Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân'

Jennie10:46 07/12/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Shark Thủy mong cổ đông thấu hiểu, đồng thuận giảm lãi suất, cho thêm cơ hội và thời gian khoảng 2-3 năm. Lý giải cho điều này, ông Thủy cho biết, do tác động của đại dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục của hệ thống phải đóng cửa hơn 2 năm.

Thời gian qua, phụ huynh ở nhiều tỉnh thành đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders để đòi lại học phí. Ở nhiều địa phương, nhân viên của trung tâm anh ngữ này cũng tố bị nợ lương; phụ huynh phản ánh trung tâm ngừng hoạt động hoặc chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến không đúng như cam kết khi ký hợp đồng, không đảm bảo chất lượng dạy học.

Tại buổi gặp gỡ và giải đáp thắc mắc của các cổ đông và nhà đầu tư liên quan đến các hoạt động đầu tư vào Tập đoàn Egroup hôm 5/12, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, những tin đồn cho rằng ông đã nhờ một công ty dịch vụ làm hồ sơ cho gia đình định cư ở châu Âu là hoàn toàn bịa đặt. Phía Egroup đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin của các cá nhân tung tin đồn thất thiệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 1

Ông Thủy khẳng định, chưa bao giờ có suy nghĩ rời bỏ tổ chức hay bỏ rơi cổ đông và khách hàng. Với tư cách là người đứng đầu Tập đoàn Egroup, ông Thủy cũng gửi lời xin lỗi vì sự gián đoạn thông tin không mong muốn và chậm trễ thanh toán các khoản gốc, lãi suất trong thời gian vừa qua.

Mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã có chia sẻ "cực gắt" về những lùm xùm xung quanh doanh nhân này. Theo đó, hot Facebooker này cho rằng: "Shark Thuỷ và một trời trọc phú dùng t.iền dân đi loè dân.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 2

Tính ra theo hình thức góp vốn, Shark Thuỷ đã ôm được một mớ không hề nhỏ, từ các nhà đầu tư vốn ưa loè (tức là thấy xuất hiện trên một chương trình truyền hình và nói thánh nói tướng thì nghĩ là quá ghê gớm, quá tin tưởng). Mà mấy ai biết được, để đi loè được, thì lại cái chiêu 'lấy mỡ nó rán nó'. Gom t.iền của người này đi loè người khác, đi đầu tư cho người khác.

Điều này cũng đâu có khác các 'đại gia' nhà ta, về bản chất là vẽ ra dự án rồi nâng giá lên nhiều lần, đi vay ngân hàng, xong lấy cái t.iền đó đầu tư những cái khác - mà chủ yếu là đất đai. Xong thì, chễm chệ bước lên hàng tỷ phú.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 3

Mấy ai hay, cái ghế tỷ phú đó, được xây từ những đồng t.iền tiết kiệm bạn góp trong ngân hàng. Có khi là những đồng bảo hiểm hàng tháng của một ông bà giáo cả đời tận tuỵ bục giảng, hay cô công nhân may đồ đến quên cả thanh xuân.

Nhưng ít nhất, những tỷ phú này còn được cái mác 'doanh nhân', 'hiểu quy luật kinh tế', gọi là tinh ranh một cách có đẳng cấp.

Chứ phô và thô, tinh ranh kiểu quê mùa như ông Shark Thuỷ, đời thuở nhà ai, làm hợp đồng góp vốn, đời thuở nhà ai lên đài truyền hình nói hươu nói vượn, mà toàn trò ngoan mang t.iền đến hiến, thì nghe ra cũng lạ. Nói gì thì nói, các anh chị cũng lạ thật. Có t.iền tỷ trong nhà mà đưa cho mấy cái ông đấy, tôi cũng đến ạ. Mấy ông ấy, các anh chị đưa Quỳnh Búp bê cho thì còn nghe cho được. Chứ đưa t.iền cho mà làm cái gì?

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 4

Thực ra bao năm qua, những 'doanh nhân' cỡ Shark Thuỷ cũng đâu có ít. Một con số không tròn trĩnh, nổ cho nhiều vào, tô vẽ cho lắm vào rồi xuất hiện như một người thành công thành đạt. Khổ, ở một cái xã hội sống bằng mẫu hình, thì mất mát vì mẫu hình cũng chẳng có gì khó hiểu.

Gì chứ, kiểu doanh nhân đó ở ta sướng ghê, lấy t.iền của dân đi mua danh, đi kinh doanh, rồi được dân trầm trồ thán phục, được dân thừa nhận như những thượng lưu tinh hoa, các nhan sắc nhừa nhựa sô bít vây quanh ca tụng, rồi lại lên báo lên hình ầm ĩ. Có t.iền thì làm phách, tuyên ngôn tuyên bố rầm trời.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 5

Nổi từ các trang báo thần thánh đến mạng xã hội, nổi từ yêu đương đến ly hôn đến cặp bồ cặp bịch. Thế cơ mà! Doanh nhân đúng nghĩa thì được mấy người? Doanh nhân đúng nghĩa tự có nội lực, tạo ra nguồn lực, sống thầm lặng, tôn trọng các giá trị, tôn trọng đồng t.iền, được mấy người? Ối giời ôi, nhức đầu quá, xã hội số đỏ ơi!"

