Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán

Gia Linh16:09 20/10/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) mới đây đã phối hợp với Phòng CSHS Công an thành phố điều tra nghi án người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ngay khi vừa nhận được thông tin.

Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang phối hợp Công an quận Hà Đông điều tra nguyên nhân vụ á.n m.ạng xảy ra tại phường Phúc La.

Theo lãnh đạo phường, một người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở khu giãn dân liền kề Văn Quán (ở đường Bạch Thái Bưởi).

Ghi nhận của phóng viên có mặt tại hiện trường, con đường dẫn vào khu vực xảy ra vụ á.n m.ạng được phong tỏa. Lực lượng chức năng túc trực, chỉ có người có nhiệm vụ mới được vào trong.

Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán - Hình 1

Theo thông tin ban đầu, con gái của nạn nhân từ tầng ba xuống tầng hai để đi học thì phát hiện t.hi t.hể của người mẹ nên gọi điện báo cho người nhà gần đó và cơ quan chức năng. Nạn nhân th.iệt m.ạng được xác định là chị Đ.T.T. (sinh năm 1980, chủ hộ). Khi vụ việc xảy ra, chồng nạn nhân đang đi công tác, nạn nhân ở nhà cùng con trai lớn học lớp 9 và con gái nhỏ học lớp 6.

"Sáng sớm, một người con của nạn nhân thức dậy, phát hiện mẹ đã t.ử v.ong nên gọi cho bố và bà ngoại. Người chồng liền về nhà. Sau đó, 3 bố con đi cùng cảnh sát", bà Y. (trưởng một hội đoàn thể phường Phúc La) kể và cho biết t.hi t.hể của nạn nhân đã được đưa đi.

Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán - Hình 2

Nạn nhân t.ử v.ong do bị tác động vào vùng đầu, làm mất nhiều m.áu. Nghi ngờ đây là vụ việc trộm đột nhập vào nhà, bị chủ nhà phát hiện nên đã ra tay rồi tẩu thoát. Hiện cơ quan chức năng đã trích xuất camera quanh khu vực khẩn trương điều tra.

Cũng theo bà Y., nạn nhân được phát hiện t.ử v.ong tại phòng ngủ ở tầng 2. Nhiều đồ đạc trong nhà bị xáo trộn. Nơi xảy ra vụ á.n m.ạng là một ngôi nhà 4 tầng, liền kề các căn bên cạnh. Một số người tiếp xúc với nạn nhân chia sẻ, người phụ nữ xấu số tính cách hiền lành, hòa đồng.

Nghi ngờ đây là vụ trộm đột nhập vào nhà, khi chủ nhà phát hiện nên đã ra tay rồi tẩu thoát, cơ quan chức năng đã trích xuất camera quanh khu vực và khẩn trương điều tra làm rõ. Đến khoảng 12h45, các lực lượng chức năng vẫn đang làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán - Hình 3

Theo đó, tội gi.ết ng.ười chiếm đoạt tài sản là hành vi biết rõ được hành vi của mình là trái pháp luật và có thể tác động trực tiếp đến tính mạng của con người. Tuy nhiên, người phạm tội vẫn để hành vi phạm tội xảy ra nhằm gây c.hết người để đạt được mục đích là chiếm đoạt tài sản.

Cố ý phạm tội là phạm tội trong những trường hợp sau đây:

1. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xảy ra.

2. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó có thể xảy ra, tuy không mong muốn nhưng vẫn có ý thức để mặc cho hậu quả xảy ra.

Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán - Hình 4

Căn cứ theo quy định tại Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định:

"Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản..."

1. Tội cướp tài sản gây thiệt hại về người sẽ bị p.hạt t.ù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc t.ử h.ình.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 điều này, sẽ bị p.hạt t.ù từ 07 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, sẽ bị p.hạt t.ù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.

Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán - Hình 5

Như vậy, đối với tội cướp tài sản được chia ra làm nhiều khung hình phạt khác nhau tương ứng với mức độ nguy hiểm của hành vi mà mức phạt nhẹ nhất cho khung hình phạt là 07 năm tù và mức hình phạt cao nhất là chung thân.

Căn cứ theo Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 thì tước đoạt tính mạng người khác là một tội với mức độ tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Đối với hành vi tước đoạt mạng sống người khác, khung hình phạt nhẹ nhất là 01 năm tù giam đối với trường hợp chuẩn bị phạm tội và t.ử h.ình là khung hình phạt cao nhất đối với hành vi này.

Người phụ nữ bị s.át h.ại tại nhà riêng ở Hà Nội: Hiện trường gây ám ảnh, thủ đoạn ra tay khó đoán - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
nam em cãi nhau với chồngmai phương miss worldphim maibùi hữu cườnghoa khôi đbsclsao usukbạn trai taylor swiftnam anh.trấn thànhmiss worldhoa hậu thế giới