Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ

Minh Lợi15:51 25/06/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Làm rể gia tộc cải lương tuồng cổ nổi tiếng Bầu Thắng - Minh Tơ, nghệ sĩ Điền Trung khẳng định được tài năng bằng chính nỗ lực của bản thân, không dựa dẫm vào gia đình vợ.

Con nhà nòi nhưng bị dọa đuổi ra khỏi nhà nếu theo nghệ thuật

Nghệ sĩ Điền Trung là thế hệ thứ tư trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật sân khấu cải lương, là chồng của nghệ sĩ Lê Thanh Thảo - con gái NSƯT Trường Sơn thuộc gia tộc cải lương tuồng cổ Bầu Thắng - Minh Tơ.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 1

Tuy nhiên ít ai biết rằng trước khi trở thành nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, Điền Trung từng bị người thân phản đối khi quyết định nối nghiệp gia đình.

Nghệ sĩ Điền Trung cho biết ông bà cố của anh vốn là những nghệ sĩ đờn ca tài tử Nam Bộ, sau đó bà ngoại của nam nghệ sĩ làm bầu gánh. Đến thế hệ ba mẹ anh cũng theo nghề hát và làm bầu gánh.

Song, vì những khó khăn vất vả của đời nghệ sĩ, ba mẹ nghệ sĩ Điền Trung giải nghệ và không muốn con trai bước tiếp con đường gian nan này.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 2

Dẫu vậy, niềm đam mê và m.áu nghệ thuật vẫn âm thầm chảy trong người Điền Trung. Khi còn nhỏ, Điền Trung thường mơ ước trở thành một nghệ sĩ mỗi khi thấy xe của đoàn hát cải lương Trần Hữu Trang đi ngang qua.

Sau đó, Điền Trung ghi danh vào cuộc thi Tiếng hát tiểu thương ở khu chợ mà anh phụ ba mẹ buôn bán. Đến vòng chung kết, nghệ sĩ Điền Trung mới tiết lộ và mời người nhà đến tham dự.

Nhìn thấy ý định nhen nhóm theo đuổi nghệ thuật của Điền Trung, mẹ anh không ủng hộ con trai theo đuổi nghiệp hát và dọa sẽ đuổi ra khỏi nhà nếu anh quyết định đi hát.

Tuy nhiên, tình yêu dành cho nghệ thuật trong nam nghệ sĩ vẫn không bị dập tắt. Anh xin phép mẹ cho đi đàn thay vì đi hát và được mẹ đồng ý.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 3

Theo nghệ sĩ Điền Trung, có lẽ mẹ anh không muốn cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ của anh với nghệ thuật nên đã đồng ý cho anh biểu diễn đàn. Trong khi đó, ba của nghệ sĩ Điền Trung âm thầm ủng hộ con trai bằng cách tìm cho anh một cây đàn để biểu diễn.

Nghệ sĩ Điền Trung tiết lộ anh chỉ nhận lời đàn cho những nơi cho phép anh được hát. Đối với những show chỉ đệm đàn thì nam nghệ sĩ sẽ cân nhắc tùy vào tâm trạng.

Trong thời gian này, Điền Trung gặp gỡ NSƯT Minh Minh Tâm khi được nam nghệ sĩ mời đàn. Biết Điền Trung yêu âm nhạc và có chất giọng, NSƯT Minh Minh Tâm từng bước hướng dẫn anh cách hát. Theo nghệ sĩ Điền Trung, NSƯT Minh Minh Tâm chính là người thầy đầu tiên dìu dắt anh đến với cải lương.

Sau đó, nghệ sĩ Điền Trung bén duyên với NSƯT Tô Châu và được anh mời đi hát cùng với NSƯT Út Bạch Lan. Từ đó, Điền Trung có cơ hội tiếp xúc với NSƯT Út Bạch Lan qua những lần biểu diễn cùng đoàn Hoa Lan Trắng tại các địa điểm ở chùa hay chương trình thiện nguyện.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 4

Khi ấy, Điền Trung được NSƯT Út Bạch Lan nhận làm con nuôi và giúp anh phát triển sự nghiệp hát cải lương.

Nam nghệ sĩ bộc bạch: "Tôi đi hát với mẹ Út Bạch Lan một thời gian dài cho đến khi về nhà hát Trần Hữu Trang. Mẹ Út Bạch Lan là người thứ hai hướng cho Điền Trung đi theo nghiệp hát trở lại".

Ái mộ, thần tượng vợ

Năm 2005, gia đình Điền Trung quyết định định cư nước ngoài và muốn anh theo cùng nhưng nam nghệ sĩ từ chối vì còn nặng lòng với sự nghiệp cải lương.

