Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt

team youtuber18:10 04/06/2021

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bài đăng trên thu về hơn 30 nghìn lượt cảm xúc, chia sẻ và bình luận. Ngoài nhiều lời chúc, khâm phục tinh thần dũng cảm của cô sinh viên, nhiều người nhanh chóng "xin info" và trêu đùa: "Em xứng đáng có 1.000 người yêu".

Khi mà cả nước đang căng thẳng chống dịch Covid-19, hàng ngàn sinh viên ngành y đã tự nguyện đến vùng dịch để thực hiện sứ mệnh phòng chống dịch cao cả. Trong đó, không thiếu các bóng hồng xinh đẹp được nhiều người yêu mến cả về nhan sắc lẫn tấm lòng.

Là một sinh viên trường Y, cô nàng Huệ Nguyễn tiếp nhận công việc lấy mẫu xét nghiệm. Trong lúc đang loay hoay phân loại các mẫu thử, bạn thân của cô đã nhanh tay chụp lại một khoảnh khắc đáng yêu của cô.

Bức ảnh sau đó được một tài khoản Facebook tên L.N đăng tải trong một group kín cùng dòng caption: "Cao thủ ko bằng tranh thủ. Một chút dễ thương trong lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng. Cố lên Việt Nam ơi".

Điều đáng nói là trong khi đang diện đồ bảo hộ, trên cánh tay của Huệ có viết tên Facebook cùng dòng chữ: "Chưa có người yêu".

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bài đăng trên thu về hơn 30 nghìn lượt cảm xúc, chia sẻ và bình luận. Ngoài nhiều lời chúc, khâm phục tinh thần dũng cảm của cô sinh viên, nhiều người nhanh chóng "xin info" và trêu đùa: "Em xứng đáng có 1.000 người yêu".

Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt - Hình 1

Sau đó, từ khóa Huệ Nguyễn hay Huệ Nguyễn chưa có người yêu lập tức được tìm kiếm rất nhiều đến nỗi lọt top thống kê của nền tảng Facebook.

Được biết, cô bạn này có tên thật là Nguyễn Thị Huệ quê ở Đông Anh, Hà Nội, hiện là sinh viên Lớp Y4F, chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa - Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Huệ và hơn 30 người bạn học khác đã làm đơn tình nguyện và đến huyện Việt Yên, Bắc Giang chống dịch.

Huệ cho biết quả thật mình chưa có người yêu nhưng bức ảnh nổi tiếng trên chỉ là kết quả trong một phút tinh nghịch để làm mọi người bớt căng thẳng trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm.

Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt - Hình 2

Tâm sự về việc phải mặc đồ bảo hộ giữa trời nóng, n.ữ s.inh nói: "Cũng may thầy cô giáo phân công hợp lý nên nhóm em không có ai bị ngất xỉu cả. Buổi sáng, mọi người bắt đầu công việc lúc 5h00 và đến 10h00 sẽ được nghỉ. Buổi chiều công việc bắt đầu lúc 4h30, hoàn thành chậm nhất là vào 21h00".

Trên Facebook của Huệ, nhiều người vào giới thiệu một nửa còn lại cũng "chưa có người yêu" cho Huệ, nhưng cô đáp lại: "Mọi người ơi em rất cảm ơn tình cảm của mọi người ạ. Nhưng mà người như em không có người yêu được đâu. Hôm trước báo động gấp quá em còn đi 2 chiếc dép bên trái cơ ạ".

Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt - Hình 3

Tài khoản Nguyễn Thúy Nga đã sáng tác một bài thơ tặng Huệ: "Về Bắc Giang tâm dịch của nước ta/ Suốt bao ngày giữa trời hè nắng cháy/ Dù mệt nhoài bước chân không ngừng chạy/ Vẫn bông đùa: Em chưa có người yêu...

Thật tự hào, yêu thương biết bao nhiêu/ Những bác sĩ t.uổi đời còn rất trẻ/ Chuyến này đi niềm tin luôn mạnh mẽ/ Hết dịch rồi mới hưởng tết đoàn viên/ Cảm ơn em.... đã gạt hết niềm riêng/ Để hòa chung bài ca yêu đất nước/ Anh mong sao hết dịch mình sẽ được/ Rước em về trong tiếng pháo hồng vang".

"Mệt chỉ là cảm giác", đó là câu nói thể hiện lòng quyết tâm của các thầy cô giáo, sinh viên ngành y tế đang chống dịch ở tâm dịch Bắc Giang. Họ viết dòng chữ này đằng sau lưng áo để mỗi người trong đoàn đều nhìn thấy và động viên nhau trong những lúc mệt mỏi.

Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt - Hình 4

Tinh thần lạc quan ấy đã giúp họ chịu đựng được những bộ đồ kín mít dù nhiệt độ trong nhà có khi hơn 40oC.

Trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xúc động trước những hình ảnh nhân viên y tế nằm gục trên sàn nhà, mệt lả vì làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ, tấm lưng phồng rộp và da dẻ bỏng rát do mặc đồ bảo hộ khi miền Bắc bước sang giai đoạn nóng gay gắt.

Mới lắng xuống không lâu, hiện tại dịch bệnh COVID-19 lại bùng phát ở một số tỉnh thành với mức độ lây lan được đ.ánh giá là phức tạp hơn.

Đội ngũ y bác sĩ cùng sinh viên, tình nguyện viên cho tới lực lượng công an, dân quân... vẫn đang tiếp tục ra sức chiến đấu từng ngày, từng giờ tại nhiều vùng dịch trên khắp cả nước. Có nơi cao điểm, mọi người phải luân phiên làm việc liên tục gần như 24/24 giờ cho tới khi kiệt sức.

Ước mơ lúc này của họ trở nên đơn giản vô cùng, có thể chỉ là một giấc ngủ thật ngon hay vài phút giây thong thả nghe nhạc, và thậm chí là chỉ cần được cởi cái khẩu trang, bộ đồ chống dịch ra khỏi người thôi là cũng đủ rồi. Chính sự hy sinh quên mình ấy giúp chúng ta vững tin hơn trên hành trình chiến đấu với bệnh dịch nguy hiểm.

Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt - Hình 5

Huệ Nguyễn - N.ữ s.inh chống dịch Covid-19 than chưa có người yêu, netizen bình luận cười ra nước mắt - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
lisa taylor swiftbùi hữu cườngnam emmiss worldhoa hậu thế giớimai phươngtaylor swift