Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo Công An Nhân dân

Nam Phương19:58 23/10/2021

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Luật sư G.N không ủng hộ việc bà Phương Hằng hành động một cách cảm tính, khởi kiện những cơ quan truyền thông ngay vào thời điểm nhạy cảm.

Sau 7 tháng miệt mài Livestream tố cáo thần y Võ Hoàng Yên và loạt nghệ sĩ có dấu hiệu ăn chặn từ thiện. Bắt đầu từ tháng 10, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin. Dù vậy, trong các buổi phát trực tuyến, bà Phương Hằng vẫn tiếp tục dùng nhiều lời lẽ gay gắt để chỉ trích bộ phận "truyền thông bẩn". Đỉnh điểm, sau khi cơ quan chức năng phủ nhận việc CEO Đại Nam bị 4 luật sư h.ành h.ung ngay tại buổi đối chất hôm 16/10. Nữ đại gia đã tổng hợp 18 tờ báo lớn nhỏ đưa tin một chiều, không kiểm chứng. Đáng nói, trong đó có nhiều cơ quan ngôn luận của nhà nước.

NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng làm điều tối kỵ khi kiện báo CAND - Hình 1

"TÔI SẼ LẬP DANH SÁCH TẤT CẢ NHỮNG TỜ BÁO QUY CHỤP TÔI ĐỂ GIAO CHO HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM XỬ LÝ. Về vấn đề tôi bị h.ành h.ung ở Cơ quan Công an, hàng loạt báo chí đã lợi dụng một số thông tin chưa đúng để CHỤP MŨ tôi, gây bất lợi cho tôi, tự tạo cơ hội và h ù a lại nhằm hạ bệ danh dự của tôi, CỐ TÌNH tạo điều kiện cho người khác ghép t ộ i tôi, "biến" tôi thành một người đưa thông tin sai sự thật! Quý vị thấy có đáng sợ không? Tôi sẽ TẬP HỢP TẤT CẢ những tờ báo ấy lại và trình cho các cơ quan trung ương và Hội nhà báo Việt Nam xử lý" - Bà Phương Hằng bức xúc nói

NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng làm điều tối kỵ khi kiện báo CAND - Hình 2

Tuy nhiên, hành động này đã vấp phải nhiều bình luận trái chiều. Trên trang Facebook gần 200k lượt theo dõi, luật sư nổi tiếng G.N khuyên bà Phương Hằng nên bình tĩnh, tránh hành động theo cảm tính để "mắc bẫy". Đặc biệt, nam Luật sư khẳng định bà chủ Đại Nam đã sai hoàn toàn khi gọi Báo Công An Nhân Dân là "báo bẩn" vì đây là cơ quan ngôn luận chính của ngành Công An, sẽ là "điều tối kỵ" nếu tiếp tục "quơ đũa cả nắm". Việc cần làm bây giờ là tập trung chính vụ kiện, không lan man chủ đề bên ngoài. Trước đó, Luật sư G.N cũng nhiều lần chỉ trích các cá nhân, nghệ sĩ ăn chặn từ thiện, đứng về phe bà Phương Hằng.

NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng làm điều tối kỵ khi kiện báo CAND - Hình 3

Nguyên chia sẻ của Luật sư:

Chị Hằng nên lấy cảm tình của truyền thông thay vì phê phán tất cả. Điều đó không ích lợi gì cả. Mục tiêu cuối cùng là chung tay với chính quyền dẹp loạn sâu bít chứ không nên đi chệch hướng. Những gì chị đã làm là rất tốt và có sức ảnh hướng lớn trong dư luận, giúp cộng đồng giác ngộ ra nhiều điều. Nhờ đó mà chính quyền đã vào cuộc. Hiện Bộ CA đang điều tra rốt ráo không vùng cấm. Tôi khuyên chị nên bớt nói những điều không cần thiết làm ảnh hưởng tới công cuộc phun thuốc trừ sâu của Đảng, NN và CP. Chị không nên để cảm xúc cá nhân lấn át ý chí.

NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng làm điều tối kỵ khi kiện báo CAND - Hình 4

Bọn lưu manh biết điểm yếu của chị chính là cảm xúc và chúng sẽ kích vào đó bằng những thủ đoạn bẩn khiến chị nổi điên và sẽ phát ngôn thiếu thận trọng. Đừng để vào bẫy chị nhé. Vụ việc ở CA TPHCM là một bài học sâu sắc. Tôi rất ủng hộ chị diệt sâu cho cây cối tốt tươi nhưng tôi không ủng hộ chị bóc mẽ Công An vì chính các chiến sĩ CA là người đang trực tiếp thụ lý hồ sơ của chị. CA TPHCM nếu có vấn đề gì đã có Bộ CA điều chỉnh. Sự nôn nóng sẽ phát sinh tiểu tiết mà tiểu tiết có thể làm hỏng đại sự đó chị. Cái đích cuối cùng của một nền pháp quyền là công lý. Cảm xúc là kẻ thù của thành

NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng làm điều tối kỵ khi kiện báo CAND - Hình 5

Trong số các báo chị Hằng tố có cả báo CAND. Đó là điều tối kỵ. Báo nào có thể bẩn nhưng riêng báo CAND chúng ta phải tin vì đó là cơ quan ngôn luận của ngành CA. Hơn nữa, không nên tuyên chiến với quá nhiều thế lực cùng một lúc. Để dọn dẹp được báo bẩn phải có chủ trương lớn của Bộ CT, Ban Tuyên Giáo chứ không phải cứ muốn là làm đâu. Các bạn hãy hiểu kỹ tút này. Chúng ta bênh vực chính nghĩa thì phải tỉnh táo, nhìn rõ động cơ của đối phương chứ không phải cứ dàn trận bừa bãi. Tôi biết các bạn chỉ thích đọc các bài c.hửi lên án bọn kia vì đó là cốc nước mát hạ giải cơn khát công lý. Nhưng nên nhớ đây là đại án. Trong án có án. Con đường phải qua sa mạc. Còn phải tiết kiệm nước. Uống từng ngụm nhỏ. Để tới đích! Phải lạnh lùng. Không được gây áp lực lên cơ quan điều tra. Không được thỏa mãn cơn nóng giận bằng phát ngôn. Các bạn hãy hiểu!

NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng làm điều tối kỵ khi kiện báo CAND - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 19001900 hair salonjennie catwalklouis phạmteam châu phi- quang linh vloghiến tócjennievợ đức tiếnthích minh tuệphạm như phươngxoài nonbình phươngthủy tiên