".

Ngoài ra, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường đại học Vinh khẳng định, nhà trường sẽ cho kiểm tra, rà soát có hay không tình trạng bạo lực học đường để chấn chỉnh. Đồng thời, tiếp tục thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình cháu Y.N.

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 5

Cũng theo hiệu trưởng Trường đại học Vinh, đơn vị đã yêu cầu nhà Trường THPT chuyên Đại học Vinh làm báo cáo tường trình đầy đủ. Bên cạnh đó, cũng sẽ kiểm tra, xác minh cụ thể việc xin chuyển lớp của gia đình n.ữ s.inh N.

Cũng theo vị Hiệu trưởng Trường đại học Vinh, học kỳ vừa qua, Trường THPT chuyên Đại học Vinh không có hiện tượng "tác động vật lý" ở trong trường.

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 6

Trong một diễn biến khác, trên mạng xã hội phát tán những dòng tin nhắn được cho là của một nhóm phụ huynh lớp 10A5, Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Qua nhóm này cho thấy, ngay từ đầu năm học các phụ huynh đã cảnh báo về một nhóm luôn tẩy chay bạn học, do một n.ữ s.inh đứng đầu. Trong đó, nội dung được cho là của phụ huynh trao đổi về việc con có kể lại nếu bạn nào không bỏ tiết là bị tẩy chay...

Nóng: Vụ n.ữ s.inh 2k7 tự kết thúc sự sống, tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm trường ĐH Vinh - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Toàn cảnh sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước đến 15-1

Tin tài trợ
Tính đến 15-1, các cơ quan điều tra đã khởi tố 84 người có liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, trong đó có cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà

Chật vật đi đăng kiểm, tài xế có bị phạt nếu quá hạn?

Tin tài trợ
Trước tình trạng nhiều trung tâm đăng kiểm quá tải, một số ý kiến thắc mắc liệu tài xế có bị xử phạt nếu vẫn điều khiển xe tham gia giao thông khi chưa đăng kiểm được?

Phó Cục trưởng Đăng kiểm: 'Chúng tôi không phải xấu cả, vẫn có những điển hình tốt'

Tin tài trợ
Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam hy vọng trong công cuộc xây dựng lại này có sự đồng hành, giúp đỡ của cơ quan báo chí, truyền thông với mục tiêu tốt cho lĩnh vực đăng kiểm nhưng mục đích cuối cùng là phục vụ tốt hơn nữa cho người dân

Cục trưởng Cục Đăng kiểm nhận t.iền chung chi hàng tháng từ các trạm đăng kiểm

Tin tài trợ
Thiếu tá Nguyễn Thành Hưng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM thông tin về sai phạm của Cục trưởng Cục Đăng kiểm Đặng Việt Hà tối 11/1

Bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà

Tin tài trợ
Ngày 11/1, Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Đột nhập khu điều trị COVID-19 trộm cắp tài sản

Tin tài trợ
Chiều 14/3, Công an phường B’Lao, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã bàn giao đối tượng Đặng Việt Hà (SN 1975, ngụ phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bảo Lộc tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản
taylor swift singaporebùi hữu cườngnam em phát ngônjennie (blackpink)nam anh.lisamiss worldhoa hậu thế giớimai phương