Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp

Bút Bi17:07 17/05/2024

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vừa qua, một phụ huynh lớp 12A1 trường THPT Nguyễn Thị Diệu (12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết sự việc xảy ra trong tiết sinh hoạt lớp vào ngày 13.5.

Đây cũng là ngày kiểm tra thông tin đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia 2024. Dù cô giáo đã dặn dò trước đó nhưng Học sinh K. đi muộn trong tiết 2, khiến lớp không kiểm dò được hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Cô D. là giáo viên chủ nhiệm của lớp đã yêu cầu các học sinh trong tổ tác động em K.

Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp - Hình 1

Khi biết được sự việc, phụ huynh của em K. đã lên gặp ban giám hiệu nhà trường để phản ánh. Phụ huynh rất bức xúc trước việc làm của cô D., đặc biệt khi nhận được thông tin rằng cô D. yêu cầu bạn nào tác động K. nhẹ thì phải làm lại. Phụ huynh cũng bày tỏ sự bất bình vì đây là thời điểm cuối năm, học sinh cần được ổn định tinh thần để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới.

"Dù không phải con mình nhưng tôi rất bức xúc. Hình thức giáo dục này quá sai, phản cảm. Tâm lý học sinh sẽ thế nào khi bị chính bạn mình tác động trước lớp một cách như vậy.", phụ huynh này cho biết.

Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp - Hình 2

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Minh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu - xác nhận với báo chí có sự việc trên. Bà Hà cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đang yêu cầu cô giáo D viết tường trình về vụ việc, trên cơ sở đó sẽ xem xét, áp dụng các hình thức xử lý.

Theo bà Hà, ngày 14.5, nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, do người thân cô giáo D vừa nhập viện đột xuất, do đó trường chưa thể gọi cô giáo D vào để làm việc.

Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp - Hình 3

Sáng ngày 15.5, phụ huynh và người thân của em K. đến trường, làm việc với lãnh đạo nhà trường. Phụ huynh yêu cầu nhà trường làm việc với cô giáo chủ nhiệm, đảm bảo tâm lý cho tất cả học sinh cùng lớp trong giai đoạn chuẩn bị thi tốt nghiệp.

Do gia đình cô D. có việc ngoài ý muốn nên sáng 16/5, nhà trường mới làm việc với cô D. Tại buổi làm việc, cô D. nhìn nhận hành vi của mình là sai. Nhà trường đã yêu cầu cô D. làm bản tường trình. Trên cơ sở đó sẽ xem xét, áp dụng các hình thức xử lý đối với cô D. theo đúng với các quy định của pháp luật. "Cô D nhận sai, hiểu rằng biện pháp xử lý học sinh như vậy là không đúng, cô D xin chịu trách nhiệm, nhận mọi hình thức xử lý của nhà trường" - bà Hà thông tin với báo chí.

Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp - Hình 4

Trong sáng ngày 17.5, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thị Diệu vừa cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác cô D. để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Nhà trường sẽ điều chỉnh thời khóa biểu và phân công giáo viên thay thế cô D. Việc này sẽ được thực hiện ngay từ thứ hai 20-5.

Đại diện nhà trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng thông tin thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu trường cùng với cô D. đã có buổi làm việc và xin lỗi gia đình em K.. Tuy nhiên phụ huynh em K. vẫn còn bức xúc, chưa hài lòng.

Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp - Hình 5

Trong sáng 17-5, đại diện ban giám hiệu nhà trường THPT Nguyễn Thị Diệu cùng cô D. và thành viên ban đại diện cha mẹ học sinh trường sẽ có buổi gặp gỡ, làm việc với phụ huynh của em K.. Mục đích của buổi làm việc là để gửi lời xin lỗi, mong phụ huynh thông cảm. Trường cam kết sẽ không có tình trạng như đã xảy ra ở lớp 12A1 nữa.

Bên cạnh đó Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng cho biết sẽ thực hiện các biện pháp nhằm ổn định tinh thần cho cá nhân em học sinh K cùng toàn thể học sinh lớp 12A1 để các em tiếp tục ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia sắp tới.

Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Nắm bắt tâm lý hội người không nói chuyện trong nhóm lớp, không đi họp lớp nhưng không rời nhóm lớp

Phi Đức13:28:41 29/11/2023
Sau khi ra trường, nhiều người có xu hướng giữ im lặng trong nhóm lớp cũ, mỗi dịp họp lớp cũng không thấy mặt, những nhóm lớp thì không rời, thỉnh thoảng còn xem tin nhắn rất hăng. Lý do là gì?

 2  |  2 Thảo luận  |  

Cặp đôi chênh lệch ngoại hình yêu trong giấu giếm suốt 3 năm, cố gắng để chứng minh tình yêu

Tin tài trợ
Người ta vẫn thường nói ghét của nào trời trao của ấy thực sự không sai tí nào. Từ ghét, Hòa cảm mến chàng trai trẻ trâu, hách dịch lúc nào không hay. Và điều mà cô thích nhất ở Hiếu chính là cách nối chuyện và lối suy nghĩ của anh chàng.

Nhiều học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh quyết đi xuất khẩu lao động dù đậu đại học top đầu, nguyên nhân vì sao?

Tin tài trợ
Học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh dù đậu đại học top đầu nhưng lại không chọn con đường đại học. Các em học sinh quyết định rẽ hướng đi xuất khẩu lao động, bán sức nơi xứ người.

N.am s.inh mồ côi học giỏi nhất lớp không dám mơ vào đại học

Tin tài trợ
Trương Bảo Sơn là học sinh lớp 12A2, Trung tâmGiáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên H.Văn Yên, Yên Bái. Sơn có hoàn cảnh quá éo le.

Gen Z cần tìm hiểu và chuẩn bị những gì trước khi đi du học?

Tin tài trợ
Đi du học không chỉ để tiếp nhận kiến thức, các bạn trẻ hiện nay còn mong muốn được trải nghiệm môi trường đa văn hoá, nơi đón đầu các xu thế hiện đại của thế giới...

Cô bé lớp 9 được tuyển thẳng vào chương trình liên thông lên Thạc sĩ

Tin tài trợ
Gần đây, n.ữ s.inh lớp 9 Dương Lâm Lâm đã gây sốt mạng xã hội vì trở thành một trong những cái tên xuất sắc trong danh sách trúng tuyển lớp thiếu niên liên minh 9 trường (C9) của Đại học Giao thông Tây An (Trung Quốc).

Tình hình họp lớp không của riêng ai: Lời hẹn ước nay còn đâu

Tin tài trợ
Những ngày đầu năm mới, ngoài đoàn tụ bên gia đình, mọi người còn đi chơi, gặp mặt bạn bè sau nhiều năm xa cách...

Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm

Tin tài trợ
Mới đây trên MXH đang xôn xao đoạn clip người bà lên trường đòi lại công bằng cho cháu vì bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, hiệu trưởng tranh cãi với bà hỏi: “Bà muốn gì”

Mẹ của n.am s.inh bị đ.ánh tại lớp học ở Gò Vấp chính thức lên tiếng: Người làm mẹ như tôi rất đau đớn

Tin tài trợ
Sau khi Công an đã vào làm việc khi đoạn clip học sinh nam bị đ.ánh lan truyền trên mạng. Thì phía người thân của em học sinh cấp 3 bị đ.ánh cho biết rất đau lòng với những hình ảnh đã lan truyền trên khắp mạng xã hội
hằng du mụcsunnaxemesisblackpinkjennietrần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiên