Mẹ 'n.ữ s.inh giao gà' khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật

Mẫn Nhi15:15 22/04/2024

 2  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trần Thị Hiền, mẹ của nạn nhân xấu số trong vụ án "nữ sinh giao gà", bật khóc trước tòa, nói không phải là người vì t.iền mà mua bán chất cấm với những kẻ hãm hại con mình.

Sáng nay (22/4), Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử lại vụ án Trần Thị Hiền (49 t.uổi) về tội Mua bán trái phép chất gây nghiện.

Bị cáo Hiền là mẹ n.ữ s.inh giao gà ở Điện Biên qua đời dịp Tết 2019. Tháng 5/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm.

Mẹ n.ữ s.inh giao gà khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật - Hình 1

Sau khi xét xử, tòa phúc thẩm cho rằng có nhiều tình tiết trong vụ án còn mâu thuẫn nhau, một số tình tiết không thể làm rõ ngay tại phiên tòa.

Do đó, tòa phúc thẩm quyết định hủy một phần nội dung bản án sơ thẩm liên quan đến bị cáo Trần Thị Hiền để điều tra, xét xử lại.

Hôm nay, khai lý lịch tại tòa, bà Hiền bật khóc khi nhắc đến con gái thứ hai, sinh năm 1997, nạn nhân bị nhóm Công, Toán, Hùng bày mưu hãm hại.

Do sức khỏe không đảm bảo, bà Hiền nhờ các luật sư trình bày lại nội dung đơn kêu oan. Theo đó, việc công an xác định vụ án của bà được tố giác bởi chính những kẻ đã hại con gái bà là không khách quan, có động cơ vu oan, đổ tội. 9 ngày sau khi gây ra tội ác, Toán, Công, Hùng chưa bị bắt nên có thời gian bàn bạc, trao đổi với nhau và nhận dạng bà Hiền để "tạo dựng lời khai gian dối". Bà khẳng định không phải là người mẹ "vì t.iền nên không cứu con". Bà khẳng định không nợ t.iền, không buôn bán chất cấm với Toán, Công hay Hùng, như lời khai của những người này.

Mẹ n.ữ s.inh giao gà khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật - Hình 2

Khi luật sư đọc xong, bà Hiền xác nhận và tiếp tục khóc, nói: "Tôi giờ không thù oán gì Toán, Hùng, Công cả. Tội họ gây ra cho con tôi, giờ phải gánh hình phạt thích đáng. Chỉ mong những người này hãy nói lên sự thật để tôi được minh oan".

HĐXX sau đó tạm nghỉ trong 45 phút để bị cáo Hiền ổn định tinh thần.

Sau đó HĐXX yêu cầu cách ly mẹ con bà Hiền, dẫn giải bị cáo Lường Văn Hùng vào phòng xét xử.

Tại tòa, Hùng khai trong thời gian bị giam giữ bản thân thấy có lỗi với bà Hiền và n.ữ s.inh Cao Mỹ Duyên nên phiên tòa hôm nay bị cáo sẽ khai "thật lòng".

Hùng khai, trong thời gian tạm giam liên quan đến vụ án Cao Mỹ Duyên, bị cáo không có liên lạc gì với bị cáo Bùi Văn Công. Bị cáo cũng khẳng định, bản thân không biết mẹ con bà Trần Thị Hiền và không giao dịch mua bán chất cấm với bà Hiền.

Mẹ n.ữ s.inh giao gà khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật - Hình 3

HĐXX: Vì sao bị cáo thay đổi lời khai đã khai vào năm 2019 và 2022?

- Nằm trong trại giam, bị cáo suy nghĩ rất nhiều, cây ngay không sợ c.hết đứng, vụ án chất cấm bị cáo không biết gì, không biết mặt Mỹ Duyên như thế nào.

Bị cáo không kháng cáo nhưng không phải có tội. Các bị cáo khác đã ép tôi nhưng tôi là người yếu thế nên không thể làm gì, phải chấp nhận.

Sau đó, Lường Văn Hùng khai việc biết mặt mẹ con bà Trần Thị Hiền là do có người đưa ảnh cho xem trước.

Quá trình bà Hiền đăng tải các thông tin tìm con trên mạng xã hội dịp Tết 2019 bị cáo không biết do không sử dụng điện thoại thông minh.

Đối với lời khai ban đầu thừa nhận cùng Bùi Văn Công bán cho bà Trần Thị Hiền 2 bánh h.eroin (H), Hùng cho biết lời khai này bị "ép cung".

Sau đó, bị cáo tiếp tục khẳng định không biết mẹ con bà Hiền là ai.

Hồ sơ vụ án cho thấy giữa tháng 5/2017, Bùi Văn Công đi xe máy đến nhà bà Hiền hỏi mua gà. Tại đây, bị cáo Hiền hỏi Công "có bán H không", nếu có thì mua 4 bánh. Hai bên thống nhất giá mua là 160 triệu đồng/bánh.

Sau cuộc thương lượng, Công đến nhà Thu đặt mua 4 bánh H với giá 150 triệu đồng/bánh. Ít ngày sau, Hiền đến hỏi Công có H chưa và được bị cáo này trả lời "chỉ có 2 bánh thôi". Hiền nhất trí và bảo khi nào có thì gọi điện thoại hẹn đến khu vực nghĩa trang xã Thanh Hưng giao hàng.

Tại khu vực nghĩa trang, Công gọi điện thoại cho Hiền. Hiền nhận hàng, bỏ vào chiếc làn treo trên xe máy rồi đưa túi màu xanh chứa 290 triệu đồng cho Công, xin nợ lại 30 triệu đồng.

Mẹ n.ữ s.inh giao gà khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật - Hình 4

Toàn bộ việc mua bán 2 bánh H giữa Công và Hiền có sự chứng kiến của Lường Văn Hùng. Mua bán chất cấm xong, Hiền quay xe hướng về UBND xã Thanh Hưng, Công và Hùng mang 290 triệu đồng trả cho Vì Thị Thu, xin nợ lại 10 triệu đồng.

Mẹ n.ữ s.inh giao gà khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật - Hình 5

Cơ quan tố tụng xác định bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh H với Công. Thu là người tìm mua 2 bánh H về bán cho Công, Vì Văn Toán (chồng của Thu) giúp sức tích cực.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bà Hiền liên tục kêu oan, cho rằng bị các bị cáo khác đổ tội. Bị cáo cho rằng Công và Hùng âm mưu làm hại con gái rồi đổ tội cho mình nên lời khai của họ không đầy đủ, không thống nhất về số t.iền.

Mẹ n.ữ s.inh giao gà khóc ngất giữa phiên toà, mong kẻ ác khai thật - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcbạn gái mèo béonewjeansillitthảm đỏ canneslhp canneshoa hậu