NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh

Nắng14:13 14/10/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, truyền thông đưa tin, bị can Nguyễn Phương Hằng (51 t.uổi, ngụ TPHCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) và gia đình có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Viện KSND TPHCM đề nghị xin được bảo lãnh tại ngoại, sau một thời gian bị tạm giam.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 1

Theo nội dung đơn, về lý do xin được tại ngoại, bị can Nguyễn Phương Hằng cho biết, bản thân từ trước đến nay đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch COVID-19. Đồng thời, gia đình muốn bảo lãnh bị can ra ngoài để được điều trị bệnh cho bà Hằng.

Trước đó, vào ngày 5/10, con trai bà Nguyễn Phương Hằng cũng có đơn đến các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, với lý do bà có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Theo đó, ông Nguyễn Quang Tuấn (SN 1990, ngụ quận 7, TP HCM) đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, VKSND TP HCM, TAND TP HCM xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ là bà Nguyễn Phương Hằng.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 2

Ông Nguyễn Quang Tuấn trình bày lý do từ trước đến nay bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện. Ông Tuấn đã liệt kê một số bằng khen, giấy khen, giấy tri ân, thư cảm ơn của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi tặng bà Nguyễn Phương Hằng và Công ty Đại Nam, Quỹ Hằng Hữu.

Trong vụ án do Công an TP.HCM thụ lý, bà Phương Hằng bị truy tố về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015, khung hình phạt cao nhất 7 năm tù.

Ngày 6/9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bà Phương Hằng về cùng tội danh trên.

Theo kết luận, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi livestream, bà Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của một số người như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh và bà Hàn Ni.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 3

Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ... chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan, nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 4

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ xác minh, làm rõ nhằm xử lý.

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 5

Ngoài ra, bà Phương Hằng phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Năm 2021, nữ CEO nổi lên như một hiện tượng mạng khi dám đứng lên tố cáo ông "thần y" Võ Hoàng Yên l.ừa đ.ảo. Bên cạnh đó bà Nguyễn Phương Hằng và Công ty CP Đại Nam cũng thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Trong các nội dung bà Hằng thông tin, cũng phần nào làm sáng tỏ những góc khuất, giúp cùng cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn, xử lý các hành vi sai phạm của một số cá nhân.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 6

Tuy nhiên, sau khi được xem là "người hùng" trong mắt một bộ phận không nhỏ CĐM thì bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng đó của bản thân, sử dụng mạng xã hội tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp (livestream) nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất n.hục m.ạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân và tổ chức gây bức xúc trong dư luận. Không những vậy, khi được nhắc nhở nữ CEO còn tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình điều tra, bị can có thái độ không hợp tác, coi thường pháp luật.

NÓNG: Bị can Nguyễn Phương Hằng xin được tại ngoại: Không chỉ vì lý do chữa bệnh - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vy Oanh háo hức báo tin quan trọng giữa lúc bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam, đối diện với tù tội

Tin tài trợ
Động thái của Vy Oanh giữa lúc bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 19 ngày, có thể đối diện với việc tù tội thu hút sự chú ý của CĐM

Bà Phương Hằng tiếp tục gặp biến, Trấn Thành hồ hởi báo 'tin vui' khiến dân tình chú ý

Tin tài trợ
Từng vướng ồn ào tranh cãi với bà Phương Hằng, nay cuộc sống của nam MC Trấn Thành đã dần trở lại như trước và nhận nhiều tin vui trong sự nghiệp

Đàm Vĩnh Hưng phấn khích báo tin vui sau khi bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với Công an

Tin tài trợ
Mới đây nhất Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ thông báo tin vui và nhận được nhiều lời chúc mừng từ khán giả. Theo đó nam ca sĩ chia sẻ show diễn mới nhất của mình đã bán cháy vé, không ít người phải tiếc hùi hụi vì đã bỏ lỡ mất cơ hội được gặp thần tượng

Sao nam phanh phui Hoài Linh lại có động thái gây tranh cãi khi ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Mới đây ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ gây xôn xao khi để lại bình luận dưới một bài đăng và nhận nhiều sự quan tâm từ khán giả

Bà Nguyễn Phương Hằng đang bơ vơ trong trại giam, Đại Nam thông báo tin nóng về sự kiện tưng bừng

Tin tài trợ
Trong khi bà Nguyễn Phương Hằng vướng vào vòng lao lý, nhân dịp Quốc Khánh, trường đua Đại Nam đưa ra những khuyến mãi chưa từng có

Sao nam liên tục công khai xúc phạm Hoài Linh bất ngờ làm điều đặc biệt cho bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Sao nam nhiều lần khiến dân mạng dậy sóng khi dám công khai xúc phạm Hoài Linh, thái độ với bà Nguyễn Phương Hằng lại trái ngược hoàn toàn

Nghi vấn Trang Trần mỉa mai bà Hằng bị tạm giam ở T30, vỗ ngực tự hào 'đứa trời Âu đứa show đất Mỹ'

Tin tài trợ
Theo đó, người chị guột đang cô đơn trong T30 mà Trang Trần nhắc đến được khán giả đoán già đoán non là ám chỉ bà Nguyễn Phương Hằng - người bị bắt tạm giam trong trại giam T30 từ hơn 3 tháng trước

Sau khi thông tin nóng về vụ Nguyễn Phương Hằng, Vy Oanh có bài đăng ẩn ý gây xôn xao CĐM

Tin tài trợ
Ngay khi thông tin về bà Nguyễn Phương Hằng cũng như ông Đặng Anh Quân được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người lại đổ dồn sự chú ý về ca sĩ Vy Oanh

Phản ứng không ngờ của Vy Oanh khi người thân cận bà Phương Hằng bị điều tra, gặp ‘biến’ lớn

Tin tài trợ
Sau khi nhận được thông tin những người thân cận của bà Nguyễn Phương Hằng được mời lên Công an TP.HCM làm việc, ca sĩ Vy Oanh ngay lập tức đã có những phản ứng khiến CĐM không khỏi xôn xao

Sau thông tin bà Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng, Vy Oanh có bài đăng ẩn ý gây xôn xao MXH

Tin tài trợ
Trong khi dân tình đang xôn xao về thông tin mới nhất liên quan đến bà Phương Hằng, động thái của Vy Oanh lại gây bất ngờ

Bà Phương Hằng có khả năng ‘thoát tội’ hay không?

Nắng08:45:45 26/03/2022
Một luật sư nhận định rằng hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng đã rõ ràng và lặp lại nhiều lần, đã được lập vi bằng. Ngày 24/3, Công an TP. HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Cổ...

 4  |  0 Thảo luận  |  

lisa taylor swiftmiss world mai phươngphim maibùi hữu cườngnam emmiss worldhoa hậu thế giớitaylor swift