Năm 2006, Điền Trung tham gia cuộc thi truyền hình Ngôi Sao Vọng Cổ, t.iền thân của Chuông Vàng Vọng Cổ. Với sự giúp đỡ của NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Tô Châu, NSƯT Minh Minh Tâm, Điền Trung đạt được những thành công đầu tiên trong sự nghiệp khi bước vào chung kết của chương trình.

Khi ấy, nghệ sĩ Quốc Kiệt (hiện là giám đốc nhà hát cải lương Trần Hữu Trang) làm giám khảo chấm thi chương trình và nhận ra tố chất nghệ sĩ của Điền Trung nên giới thiệu anh về đoàn Thắp Sáng Niềm Tin.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 5

Khi được giới thiệu vào đoàn Thắp Sáng Niềm Tin, Điền Trung lập tức bán chiếc đàn organ để tập trung hoàn toàn vào ca hát.

Khi Điền Trung có những thành tích đầu tiên trong sự nghiệp, gia đình anh không khỏi tự hào vì con trai đạt được những g.iải t.hưởng mà họ chưa từng có trong thời gian hoạt động nghệ thuật.

Hiện tại, nghệ sĩ Điền Trung là Phó Đoàn 2 của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Nam nghệ sĩ được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng huy chương Vì sự nghiệp văn hóa vào năm 2022.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 6

Ở nhà hát, Điền Trung là sếp của nhiều người nhưng về nhà, anh vẫn nể vợ. Điền Trung tâm sự, nữ nghệ sĩ mà anh yêu thích nhất khi diễn cùng là bà xã Lê Thanh Thảo. Nửa kia của nghệ sĩ Điền Trung cũng chính là thần tượng của anh.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 7

Nghệ sĩ Điền Trung nói bản thân không áp lực khi là con rể của một gia đình có truyền thống cải lương. Bởi anh quan niệm bản thân đến với Lê Thanh Thảo là do tình cảm hai vợ chồng, không mưu cầu bất cứ điều gì.

"Đến giờ phút này tôi vẫn nỗ lực đi lên bằng năng lực bản thân chứ không dựa dẫm vào gia đình vợ. Mặc dù gia đình cũng là nền tảng giúp tôi rất nhiều trong quá trình học hỏi, cọ xát. Có những thành viên bên vợ chỉ dạy tôi rất nhiều, nhưng đó chỉ là sự thuận lợi để tôi làm nghề", anh trải lòng.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 8

Theo Điền Trung, việc vợ chồng cùng là nghệ sĩ cải lương là thuận lợi hay khó khăn còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Anh chia sẻ: "Có người xem việc khác nghề sẽ giúp bản thân có hậu phương để tập trung phát triển. Nhưng với riêng tôi, cả hai cùng theo nghệ thuật là một thuận lợi không hề nhỏ. Minh chứng là khi tập tuồng, chúng tôi có thể chia sẻ, góp ý cho nhau. Thông thường vợ sẽ quan sát, nhắc nhở tôi và ngược lại".

Về cuộc sống cá nhân, nam nghệ sĩ bật mí canh chua lươn là món anh nấu mà vợ yêu thích nhất. Màu sắc yêu thích của nghệ sĩ Điền Trung là màu đỏ.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 9

Nhìn lại khoảng thời gian đã qua, nam nghệ sĩ bày tỏ sự hài lòng và không muốn thay đổi bất kỳ điều gì. Đồ vật không thể thiếu khi ra ngoài của nghệ sĩ Điền Trung chính là đồng hồ.

Điền Trung: Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

NSƯT Tâm Tâm: Suýt sống thực vật, tan vỡ mối tình 21 năm, U50 không chồng con

Bảo Nam17:23:28 28/05/2024
Không chỉ gặp biến cố tai nạn, phải phẫu thuật não và suýt sống thực vật, tưởng chừng như không qua khỏi, nữ nghệ sĩ cải lương Tâm Tâm còn chịu nhiều đau khổ trong tình yêu.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Kiều Trúc Phương: Nghỉ hát vì con, giờ bán hủ tiếu và tình bạn với Thanh Kim Huệ

JLO17:12:00 09/05/2024
Từng là cô đào sáng giá của cải lương song ở t.uổi xế chiều, nghệ sĩ Kiều Trúc Phương phải mưu sinh bằng nghề bán hủ tiếu. Dù đã ở t.uổi U80 nhưng nữ nghệ sĩ vẫn khỏe mạnh và lao động mỗi ngày, bê từng tô hủ tiếu cho khách để kiếm sống.

 3  |  1 Thảo luận  |  

NSND Mỹ Hằng: Cô đào đa tài, được NSND Thanh Điền nhận làm con gái nuôi là ai?

