Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng?

Mộc14:16 04/12/2022

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nhưng có một tật xấu khi ngủ. Thay vì cảm thấy khó chịu, Đường Huyền Tông thích thú và càng si mê mỹ nhân này.

Dương Ngọc Hoàn hay còn gọi Dương Quý Phi (719 - 756) là sủng phi của Đường Huyền Tông. Cuộc đời đại mỹ nhân này trở thành đề tài trong nhiều tác phẩm thơ ca, điện ảnh, hội họa... Dương Quý Phi, còn được gọi là Dương Thái Chân là một phi tần rất được yêu quý của Đường Huyền Tông. Nàng được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là Tu hoa - khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn.

Vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn được mô tả là mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa). Đường Huyền Tông si mê Dương Quý Phi - mỹ nhân kém ông 34 t.uổi đến mức lấy con dâu làm phi tần.

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? - Hình 1

Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? - Hình 2

Hướng Hải Lam trong phim Dương Quý Phi của TVB Hongkong 1999.

Câu chuyện về tình duyên giữa Dương Quý Phi và Đường Huyền Tông thường được nhắc đến với khung cảnh ước lệ, xa hoa tột đỉnh của giai đoạn nhà Đường đang thịnh thế. Sự yêu chiều một cách thái quá của Huyền Tông đối với Dương Quý Phi là nguyên nhân khiến người đời cho rằng nhà Đường đều do Quý Phi mà suy vong.

Trong 4 mỹ nhân cổ đại Trung Hoa, mối tình Dương Quý Phi và Đường Minh Hoàng, được nhiều người biết nhất, truyền tụng nhiều nhất, nên cũng được dựng phim nhiều nhất. Tuy nhiên, khi lên màn ảnh nhỏ, để cho hấp dẫn người xem, đạo diễn thường bóp méo hình ảnh người đẹp Dương Quý Phi và thêm thắt hư cấu nhiều tình huống trái với lịch sử, khiến người xem chẳng biết đâu là sự thật.

Từ những thập niên 60 đến nay, TVB của Hongkong và các đài truyền hình Trung Quốc đã có ít nhất 10 bộ phim liên quan đến người đẹp họ Dương này. Như vậy, là có đến 10 mỹ nữ vào vai người đẹp, trong đó, có nhiều diễn viên nổi tiếng là người đẹp, nhưng công chúng cho rằng, họ không phù hợp khi diễn Dương Quý Phi.

Theo sử sách, ban đầu, Võ Huệ Phi - phi tần của Đường Minh Hoàng chọn Dương Ngọc Hoàn (lúc ấy 17 t.uổi) làm vợ của Thọ Vương Lý Mão (tức con trai thứ 18 của nhà vua). Do đó, Đường Minh Hoàng khi ấy ngoài 50 t.uổi là cha chồng của Dương Ngọc Hoàn.

Ngay sau khi nhìn thấy con dâu xinh đẹp quyến rũ, Đường Minh Hoàng muốn Dương Ngọc Hoàn trở thành phi tần của mình. Do đó, sau khi Võ Huệ Phi c.hết, Đường Minh Hoàng lấy cớ để con dâu xuất gia làm đạo sĩ để chịu tang cho mẹ chồng.

Người xưa quan niệm xuất gia là thay đổi đời người. Điều này có nghĩa Dương Ngọc Hoàn không còn là vợ của con trai Lý Mão. Hết thời gian chịu tang, Hoàng đế đã rước Dương Ngọc Hoàn vào cung, sắc phong làm Quý Phi.

Mặc dù sở hữu nhan sắc diễm lệ làm đắm say lòng người nhưng Dương Quý Phi có một tật xấu là ngủ ngáy. Đối với nhiều hoàng đế, việc phi tần ngủ ngáy là điều khó có thể chấp nhận.

Thế nhưng, đối với Đường Minh Hoàng, tiếng ngủ ngáy của Dương Quý Phi lại khiến ông hoàng này rất thích, thậm chí là càng yêu thương, sủng hạnh phi tần này hơn.

