Nhà báo Hàn Ni “mỉa mai" quỹ từ thiện của bà Phương Hằng: “Đừng thấy hột xoàn chói loá mà bị lừa"

Thư Kỳ22:13 23/04/2022

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau khi phía cơ quan chức năng tiết lộ số kim cương bà Phương Hằng từng bị mất trước đó chỉ có 35 triệu chứ không phải hàng chục tỉ đồng như trước đó thì mới đây nhà báo Hàn Ni bất ngờ đăng tải dòng trạng thái với ý mỉa mai.

Vào ngày 19-4 vừa qua, nhà báo Hàn Ni một lần nữa bị công an triệu tập lên đồn "uống trà". Bởi, trước khi bị bế vô "khám" bà Nguyễn Phương Hằng đã nhanh tay nhanh chân làm đơn tố cáo bà Hàn Ni vì tội sử dụng mạng xã hội để xúc phạm nữ CEO, xúc phạm công ty cổ phần Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu. Bên cạnh đó, bà Phương Hằng cũng đã gửi kèm bản giải trình về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (Phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) đến Bộ thông tin và truyền thông.

Nhà báo Hàn Ni mỉa mai quỹ từ thiện của bà Phương Hằng: Đừng thấy hột xoàn chói loá mà bị lừa - Hình 1

Không những vậy, bà Phương Hằng cũng đã yêu cầu về việc xem xét các hành vì, phát ngôn của nhà báo Hàn Ni về việc kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể đồng thời yêu cầu bà Hàn Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà Phương Hằng. Đồng thời phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Công ty cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu...

Nhưng "người tám lạng, kẻ nửa cân" không ai thua ai, dù bị mời lên phường làm việc điều tra rõ ràng nhưng cuối cùng nhà báo Hàn Ni vẫn còn ung dung bàn chuyện xã hội. Mới đây, trên trang facebook của nhà báo Hàn Ni đã đăng tải một đoạn clip với tiêu đề: "Đừng thấy hột xoàn chói lóa mà bị lừa". Trong đoạn clip, nhà báo Hàn Ni đã nói về "quyền và nghĩa vụ công dân".

Bên cạnh việc bàn về quyền nghĩa vụ công dân, nhà báo Hàn Ni còn đăng tải một dòng trạng thái dài. Theo đó, nhà báo nổi tiếng khẳng định nếu ai đó muốn đổi đời thì phải sống thật 'chân chính'.

Nhà báo Hàn Ni mỉa mai quỹ từ thiện của bà Phương Hằng: Đừng thấy hột xoàn chói loá mà bị lừa - Hình 2

"Muốn đổi đời, phải chân chính.

Tôi không hiểu, hàng loạt các kênh youtube không biết vì mục tiêu k.iếm t.iền hay nghĩ họ có thể "thay đổi thế giới, cải tạo xã hội" mà bất chấp, để rồi có nguy cơ bị xử lý.

Một số facebook khác còn bình luận hỏi tôi rằng "bà có giúp cho người nghèo đồng nào chưa?!". Nói thật, người hỏi đó thiếu tự trọng. Bởi chính họ cũng là 1 công dân, cũng 1 lá phiếu, cũng có trách nhiệm xã hội như tôi, sao họ lại không hỏi chính bản thân mình có đóng góp gì không, lại đi đòi hỏi người khác. Một xã hội mà người có tư tưởng "ăn xin" thì sao xã hội phát triển?!

Ngược lại, người làm từ thiện, giúp người khác mà lại khoe, kể công thì còn gì "tấm lòng" vô tư, để gió cuốn đi... (có làm cũng không thèm trả lời cho câu hỏi của người sân si, thiếu tự trọng đó)

Trong khi, con đường phát triển phải từ giáo dục.

- Học là con đường tốt nhất để đổi đời! Nếu con người mà lấy cái nghèo làm lợi thế xin xỏ thì xã hội sẽ đi về đâu?!

- Sống chính nghĩa, muốn thay đổi thế giới nhưng lại không xây dựng cho mình chân chính, học hành đàng hoàng (viết thì không dấu, không chấm phẩy), mở miệng là mày tao, c.hửi bới... lại muốn làm chủ xã hội thì hỏi sao không sập hầm!

Rất đáng tiếc...", nhà báo Hàn Ni viết.

Nhà báo Hàn Ni mỉa mai quỹ từ thiện của bà Phương Hằng: Đừng thấy hột xoàn chói loá mà bị lừa - Hình 3

Với bài chia sẻ của nhà báo Hàn Ni, thoạt nhìn có vẻ rất triết lý nhưng có một số cư dân mạng tinh ý và suy đoán rằng dòng chia sẻ của nhà báo Hàn Ni được cho là đang "cà khịa" những việc làm của bà Phương Hằng từ việc livestream b.óc p.hốt việc các nghệ sĩ làm từ thiện đến việc từ thiện của bà Phương Hằng.

Nhà báo Hàn Ni mỉa mai quỹ từ thiện của bà Phương Hằng: Đừng thấy hột xoàn chói loá mà bị lừa - Hình 4

Bên cạnh việc cho rằng việc nhà báo Hàn Ni đang "mỉa mai" bà Phương Hằng và quỹ từ thiện thì có một số cư dân mạng ủng hộ những quan điểm, suy nghĩ của nữ nhà báo:

- Những kênh youtube này thực chất là chỉ vì t.iền và hưởng ứng theo bà Hằng một cách mù quáng. Nhưng thái độ chung của họ là rất xem thường pháp luật, bởi lẽ khi bà Hằng bị tạm giam, các cá nhân và kênh youtube này vẫn kêu gọi tụ tập để chống đối.

- Bản thân sống tốt là giúp ích cho xã hội rồi. Không phải làm từ thiện xong là phải gào thét lên cả năm trời cho người ta biết.

- Bài viết rất hay! Thiết nghĩ bản thân mỗi cá nhân sống tốt là đã giúp ích cho xã hội rồi chứ không nhất thiết là phải làm từ thiện xong lên c.hửi bới, n.hục m.ạ, vu khống người khác, làm loạn xã hội, gây mất tình đoàn kết.

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Quỹ từ thiện nhà bà Nguyễn Phương Hằng giúp BV Chợ Rẫy 24,4 tỷ đồng mổ tim

Tin tài trợ
Trong 6 năm, quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) hơn 24 tỷ đồng để mổ tim cho 519 bệnh nhân nghèo

Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh?

Tin tài trợ
Việc ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh khi xác định người bị tố giác bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng

Tin tài trợ
Sau khi xác minh ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã phân công điều tra viên thụ lý và phối hợp với viện kiểm sát để làm rõ

Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni

Tin tài trợ
Ngày 20/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến nhà báo Đặng Thị Hàn Ni

Lãnh đạo 1 Viện KSND quận ở TP.HCM nói thẳng chuyện rà soát loạt tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Chưa bao giờ làng giải trí lại có nhiều vụ kiện tụng ồn ào như vậy. Không chỉ 1 mà có đến 5 nghệ sĩ cùng đệ đơn tố cáo một nữ CEO.

Ông Đoàn Ngọc Hải "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?

Hậu Hậu09:10:09 19/09/2021
Sau khi trải qua 30 ngày Facebook khóa quyền đăng bài, nên netizen không thể theo dõi tường tận được hành trình ông Đoàn Ngọc Hải cứu giúp người dân trong thời gian dịch bệnh. Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở lại đăng bài viết trên nền tảng MXH. Dân tình chưa hết sốc vì tuyên bố gần...

 4  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụccâu chuyện hoa hồngsunnaxemesisblackpinktrần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiênmidu