Quang Linh Vlogs thẳng mặt tự nhận bán 1 quảng cáo 5, bốc phét để thu lợi nhuận
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Trong chuyến về Việt Nam vừa rồi, Quang Linh Vlog cùng team Châu Phi đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Đặc biệt là khi ghé thăm Cà Mau, Quang Linh đã được trải nghiệm loại trái cây khiến chua đến mức cả team phải khóc thét.
Trong chuyến về Việt Nam vừa rồi, cùng với Hằng Du Mục, team Quang Linh Vlog đã tới Cà Mau để chuẩn bị cho những dự án và công việc tiếp theo của mình. Tại đây, cả team của anh cùng ekip của Hằng Du Mục đã có những trải nghiệm và các hoạt động rất thú vị.
Trong khi Hằng Du Mục từng sống ở miền Tây thì team Quang Linh đều từ nơi khác đến, thế nên mọi người đã rủ cả team của anh chàng cùng thử một loại trái cây rất đặc sắc của miền Tây, đó chính là trái chùm ruột. Và không nằm ngoài dự đoán, khi ăn thử loại trái này, team của Quang Linh ai cũng nhăn nhó mặt mày, thậm chí còn nhắm tịt mắt vì quá... chua.
Bên dưới phần bình luận, các cư dân mạng đều bật cười trước biểu cảm của các thành viên trong team Quang Linh khi ăn trái chùm ruột. Nhiều người thừa nhận rằng loại quả này rất chua, thậm chí là một trong những loại trái cây chua nhất ở Việt Nam. Thế nên nếu ai không ăn quen loại trái này thì sẽ có những biểu cảm như trên.
Chùm ruột là loại cây được trồng khá nhiều ở miền Tây, thường cho quả nhiều vào khoảng tháng 3 - tháng 6. Những quả chùm ruột xanh thường có vị chua gắt hơn, thường được dùng để chế biến các món ăn, tạo độ chua cho món. Trong khi đó, chùm ruột chín sẽ dịu hơn, dù vẫn chua vô cùng.
Chùm ruột dù chua đến nhăn nhó mặt mũi nhưng lại rất thơm, hậu vị cũng rất mới lạ và độc đáo. Ở miền Tây, tuổi thơ của mọi người thường gắn liền với loại trái này. Chùm ruột ăn không thôi cũng đã ngon rồi, mang về đập dập rồi trộn muối ớt lại càng ngon "bá cháy". Bên cạnh đó, nó còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn vặt khác nhau và bán phổ biến tại cổng trường. Có thể kể đến những món ăn vặt từ chùm ruột như chùm ruột xốc muối ớt, chùm ruột ngào đường, chùm ruột ngâm mắm ớt... Và cũng bởi thế mà loại trái cây này càng thêm gắn bó với thời đi học của những đứa trẻ miền Tây.
Ngày nay, dù thế giới đồ ăn vặt của các bạn trẻ đã đa dạng hơn rất nhiều, thế nhưng chùm ruột vẫn xuất hiện và là món yêu thích của nhiều người. Dù không còn phổ biến như ngày xưa, thế nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hương vị của chùm ruột là điều gì đó rất khó thay thế.
Nơi đầu tiên chùm ruột được tìm thấy là ở xứ Madagascar, một quốc đảo nằm tại Ấn Độ Dương. Ngày nay chùm ruột mọc hoang ở nhiều nơi và được trồng rộng rãi bởi người dân ở các quốc gia thuộc khu vực nhiệt đới châu Á như Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Philippines và đảo Mangat. Tại Việt Nam chùm ruột được nhiều gia đình trồng làm cảnh hoặc làm cây ăn quả, làm mứt. Chùm ruột phát triển nhanh ở những vùng có khí hậu nhiệt đới, ánh nắng chan hòa, nhân giống bằng cách gieo hạt trên đất có tính chất tơi xốp và khả năng thoát nước nhanh.
Đây là một loại thực vật thân nhẵn, nhỏ, cao trung bình từ 4 - 6cm, chiều cao tối đa là 10cm. Cành non có màu sắc xanh nhạt, khi lá cũ rụng đi sẽ để lại sẹo trên thân cây. Rễ cây mọc rất khỏe, ăn sâu và lan rộng dưới lòng đất. Lá chùm rây mềm mỏng, mặt trên màu xanh nhạt, mặt dưới nhạt hơn, nhọn ở đầu phiến lá. Hoa có kích thước nhỏ, màu đỏ tụ thành từng cụm từ 4 - 7 bông ở kẽ lá. Trên một cây có thể mọc cả hoa cái lẫn hoa đực. Quả của cây chùm ruột mọc tụ thành từng chùm, bên ngoài vỏ màu xanh khi non, vàng nhạt hoặc mờ đục giống sáp khi chín, đường kính trung bình mỗi quả khoảng 5mm. Trung tâm của mỗi quả có một hạt to và cứng.
Theo ghi nhận của Tạp chí Y sinh nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương, chùm ruột có tác dụng kháng viêm, giảm đau vì trong loại cây này rất giàu chất chống oxy hoá. Theo tài liệu được công bố trong Tạp chí dược điển Châu Âu, chiết xuất có được từ lá của cây chùm ruột có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh lý tăng huyết áp. Lá chùm ruột còn được sử dụng làm bài thuốc bảo vệ gan khỏi ảnh hưởng của hoạt chất paracetamol trong những trường hợp lạm dụng quá liều.
Ngoài việc được chế biến thành món ăn ngon, chùm ruột còn là một vị dược liệu quý dùng để: Cải thiện các triệu chứng đau nhức vùng chân, lưng và háng: giã nát lá chùm ruột trộn với hồ tiêu, sau đó đắp vào vị trí bị đau; Chữa ghẻ loét, mề đay, lở ngứa hoặc vết thương ngoài da: phơi khô vỏ thân cây, tán bột, chưng kết hợp cùng dầu dừa dùng bôi ngoài da đều đặn hàng ngày cho đến khi các vấn đề về da được cải thiện đáng kể; Ngâm rượu chùm ruột: phơi khô vỏ cây chùm ruột, tán bột mịn rồi ngâm cùng rượu trắng với liều lượng: 200g bột chùm ruột ngâm cùng 1 lít rượu trắng, ủ hỗn hợp ngâm trong 10 ngày là có thể lấy ra để sử dụng.
Rượu chùm ruột có công dụng: Chữa lành các vết thương ngoài da và khắc phục tình trạng lở loét: bôi rượu chùm ruột mỗi ngày; Đau họng, đau răng: ngậm rượu từ 5 - 10 phút thì nhổ ra ngoài rồi súc miệng lại bằng nước ấm.
Lôi Con livestream nói nhớ Quang Linh, nhận câu phản hồi phũ phàng, mặt bí xị Đức Trí17:03:37 31/10/2024Sau khoảng thời gian ở Việt Nam xử lý công việc, Quang Linh xa Angola cũng như Lôi Con, khiến nhóc tì không thôi nhung nhớ. Mới đây, trong buổi livestream, Lôi Con khi được nói chuyện với bố nuôi, idol nhí đã thổ lộ nỗi lòng.
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
0 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 2 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
0 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Báo cáo