Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý

T.P14:37 10/08/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Giữa ồn ào về "gà cưng" Ý Nhi, phía đơn vị quản lý nàng hậu lại tiếp tục bị phát hiện nợ nhà nước hàng chục tỷ t.iền thuế, nguyên do có thể là thu chi không hợp lý, cân đối dòng t.iền.

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi thời gian qua, có thể nói là cái tên bị réo gọi nhiều nhất trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Người đẹp trở thành tâm điểm của sự chỉ trích, ném đá gay gắt từ netizen, khi cô có những phát ngôn bị nhận xét là "đi vào lòng đất", thiếu suy nghĩ và không phù hợp với chuẩn mực của một hoa hậu. Câu chuyện ngày càng đi xa hơn, khi nhiều Sở ban ngành cũng đã bắt đầu vào cuộc, thậm chí Ý Nhi còn phải đứng trước nguy cơ bị tước vương miện.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 1

Ồn ào của Ý Nhi cũng gây ảnh hưởng không hề ít đến phía đơn vị quản lý nàng hậu, cũng là nhà tổ chức của cuộc thi mà người đẹp đăng quang, đó là Miss World Vietnam 2023. Sen Vàng - tên của đơn vị quản lý Ý Nhi cũng là một trong những đơn vị có kinh nghiệm đầy mình trong việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu, quản lý các người đẹp. Chính vì thế việc drama này nổ ra, khiến Sen Vàng bị mất uy tín trầm trọng, nhiều hoài nghi về tiêu chí chọn hoa hậu có vấn đề của BTC cũng bị đưa ra tra hỏi.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 2

Hàng năm, Sen Vàng trung bình sẽ tổ chức từ 2 - 3 cuộc thi hoa hậu, bên cạnh người chiến thắng, thì đơn vị cũng ký hợp đồng với loạt á hậu. Sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này, đơn vị này đã từng bước vượt lên hàng độc tôn, chiếm ưu thế mà dường không một đơn vị nào có thể dễ dàng qua mặt. Vấn đề kinh doanh, số liệu lợi nhuận cũng là điều mà khán giả vô cùng quan tâm, đem ra soi xét.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 3

Mới đây nhất, vào chiều ngày 9/8, đưa tin trên báo Công Thương, netizen đã được dịp choáng váng, trước loạt thông tin về lợi nhuận và t.iền nợ thuế của "dì Dung" - CEO Sen Vàng trong vòng 2 năm qua. Dù có kinh nghiệm và làm ăn phất như "diều gặp gió", nhưng netizen thật sự vỡ lẽ khi biết được, "bà trùm hoa hậu" vẫn phải nợ thuế nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 4

Cụ thể, hai năm qua dù nhà Sen Vàng làm ăn khá ổn định, có lợi nhuận, nhưng vẫn phải mang nợ lớn, khi tổng nợ chiếm tới 71% tài sản. Cụ thể, kết thúc năm tài chính năm 2022, tổng tài sản của Sen Vàng là 370 tỷ đồng, trong đó nợ phải trả lên tới 263 tỷ đồng, gấp gần 2,5 lần vốn chủ sở hữu là 106 tỷ đồng. Ở kỳ báo cáo trước, tổng tài sản của nhà Sen Vàng là 290 tỷ đồng, trong đó nợ phải trả là 211 tỷ đồng, gấp tới 2,67 lần vốn chủ sở hữu là 79 tỷ đồng.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 5

Điểm đáng chú ý là dù lợi nhuận sau thuế của năm 2022 lên tới 20 tỷ đồng, song kết thúc năm tài chính năm 2022, đơn vị này lại ghi nhận khoản nợ thuế Nhà nước lên tới 15,8 tỷ đồng, nợ người lao động 2,2 tỷ đồng; ở kỳ trước, lợi nhuận sau thuế là 15,89 tỷ đồng, nợ thuế ghi nhận là 10,7 tỷ đồng, nợ người lao động 1,1 tỷ đồng.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 6