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, Dương Quý Phi được Đường Minh Hoàng sủng hạnh như vậy là vì trong hậu cung có hàng ngàn phi tần nhưng chỉ có mỹ nhân này là ngủ ngáy. Đối với nhiều người, càng thứ gì hiếm thì càng quý. Đường Minh Hoàng cũng quan niệm như vậy nên không coi việc sủng phi ngủ ngáy là tật xấu.

Thêm nữa, Đường Minh Hoàng có thể cho rằng, khi ở bên Dương Quý Phi, hai người tận hưởng đầy đủ cung bậc cảm xúc như một cặp vợ chồng bình thường.

Dương Quý Phi ngủ ngáy cho thấy mỹ nhân này vô cùng thoải mái khi ở bên Đường Minh Hoàng nên không kiểm soát được thói quen khi ngủ như những phi tần khác. Chính điều này khiến Đường Minh Hoàng cảm thấy vui vẻ, thư thái trong tâm hồn khi cả ngày luôn "căng óc" xử lý chuyện triều chính.

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? - Hình 3

Dương Quý Phi được ca ngợi là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, có sắc đẹp khiến hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn, nhưng nàng lại phải chịu cảnh không con suốt đời.

Từ khi Đường Minh Hoàng có Dương Quý Phi bên cạnh đã bỏ bê triều chính, mọi việc lớn nhỏ giao cho anh họ bà con của Dương Quý Phi là thừa tướng Dương Quốc Trung lo liệu, nên gây ra cảnh lộng quyền, hơn nữa, cũng vì muốn đoạt người đẹp về tay mình, nên An Lộc Sơn dấy binh tạo phản vào năm 755 để cướp ngôi lẫn cướp người đẹp.

Đường Minh Hoàng cùng Dương Quý Phi chạy sang Tứ Xuyên lánh nạn. Trên đường đi, quân lính đổ mọi tội lỗi lên đầu Dương Quý Phi, cho rằng chính người đẹp đã dùng sắc đẹp mê hoặc vua chúa, khiến ông bỏ bê triều chính, cũng là vì sắc đẹp mới có để An Lộc Sơn phải dấy binh tạo phản.

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? - Hình 4

Các đời sau vẽ tranh về Dương Quý Phi đều cho nàng giảm cân!

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? - Hình 5

Mộ Dương Quý Phi ở Thiểm Tây

Các du khách thường nghe theo truyền thuyết kể rằng, đất xung quanh nấm mộ của Dương Quý Phi trắng đặc biệt, có tác dụng làm trắng da, nên du khách đến viếng mộ thường lấy ít đất xung quanh đem về thoa mặt. Nay để tránh phá hoại di tích, ban quản lý đã cho rào lại xung quanh khu mộ, và cấm du khách lấy đất về.

Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thế giới kỳ thú qua lăng kính hiển vi

Tin tài trợ
Thế giới kỳ thú qua lăng kính hiển vi. Cùng ngắm thế giới qua kính hiển vi, bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy. Sâu bướm tơ ở độ phóng đại 31:1

Charleroi - Thành phố xấu nhất thế giới và điều kỳ lạ bên trong

An Nhi16:11:24 24/08/2022
Không nhiều người biết rằng, Charleroi (Bỉ) được xem là thành phố xấu nhất thế giới . Tuy nhiên, nhiều du khách hiếu kỳ vẫn tới đây để khám phá những điều đặc biệt của nơi đây

 3  |  0 Thảo luận  |  

Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?

Hoàng Anh08:58:25 09/08/2022
Cái tên Dương Quý Phi có lẽ đã đi vào giai thoại bằng nhiều mỹ từ miêu tả vẻ đẹp của bà. Được mệnh danh là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa. Bà sở hữu vẻ đẹp tu hoa - khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn

 2  |  0 Thảo luận  |  

Tử Cấm Thành rộng thênh thang nhưng không có nhà vệ sinh thì làm sao ‘giải quyết nhu cầu’?

