Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"

Thiên Di14:28 18/05/2024

 7  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trước những lùm xùm chấn động ở Tịnh Thất Bồng Lai, câu chuyện xảy ra bên trong nơi này vẫn luôn khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Những thông tin về vụ án liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai đã có thêm những diễn biến mới.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến vụ án xảy ra ở Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên Thiền am bên bờ vũ trụ) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu khám chữa bệnh của 3 người phụ nữ.

Danh tính 3 người phụ nữ liên quan này là: Lê Thanh Huyền Trang (31 t.uổi), Lê Thanh Kỳ Duyên (31 t.uổi, cùng từng ở các nơi như ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM; ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) và Vòng Kim Xuân (29 t.uổi, từng ở ấp 2 xã Phú Vinh, huyện Định Quán, Đồng Nai; ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM; ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An).

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 1

Được biết, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An yêu cầu Sở Y tế TP.HCM cung cấp thông tin, tài liệu từ năm 2006 đến nay của 3 đương sự về việc có khám, chữa bệnh hoặc khám thai, sinh con ở các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn TP.HCM hay không.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai, trước đó Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm Lê Thanh Kỳ Duyên (31 t.uổi) để phục vụ điều tra. Theo quyết định này, Duyên được xác định là con của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân (67 t.uổi), thông tin được đăng tải trên báo VTC News.

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 2

Thông tin từ VTC News cho biết, Kỳ Duyên là con gái của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân. Trong khi đó, báo Thanh Niên tiết lộ, kết quả giám định ADN của Lê Tùng Vân cùng 26 người ở Tịnh Thất Bồng Lai cho thấy ông Lê Tùng Vân đã có hành vi sai phạm với con ruột là Lê Thanh Kỳ Duyên, sinh ra con trong số những người được lấy mẫu giám định.

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 3

Ngoài ra, còn một cô gái khác cũng được xác định là con gái "thầy ông nội". Đó chính là Lê Thanh Huyền Trang (con của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc). Lê Thanh Huyền Trang trước đó cũng từng dính tin đồn sinh con tại Tịnh Thất Bồng Lai. Hiện cả 2 cô gái này đều bị rà soát lịch sử khám, chữa bệnh, khám thai sinh con ở TP.HCM và được cho có liên quan đến vụ án kể trên.

Cả Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang tuy đều là con gái ông Lê Tùng Vân nhưng trong lý lịch tư pháp tự khai đều chỉ khai mẹ ruột và cho để trống tên cha.

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 4

Gần đây, những sự thật chấn động của Tịnh thất Bồng Lai được dần dần hé lộ. Đáng nói, cách ông Lê Tùng Vân 'vận hành' cơ sở này theo luật lệ của riêng mình khiến nhiều người không khỏi 'hãi hùng'.

Dù chưa bao giờ xuất gia nhưng ông Lê Tùng Vân tự xưng mình là "trụ trì" của "Tịnh Thất Bồng Lai", luôn mạo xưng mình là "Thầy ông Nội" hay Thầy Thích Tâm Đức.

Thậm chí, đối tượng này còn tự cạo đầu trọc, mặc lễ phục, pháp phục, làm lễ phục xuất gia, tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" là chùa.

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 5

Lê Tùng Vân từng có những phát ngôn tuyên bố những luật lệ ông tự đặt ra cho những người ở Tịnh Thất Bồng Lai như sau: "Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, con tu ở chùa khác phải giữ 5 điều luật là không uống rượu, không chơi bời, không gian tham, không trộm cắp, không t.à d.âm... Còn ở đây, con không cần giữ 5 điều đó.

Con chỉ cần giữ 3 điều cho thầy: Điều thứ nhất là tình thương, điều thứ hai là tha thứ, điều thứ 3 là giúp đỡ mọi người. Con mà thương người ta rồi, con đâu có h.iếp đáp người ta. Con thương người ta rồi, con đâu có hại người ta".

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 6

Chính quyền tỉnh Long An cũng khẳng định "Tịnh thất Bồng Lai" không phải là cơ sở tôn giáo, lợi dụng tôn giáo để trục lợi và không chấp hành đúng các thủ tục pháp lý về khai báo nhân khẩu, lưu trú...

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của thầy ông nội - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
chồng hằng du mụccâu chuyện hoa hồngbillkinsunnaxemesisđộ mixitrần nghiên hyxoài nontrần hiếuquang linh -tiểu long nữlưu diệc phithủy tiên