Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển

Minh Ngọc21:48 08/12/2023

 0  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

UBND tỉnh Tuyên Quang gửi Bộ GD&ĐT cho biết, cô H., người bị học sinh ném dép, xúc phạm đã từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển đến trường khác do không được học sinh, người dân tin tưởng, không quản lý được học sinh...

Báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Tuyên Quang gửi Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian gần đây cô P.T.H. có nhiều hành vi, phát ngôn không đúng chuẩn mực, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, gây bức xúc trong học sinh và phụ huynh học sinh.

Các hành vi lệch chuẩn của cô H. được nhà trường đ.ánh giá là vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh; hành vi, ngôn ngữ ứng xử chưa đảm bảo tính sư phạm. Vi phạm nghiêm trọng đến mức Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú phải tiến hành quy trình kỷ luật viên chức, đi đến thi hành kỷ luật cảnh cáo ngày 21-11.

Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển - Hình 1

Được biết, cùng với quyết định tạm đình chỉ Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú Nguyễn Duy Sáng, ngày 7/2, UBND huyện Sơn Dương đang phối hợp với Sở GD&ĐT làm rõ mức độ vi phạm để xử lý theo đúng quy định.

Đối với giáo viên Phan Thị H, UBND huyện Sơn Dương đang phối hợp với Sở GD&ĐT làm rõ mức độ vi phạm để xem xét xử lý theo quy định.

Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển - Hình 2

Đối với học sinh, theo UBND tỉnh, hành vi ứng xử của các em không đúng mực, vô lễ với giáo viên. Huyện đang làm rõ mức độ vi phạm để xem xét và xử lý đúng quy định.

Hồi tháng 10, một vài phụ huynh đã gửi đơn phản ánh về đạo đức của cô giáo H. lên trường và một số cơ quan chức năng của huyện.

Được biết sau những lá đơn này, nhà trường đã lắp các camera ở lớp học.

Theo phụ huynh một học sinh, việc học sinh hỗn láo với cô giáo không chấp nhận được. Thế nhưng phụ huynh này cũng mong muốn cơ quan chức năng xác minh công bằng về hành vi và lời nói của cô giáo.

Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển - Hình 3

Thuật lại sự việc trên, những ngày vừa qua, dư luận vô cùng bức xúc với vụ việc cô giáo ở Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp, xỉ vả, thậm chí là ném dép vào mặt đến ngất xỉu.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào 10h30 ngày 29/11 tại trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên P.T.H. (SN 1985) giảng dạy.

Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển - Hình 4

Thời điểm trên, thấy một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H. nhắc nhở thì một vài học sinh phản ứng. Trong giờ học, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý. Sau đó giữa giáo viên và học sinh có khúc mắc trong giờ học.

Tuy nhiên, sau tiết học, một số học sinh lớp 7C có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H. như nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook. 2 đoạn video đã ghi lại hình ảnh nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, đe doạ kèm theo lời xúc phạm nặng nề. Thậm chí cô giáo này còn bị học sinh ném dép vào mặt nhưng vẫn không chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển - Hình 5

"Tôi không ăn không ngủ được, người sút vài cân. Đầu óc tôi căng lên, luôn ám ảnh bởi những câu từ xúc phạm của học sinh." - Đây là những chia sẻ của cô H. vào nhiều ngày sau khi vụ việc xảy ra.

Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C và 6A, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh không để xảy ra sự việc như trên.

Hiện tại, UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng và UBND huyện Sơn Dương xác minh, làm rõ nguyên nhân, mức độ vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

Cô giáo bị học sinh ném dép vào mặt ở Tuyên Quang từng bị nhà trường đề nghị luân chuyển - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hanni guccihanni (newjeans)newjeansphim mainam embạn trai taylor swiftjennietrấn thànhmiss worldhannimai phương