Đình Như16:33:04 23/04/2024
Đạo diễn, NSND Mỹ Hằng (tên đầy đủ là Phạm Thị Mỹ Hằng, sinh ngày 8/10/1975). Chị tham gia hoạt động nghệ thuật từ năm 1995. Gần 30 năm trong nghề chị đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, liên hoan, hội diễn.

 3  |  1 Thảo luận  |  

NSND Trọng Phúc: U60 tự đi chợ nấu ăn, có đứa con trai, từ chối nói về hôn nhân

Đình Như14:14:33 29/03/2024
Trọng Phúc vốn được xem là kép đẹp của lĩnh vực cải lương với chiều cao 1,8m, ngoại hình nam tính. Anh sở hữu giọng hát trầm ấm, truyền cảm, khả năng diễn xuất đa dạng. Ở t.uổi ngoài 50, nghệ sĩ vẫn hoạt động nghề năng nổ.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Ca sĩ H-Kray và nhiều sao Việt tham gia "Tân khúc nguyệt cầm"

Tin tài trợ
Ca sĩ H-Kray và nhiều sao Việt sẽ tham gia dự án Tân khúc nguyệt cầm do nhóm sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnich TPHCM tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lê Nguyễn Trường Giang: Hậu duệ đa tài của gia tộc cải lương nổi tiếng Minh Tơ

Bảo Nam16:51:33 01/03/2024
Sinh năm 1989, Lê Nguyễn Trường Giang là hậu duệ trẻ của gia tộc 6 đời gắn bó với cải lương tuồng cổ Bầu Thắng - Minh Tơ; có cậu là NSND Thanh Tòng, NSƯT Trường Sơn; chị gái là NSƯT Tú Sương...

 3  |  1 Thảo luận  |  

Dũng Nhí: Nghệ sĩ hài có t.uổi thơ cơ cực, từng phẫu thuật 4 khối u đại tràng

Phong Trần18:53:32 29/02/2024
Không phải tự nhiên Dũng Nhí được nhiều đồng nghiệp nhận xét nhỏ nhưng có võ . Anh là một trong số hiếm hoi những diễn viên có khả năng tung hoành từ cải lương đến kịch nói và thể hiện khá thành công đủ dạng nhân vật từ bi, hài đến độc .

 4  |  1 Thảo luận  |  

Bình Tinh "cải tạo nhà mới" cho ba nuôi Vũ Linh: Xúc động khi Hồng Loan trợ giúp

Trường Nguyễn12:03:27 22/02/2024
Hình ảnh nghệ sĩ Bình Tinh và Hồng Loan cùng nhau trang hoàng lại nơi ở mới của cố NSƯT Vũ Linh nhân giỗ đầu khiến khán giả đặc biệt thích thú. Tình cảm yêu thương, đùm bọc nhau của cả hai cũng gây xúc động đến cư dân mạng.

 2  |  1 Thảo luận  |  

NSND Lệ Thủy bức xúc vì bị AI giả giọng hát nhạc Kpop, nhờ pháp luật can thiệp

Hoàng Hôn14:16:37 21/02/2024
Những ngày qua, mạng xã hội tích cực lan truyền rất nhiều đoạn clip ghép giọng ca của NSND Lệ Thủy với hàng loạt ca khúc nhạc trẻ đình đám từ Hàn Quốc, Thái Lan, Âu Mỹ đến Việt Nam.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Nghệ sĩ Thành Được qua đời ở Mỹ, đúng ngày giỗ của vợ cũ NSƯT Út Bạch Lan, dàn sao Việt xót thương

Keng11:37:34 17/11/2023
Nghệ sĩ Thành Được - người gắn liền với vở Nửa đời hương phấn đóng cùng cố nghệ sĩ Út Bạch Lan - qua đời tại Mỹ, hưởng thọ 89 t.uổi. Nhiều sao Việt gửi lời chia buồn đến gia đình cố nghệ sĩ.

 4  |  0 Thảo luận  |  

NSƯT Trường Sơn: Thành danh nhờ đóng vai "kép độc", hạnh phúc dù khán giả có ghét cay ghét đắng

Keng15:19:56 28/10/2023
Nhắc đến NSƯT Trường Sơn người ta sẽ nhớ đến những vai diễn độc, lạ, dị. Những vai diễn ấy đã giúp ông trở thành gương mặt ấn tượng của sân khấu và đến nay, người ta vẫn nhắc đến cái tên Trường Sơn khi nói đến các kép độc.

 2  |  0 Thảo luận  |  

phú gia giaông bố điênnàng mơo huyềnjennie hút thuốcmr world vietnamnam vương thế giới việt namhằng du mụcmẹ chồng chu thanh huyềndược sĩ tiếnhoàng thùynhóm nhạc kpopquang linh -sầu riêngthanh hằng