Theo báo cáo tài chính, năm 2021, doanh thu của nhà Sen Vàng là 403 tỷ đồng, dòng t.iền ghi nhận đương hơn 187 tỷ đồng. Năm 2022, dù doanh thu tăng vọt lên tới 672 tỷ đồng, song nhà Sen Vàng mới chỉ thu được khoảng 580 tỷ đồng/các khoản phải chi là hơn 594 tỷ đồng, dẫn tới dòng t.iền bị âm tới 14,3 tỷ đồng. Kết thúc năm tài chính năm 2022, t.iền và các khoản tương đương t.iền Sen Vàng có chỉ là hơn 6,6 tỷ đồng. Con số này vào cuối năm 2021 chỉ là 3,6 tỷ đồng. Lý giải có việc này có thể là do Sen Vàng thu chi không hợp lý, chưa cân đối được dòng t.iền.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 7

Thông tin trên khiến công chúng không khỏi bất ngờ, nhưng vẫn có thể hiểu đây là chuyện rất bình thường trong kinh doanh. Hơn nữa, phía Sen Vàng cũng chỉ là nợ và vẫn thanh toán đủ cho Nhà nước, không có việc vi phạm hay ảnh hưởng gì đến vấn đề làm ăn. Có thể thấy, "bà trùm hoa hậu" vẫn đang "chèo lái" rất tốt, giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông ở nước ta.

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chủ tịch Hội Nhà văn: Ý Nhi bị ném đá là đúng, hiện nay ít có hoa hậu làm đều tốt đẹp cho đời

Ning Jing07:33:37 08/08/2023
Bên cạnh những quan điểm trước đó về việc phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi, mới đây Chủ tịch Hội nhà văn Nguyễn Quang Thiều cũng đã chia sẻ thêm về vấn đề lạm phát hoa hậu hiện na.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Chuyên gia truyền thông vào cuộc vụ Ý Nhi, bức xúc ekip với cách làm việc 'đem con bỏ chợ'

T.P07:18:36 08/08/2023
Sự việc drama của Hoa hậu Ý Nhi ngày càng nóng hơn, khi mới đây nhiều chuyên gia truyền thông cũng đã chính thức nhận định về ồn ào này. Ra mặt chê thẳng cách làm việc của ekip nàng hậu, thiếu chuyên nghiệp khi đem con bỏ chợ .

 4  |  2 Thảo luận  |  

Nhà văn Hoài Hương: Ý Nhi không đáng bị ném đá nặng nề, tước vương miện mà trách nhiệm thuộc về BTC

Juni Nguyễn16:28:56 07/08/2023
Trước những ồn ào xoay quanh những phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi, mới đây, nhà văn Hoài Hương cũng đã đưa ra những quan điểm nhận xét của mình xoay quay vấn đề.

 4  |  0 Thảo luận  |  

CEO chủ quản Ý Nhi lộ khoảnh khắc sợ 'tái mặt' trên thảm đỏ sau loạt drama, ngăn MC gọi là 'dì Dung'

Pinky16:00:55 07/08/2023
Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung vừa khiến các fan sắc đẹp xôn xao, khi bất ngờ có hành động cùng thái độ vô cùng lạ, ngay trên thảm đỏ tại một sự kiện gần đây. Nhiều người cho rằng, bà đang cố gắng né tránh mọi ồn ào, khi vừa trải qua drama của gà...

 3  |  1 Thảo luận  |  

VTV bắt trend trà sữa, tước vương miện, khịa Ý Nhi gắt: HH cần có ý nhị, ý tứ, ý thức được phát ngôn

Ning Jing13:16:06 06/08/2023
Trong một chủ đề Bội thực hoa hậu trên VTV, phái Đài truyền hình Quốc gia đã có màn cà khịa cực gắt Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 khi mang trà sữa, mây từng nào gặp mây từng đó hay tước vương miện gây xôn xao dư luận.