Trước đó, Shark Thủy mong cổ đông thấu hiểu, đồng thuận giảm lãi suất, cho thêm cơ hội và thời gian khoảng 2-3 năm. Lý giải cho điều này, ông Thủy cho biết, do tác động của đại dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục của hệ thống phải đóng cửa hơn 2 năm (2020-2021), không có nguồn thu và gần 1 năm (2022) tập trung các nguồn lực cho hoạt động vận hành, phục hồi kinh doanh sau đại dịch.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 6

Cũng theo ông Thủy, với hệ thống lớn, tập đoàn gặp gánh nặng về chi phí mặt bằng, vận hành, lương nhân viên và rất nhiều nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Điều này đã khiến việc thực hiện nghĩa vụ đối với các cổ đông bị gián đoạn.

Ngoài ra, đơn vị sản xuất Shark Tank Việt Nam - TVHub - thông báo, ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cực gắt, gọi Shark Thủy là trọc phú dùng t.iền dân đi lòe dân - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Shark Thủy và chuyện 'cơm không lành, canh không ngọt' với Shark Tank Việt Nam

Tin tài trợ
Câu chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” giữa Shark Thủy và chương trình Thương vụ bạc tỉ trên sóng truyền hình đã xảy ra, khi lần đầu tiên Shark Tank Việt Nam lên tiếng, cá mập này không còn là “Shark” của chương trình Shark Tank Việt Nam

Đoàn Di Băng bị Hoàng Nguyên Vũ 'móc mỉa': 'Trọc phú nửa mùa chứ 'tinh tế' cái gì'

Jennie17:17:41 14/11/2022
Một số bình luận đồng tình của cư dân mạng: Một chuyến bay đa phần là ghế dân thường, vậy mà cô ta xem họ là những người phải chịu đựng tiếng ồn là chuyện bình thường. Đúng loại trọc phú không văn hóa!

 3  |  0 Thảo luận  |  

Hoàng Nguyên Vũ “vỗ mặt” Thùy Tiên, mỉa mai vụ b.án d.âm: “Tư cách gì nhận mình đại diện cho VN”

Nam Phương11:15:59 05/11/2022
Hoàng Nguyên Vũ cho rằng, phát ngôn đại diện cho nhan sắc Việt Nam của Hoa hậu Thùy Tiên là chưa chính xác. Trong bài viết của mình, anh cũng dùng nhiều từ ngữ khó nghe để nói đền lùm xùm của nàng hậu trong thời gian gần đây

 32  |  0 Thảo luận  |  

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ mắng 3 cô con gái “hóa vàng” mẹ ruột: “Suy đồi đạo đức, trời đất không tha” 

Tin tài trợ
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ không giấu được sự bất bình trước hành vi của 3 người con gái. Anh cho rằng, khi sự suy bại đạo đức lên ngôi thì câu chuyện không chỉ dừng lại ở tranh giành đất đai mà liên quan đến cả pháp luật

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Tệ nạn ngáo Hoa hậu khi nào kết thúc cho dân trí cao lên đây"

Jennie11:15:41 24/10/2022
Theo thống kê sơ bộ năm 2022, các sân chơi sắc đẹp ở Việt Nam trở nên sôi động với hàng chục cuộc thi ở phạm vi toàn quốc, chưa tính đến các cuộc thi quy mô cấp tỉnh, thành phố

 2  |  0 Thảo luận  |  

Chữ "ngoại tình" oan nghiệt: "Tình cảm xây dựng trên nỗi đau thì luôn kết thúc bằng nỗi đau"

Tin tài trợ
Để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ án g.iết n.gười vì mâu thuẫn tình cảm, theo Thượng tá Nguyễn Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học) Bộ Công an, cần định hướng cho giới trẻ xây dựng, hình thành nhân cách đúng đắn; ứng xử phù hợp đạo đức truyền thống của người Việt Nam

Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt nhân tình vụ chồng "tiễn" 2 cánh tay vợ: "Yêu đương gì kiểu thế?"

Tin tài trợ
Câu chuyện đau lòng mới đây - cô vợ mất hai tay và người chồng bị bắt, nó không phải chuyện hiếm về bi kịch của tình trạng ngoại tình. Thậm chí, so với nhiều chuyện đau lòng khác, người vợ còn giữ được mạng sống, có thể xem là may mắn trong cái cơn điên tột cùng ấy của...

Nhà báo nổi tiếng móc mỉa cặp đôi "cá mập - búp bê": Sai lè mà còn đòi đấu tranh với cả loài người

Tin tài trợ
Một bình luận của cư dân mạng dưới bài đăng: Chồng chứ có phải chó mèo đâu mà giữ em ơi. Nếu nó có não người nó khắc chung thủy. Vì chung thuỷ là bản chất chỉ có ở người thôi em!

Hoàng Nguyên Vũ mắng thẳng mặt Shark Hưng: "Anh nên ngủ đi, đừng cố chấp với mình nữa"

Jennie10:02:48 12/09/2022
Quan điểm của Phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGroup đã khiến nhiều người tranh cãi gay gắt. Không ít người đã phản đối quan điểm của Shark Hưng vì thời gian ngủ là thời gian quan trọng nhất, phải có nghỉ ngơi phù hợp thì mới có sức làm giàu

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hoàng Nguyên Vũ mắng Shark Linh và Shark Bình: "Bớt nói đạo lý lại đi, anh chị!"

Jennie11:47:13 03/09/2022
Người thì bảo đi làm về tối xem tivi là không có mục tiêu sống. Kẻ thì gọi ngày đi làm tối về xem phim nghe nhạc là sống vật vờ. Chị Linh ơi, nếu không xem tivi thì đám quần chúng liệu biết chị là ai không?

 2  |  0 Thảo luận  |  

mr vịthạt tiêu playhằng du mụcxemesisblackpinkhari won -trần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phithủy tiên