Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao?

Minh Lợi22:42 21/06/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Giải nghệ từ nhiều năm nhưng vai diễn Dương Quý Phi của Lâm Phương Bình vẫn là được xem là cái bóng lớn mà hiếm nữ nghệ sĩ trẻ nào có thể vượt qua được. Cô được mệnh danh là "Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh" Hoa ngữ.

Nhiều người có thể đã xem "Mối tình đầu của tôi" năm 2000, và cuộc đời đầy bi kịch của nữ nhân vật chính Malèna khiến nhiều người vô cùng xót xa. Trong mắt hầu hết mọi người, một người phụ nữ xinh đẹp nên được quan tâm và nâng niu, tuy nhiên, chính vì khuôn mặt xinh đẹp của Malèna mà cuộc đời cô lại rơi vào đầy bi kịch.

Trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp tương tự khi cái kết của đời người đẹp thường tủi thân. Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng Trung Hoa từ cổ đại đến hiện đại, mỗi người một vẻ đẹp tuyệt trần khiến hàng vạn người mê, nhưng cái kết của họ lại không hề suôn sẻ.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 1

Tây Thi một đại mỹ nhân nổi tiếng thời kì Xuân Thu khiến cho nước Ngô diệt vong phải nhận cái kết "hồng nhan bạc mệnh"; Điêu Thuyền sống lưu lạc đến cuối đời sau khi khiến Đổng Trác và Lã Bố mâu thuẫn; Vương Chiêu Quân sắc nước hương trời lại phải xa gia đình, trở thành cung nhân của Hán Nguyên Đế, sau đó bị gả làm vợ của Thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Tà để cầu hòa giữa hai nước, tiếp đó lại phải kết hôn với Phục Chu Luy Nhược Đề. Cuối cùng, vì không nhịn được nên chọn uống thuốc độc để giải thoát. Dương Quý phi (còn gọi là Dương Ngọc Hoàn hay Dương Thái Chân) sở hữu nhan sắc "chim sa cá lặn" làm vợ của Thọ vương Lý Mạo, nhưng sau đó trở thành phi của Đường Huyền Tông và lần thứ 3 bị gả cho Lý Long Cơ. Xinh đẹp nhưng đường tình duyên lận đận và cuối cùng bị buộc tội là hại nước và b.ị g.iết.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 2

Ngoài đời thực cũng có những ví dụ như vậy, Lâm Phương Bình người đóng vai Dương Quý phi, cũng bị người khác ghen tị vì sắc đẹp hơn người, mũi suýt nữa bị cắt. Cuộc sống của cô ấy bây giờ ra sao?

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 3

Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh

Trước khi Phạm Băng Băng xảy ra chuyện, cô ấy đã từng đóng vai chính trong bộ phim "Vương triều đích nữ nhân - Dương Quý Phi". Bối cảnh trong phim rất tráng lệ và đẹp đẽ, không còn nghi ngờ gì nữa, vẻ đẹp của Phạm Băng Băng thì ai cũng thấy. Phạm Băng Băng cũng không quá gầy gò như những nữ diễn viên bình thường, cô có thân hình đầy đặn, xinh đẹp. Tuy nhiên, vai diễn của Phạm Băng Băng vẫn bị chê không thể hiện được nhan sắc "chim sa cá lặn" như nhân vật trong lịch sử.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 4

Trên thực tế, ngoài Phạm Băng Băng còn có rất nhiều nữ diễn viên đóng vai Dương Quý phi như Phùng Bửu Bửu, Lâm Phương Bình, Trương Dung Dung... Nhưng trong số đó, vai diễn Dương Quý phi của Lâm Phương Bình được cho là đẹp nhất.

Người ta nói rằng vào thời điểm đó, để quay bộ phim truyền hình này, Lâm Phương Bình đã phải cố ép bản thân ăn nhiều để có thể tăng cân, phù hợp với vẻ đẹp đầy đặn của người phụ nữ thời xưa. Thế nhưng, dù thân hình có tăng cân nhưng vẫn không vì vậy mà làm giảm bớt vẻ đẹp lộng lẫy của Lâm Phương Bình.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 5

Sự hy sinh cho sự nghiệp nghệ thuật của Lâm Phương Bình cuối cùng cũng được đền đáp bằng sự thành công của tác phẩm. Cô trở nên nổi tiếng và được nhận xét là "Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh" hay "Dương Quý phi đẹp nhất mọi thời đại", "Đệ nhất mỹ nhân thập niên 1980".