 5  |  4 Thảo luận  |  

"Bà trùm hoa hậu" dung túng cho Ý Nhi, phủ đầu Đỗ Mạnh Cường khi "gà cưng" bị NTK công kích

Thanh Phúc11:14:03 05/08/2023
Giữa tâm bão drama về những phát ngôn tự huỷ của Hoa hậu Ý Nhi, bị nam nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường c.hửi thẳng mặt. Mới đây bà Phạm Kim Dung - CEO đơn vị quản lý của nàng hậu đã có động thái phủ đầu nam NTK.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bố Ý Nhi khóc nghẹn tiết lộ bị CĐM tấn công, cúi đầu xin lỗi cả nước mong cho con gái cơ hội sửa sai

Ning Jing07:33:42 05/08/2023
Trước làn sóng tẩy chay, tấn công từ cộng đồng mạng trước hàng loạt phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Ý Nhi, mới đây bố của nàng hậu đã khóc nghẹn, chia sẻ về sự việc.

 4  |  0 Thảo luận  |  

"Cha đẻ" Hoa hậu Việt Nam 'vỗ mặt' anti, bảo vệ Ý Nhi tới cùng, tuyên bố không thể tước vương miện

Pinky07:20:08 05/08/2023
Câu chuyện tân Miss World Vietnam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi bị toàn cõi mạng quay lưng, ném đá kịch liệt với những phát ngôn tự huỷ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Khi mới đây, nhà thơ Dương Kỳ Anh - cha đẻ của Hoa hậu Việt Nam vừa có màn lên tiếng đáp.

 4  |  0 Thảo luận  |  

TS Đoàn Hương nhắc thẳng tên Ý Nhi trên sóng truyền hình, kinh hãi trước sự ảo tưởng, trí tuệ méo mó

Thanh Phúc13:24:59 04/08/2023
Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương vừa có những lời lên tiếng đanh thép, c.hửi xối xả thẳng mặt tân Miss World Vietnam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi ngay trên sóng truyền hình, cộng đồng mạng phải đồng loạt xanh mặt bởi độ gay gắt từ nữ tiến sĩ.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Danh tính cô gái nằm giường bệnh được Ý Nhi đến trao quà, than vãn CĐM: 'Bệnh 1 ngày mà cả nước hay'

T.P14:49:09 02/08/2023
Câu chuyện tranh cãi hình ảnh top 3 Miss World Vietnam 2023 ăn diện thướt tha, đeo sash và đội vương miện đi thăm nôm người bệnh, trao quà trong viện thẩm mỹ vẫn chưa hạ nhiệt, khi cô gái nằm trên giường bệnh mới đây đã có lời lên tiếng, than vãn...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Phạm Thoại vào cuộc bảo vệ Ý Nhi giữa drama: 'Em nó còn nhỏ, 2k2 ai nói đã trưởng thành là xạo'

T.P10:34:45 01/08/2023
Hot Tiktoker Phạm Thoại chính thức vào cuộc bảo vệ Hoa hậu Ý Nhi giữa drama ầm ĩ suốt những ngày qua, khẳng định nàng hậu còn ngây ngô, chưa biết gì và mong cộng đồng mạng thông cảm.

 4  |  2 Thảo luận  |  

"Bà trùm hoa hậu" ra mặt xin lỗi thay Ý Nhi, CĐM không tha thứ vì thái độ "mình xin lỗi được chưa"

Phúc Sen07:11:08 01/08/2023
Bà Phạm Kim Dung - chủ tịch phía đơn vị quản lý của Hoa hậu Ý Nhi, chính thức lên tiếng xin lỗi thay cho nàng hậu giữa bão drama. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại phản ứng ngược, khi lời xin lỗi được xem như là cho có, vỏn vẹn với 4 câu cụt ngủn.

 5  |  2 Thảo luận  |  

sam sinh đôichồng của sammai phương miss worldbùi hữu cườngchị gái nam emdiễn viên samnam anh.trấn thànhhoa hậu thế giới