Nắng14:35:59 18/07/2022
Tử Cấm Thành là phức hợp cung điện rộng lớn nhất thế giới, nơi sinh sống của vua chúa nhà Minh và nhà Thanh cùng hàng vạn thái giám, cung nữ, kẻ hầu người hạ. Những ai đã từng đi Cố cung tham quan thì có thể sẽ phát hiện nơi đây không hề có nhà vệ sinh

 3  |  0 Thảo luận  |  

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi 'thị tẩm' phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ

Nắng11:24:44 03/06/2022
Ít ai biết rằng vào thời kỳ cổ đại, béo được xem là sự biểu hiện của sự giàu có và danh giá, chính vì thế mà giai thoại về vị hoàng đế béo nhất Trung Hoa khiến nhiều người không khỏi giật mình

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!

Nắng15:02:36 26/05/2022
Những câu chuyện về thâm cung bí sử Trung Hoa luôn là chủ đề hấp dẫn với bất cứ ai, chẳng hạn như chuyện “chăn gối” của Hoàng đế. Nội dung dưới đây sẽ gợi mở một phần đời sống phòng the vô cùng nguyên tắc của các vị vua Trung Quốc thời xưa

 5  |  0 Thảo luận  |  

Cô gái nặng 100 kg nổi tiếng nhờ hóa thân Dương Quý Phi

Tin tài trợ
Vương Vũ thu hút sự chú ý khi hóa trang thành đại mỹ nhân thời Đường Dương Quý Phi. Cô trở thành hiện tượng mạng ở Trung Quốc sau một đêm

Giường ngủ của hoàng đế Trung Quốc chỉ rộng 1m, lý do đằng sau khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nắng07:23:55 14/04/2022
Hoàng đế có tới hàng nghìn cung tần mỹ nữ, số phi tần và quý nhân có thể nói xếp hàng dài cũng không hết nhưng đa số họ đều có tẩm cung riêng. Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, hoàng đế được người dân coi là thiên tử, nắm trong tay cả thiên hạ. Vì thế, hoàng đế...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Nghi Thành - Công chúa nhà Đường và màn đ.á.nh gh.e.n 'long trời lở đất' lưu danh sử sách

Nắng13:31:42 05/04/2022
Chuyện phòng the, những góc khuất chốn hậu cung luôn khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò. Đối với những người có đam mê tìm hiểu lịch sử các triều đại Trung Hoa thì những câu chuyện về các góc khuất chốn hậu cung, đời sống của những hoàng hậu, công chúa,.. luôn kích thích được trí tò mò....

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trần Hồng và dàn sao thủ vai "Tứ đại mỹ nhân": Người dính bê bối đi khách, kẻ công khai làm tiểu tam

Hoàng Phúc07:37:48 17/03/2022
Giống vai diễn của mình, cuộc đời của các diễn viên này cũng gặp vô số trắc trở. Tứ đại mỹ nhân là cụm từ dùng để tả 4 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, bao gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi. Sở hữu nhan sắc được ca tụng cùng với...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Cung nữ, thái giám trong Tử Cấm Thành không bao giờ dám ăn đồ thừa của vua, vì sao lại thế?

Như Ý15:02:14 17/02/2022
Đồ ăn thừa của vua được xử lý ra sao? Trong triều đại cổ đại của Trung Quốc, Hoàng đế là người ngồi ở vị trí cao nhất, không chỉ được thần dân tôn sùng mà còn được coi là con của Thượng đế, nhất mực lời nói của Vua đều là mệnh lệnh, nếu không tuân theo sẽ bị...

 1  |  0 Thảo luận  |  

đào - phở và pianomai phương miss worldphim maibùi hữu cườngchị gái nam emhoa khôi đbsclnam anh.trấn thành