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 6

Bi kịch vì bị người khác đố kỵ

Lâm Phương Bình cống hiến cho việc đóng phim không chỉ vì đó là công việc của cô ấy mà còn vì đó là nghề nghiệp mà cô rất yêu thích. Mặc dù sống trong một gia đình bình thường nhưng cô đã mơ ước trở thành một nữ diễn viên từ khi còn nhỏ. Vì vậy, cô luôn trân trọng cơ hội này khi lớn lên.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 7

Vì vậy, sau khi "Đường Minh Hoàng" năm 1990 hoàn thành, Lâm Phương Bình đã phải thực hiện chế độ ăn kiêng để ép mình giảm cân nhanh chóng, điều này thực sự rất có hại cho bản thân. Lúc đó chính vì lý do này mà cô còn mắc bệnh hen suyễn. Nhưng nhưng Lâm Phương Bình vì tình yêu nghề nghiệp của mình, cô đã không để tâm đến sự hy sinh này. Nhưng không ngờ một sự cố xảy ra trong quá trình quay phim cuối cùng đã ngăn cô ấy khỏi sự nghiệp yêu thích của mình.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 8

Lâm Phương Bình từng chia sẻ, khi cô đang vào nhà tắm, một chiếc ly thủy tinh bất ngờ rơi xuống trước mặt cô. May mắn, vết thương chỉ ở ngoài da, không ảnh hưởng đến nhan sắc và tính mạng. Nữ diễn viên chia sẻ lúc đó cô phản ứng nhanh nên tránh được, nếu chậm một chút thì mũi của cô có thể bị cắt.

Lúc đầu nhiều người nghĩ đó là một tai nạn, nhưng sau khi được điều tra mới phát hiện ra rằng sự cố là do có người cố ý tạo ra. Và nguyên nhân là do đồng nghiệp nữ ghen tị và tạo sự cố tai nạn. Tuy nhiên, do không đủ bằng chứng nên kẻ xấu vẫn chưa được tìm ra, thậm chí sau này, cô còn gặp phải nhiều tai nạn cùng loại. Nỗi sợ hãi dần chôn vùi trong lòng Lâm Phương Bình khiến cô có ý nghĩ rời khỏi làng giải trí.

Vài lần đối diện với những trường hợp nguy hiểm, thậm chí suýt nữa khiến Lâm Phương Bình bỏ mạng, đã khiến nữ diễn viên rơi vào lo âu, thần kinh vô cùng căng thẳng. Mỗi khi có dấu hiệu bất ổn là cô lại cảm thấy có người muốn đến hãm hại mình. Lúc này, gia đình và người yêu đã ở bên động viên cô dần ra khỏi bóng tối tâm lý.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 9

Vào thời điểm đó, người yêu của cô Lý Lăng, là một nhạc sĩ tài năng. Khi Lâm Phương Bình yếu đuối nhất, anh luôn ở bên và chăm sóc cô bằng mọi cách. Ngay cả khi Lý Lăng không thể ở bên Lâm Phương Bình, anh sẽ viết thư an ủi bạn gái. Dưới sự chăm sóc của bạn trai, Lâm Phương Bình thực sự mở lòng đón nhận anh, cuối cùng hai người cũng bước vào hôn nhân dưới sự chứng kiến ​​của người thân và bạn bè.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 10

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 11

Sau khi kết hôn, Lâm Phương Bình cảm thấy cuối cùng đã tìm được ý nghĩa khác của cuộc sống. Cô rời làng giải trí để tập trung chăm sóc gia đình, ở bên chồng và con trai.

Ở t.uổi 58, Lâm Phương Bình hiện quản lý 1 đơn vị sản xuất chương trình nghệ thuật. Khi rảnh rỗi, cô đọc sách, sáng tác thơ văn. Dù sắp chạm t.uổi 60 nhưng Lâm Phương Bình vẫn duy trì được vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021, nữ diễn viên nói rằng, cuộc đời cô hiện tại rất bình yên và viên mãn, chưa từng hối tiếc điều gì.

Lâm Phương Bình - Dương Quý phi đẹp nhất màn ảnh: Bị hãm hại suýt cắt mũi, giờ sống ra sao? - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chuyện tình bi thảm của đại mỹ nhân Trung Hoa

Tin tài trợ
Dương Ngọc Hoàn còn có đạo hiệu Thái Chân (sinh khoảng năm 719) là con gái của một gia đình quan lại cấp thấp (cha tên là Dương Huyền Diễm quê ở quận Hoa Âm, nay thuộc Thiểm Tây), nhưng sau này lại chiếm được sự sủng ái đặc biệt của một ông vua thời Đường ở Trung Hoa.

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng?

Mộc14:16:27 04/12/2022
Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nhưng có một tật xấu khi ngủ. Thay vì cảm thấy khó chịu, Đường Huyền Tông thích thú và càng si mê mỹ nhân này

 2  |  0 Thảo luận  |  

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?

Hoàng Anh08:58:25 09/08/2022
Cái tên Dương Quý Phi có lẽ đã đi vào giai thoại bằng nhiều mỹ từ miêu tả vẻ đẹp của bà. Được mệnh danh là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa. Bà sở hữu vẻ đẹp tu hoa - khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn

 2  |  0 Thảo luận  |  

Cô gái nặng 100 kg nổi tiếng nhờ hóa thân Dương Quý Phi

Tin tài trợ
Vương Vũ thu hút sự chú ý khi hóa trang thành đại mỹ nhân thời Đường Dương Quý Phi. Cô trở thành hiện tượng mạng ở Trung Quốc sau một đêm
nam em cãi nhau với chồngmai phương miss worldphim maibùi hữu cườnghoa khôi đbsclsao usukbạn trai taylor swiftnam anh.trấn thànhmiss worldhoa hậu thế giới