Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng

Phương Thảo15:52 27/02/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Đoạn clip ghi hình một cô dâu trong đám cưới của chính mình lại lọ mọ ngồi rửa chén đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không ít những bình luận tranh cãi gay gắt về sự việc này đã được nổ ra.

Một đám cưới được diễn ra tại thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Giang Tây - Trung Quốc. Một đoạn clip được quay lại trong đám cưới đã lên xu hướng, thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Trong ngày chung thân đại sự, cô dâu ở Giang Tây này không nghênh đón và nhận sự chúc phúc từ bạn bè như tập tục truyền thống thông thường, mà lại mặc áo ấm ngồi rửa bát giữa trời lạnh giá. Điều này đã khiến cư dân mạng bức xúc và bàn tán xôn xao. Không những thế, người mẹ chồng còn đứng ngay bên cạnh, lộ ra vẻ mặt chẳng mấy vui vẻ.

Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng - Hình 1

Dù là xưa hay nay, hôn lễ luôn được coi là một sự kiện quan trọng của đời người. Nhân vật chính không ai khác phải là cô dâu và chú rể. Ấy vậy mà cô dâu ở Giang Tây này lại phải làm một chuyện khác với tất thảy bất kể cô dâu nào trên thế giới.

Đoạn clip được quay bởi người hàng xóm cũng có mặt trong đám cưới, chung vui với gia đình và cặp vợ chồng trẻ. Chính anh cũng bất ngờ và vô cùng khó hiểu khi thấy cô dâu mới cặm cụi rửa chén giữa thời tiết rét buốt, lại còn trong chính ngày trọng đại của mình. Ngỡ rằng đây là một tập tục truyền thống nào đó, anh chàng phải xác nhận bằng cách quay lại khung cảnh đang diễn ra trước mắt mình và đăng tải lên mạng xã hội để hỏi dân cư mạng.

Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng - Hình 2

Cũng trong đoạn video, có người lên tiếng nói cô dâu hãy thôi rửa chén, mà cùng chú rể đi nhận lễ trong bữa tiệc. Có người nói việc làm của cô dâu đi không hợp quy củ, đi ngược lại với tập tục đám cưới địa phương.

Thế nhưng cô dâu dường như không để ý đến những lời này, vẫn lặng lẽ rửa bát mà không nói một tiếng nào. Thái độ không vui trên gương mặt của mẹ chồng càng khiến dân mạng khó hiểu hơn.

Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng - Hình 3

Khi nhìn thấy sự lạ lùng đang diễn ra, hàng xóm mỗi người một câu khuyên nhủ cô dâu nên dừng lại việc rửa bát. Càng nghe, bà mẹ chồng càng tỏ ra khó chịu và không giấu được thái độ in hằn trên gương mặt.

Đáng suy ngẫm ở chỗ, theo bà, việc làm của cô dâu là thể hiện sự tôn trọng dành cho hôn lễ truyền thống, cũng bày tỏ đức tính "công dung ngôn hạnh" khi bước chân vào nhà chồng. Bà cảm thấy vì cô dâu đã nhận sính lễ "khủng" từ nhà trai, vì vậy cũng nên tìm cách đáp lại và cho đi lòng thành.

Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng - Hình 4

Ảnh minh hoạ

Tuy vậy, đây không phải "ý tưởng" của bà, hoàn toàn là sự tự nguyện đến từ phía nàng dâu mới. Cô cho rằng bữa tiệc cũng gần kết thúc nên đã tranh công với mọi người bằng cách dọn dẹp, chùi rửa đống chén bát trong lễ cưới của mình. Mẹ chồng khi biết chuyện, không hề can ngăn, ngược lại còn ủng hộ và giúp cô giải thích với những người xung quanh khi họ tỏ ra thắc mắc việc mà cô đang làm.

Tuy vậy, với quan điểm cho rằng cô dâu đã nhận sính lễ nên phải "trả công" bù lại của mẹ chồng đã khiến không ít người cảm thấy vô cùng bức xúc và cho rằng bà quá khó khăn, tính toán, có lẽ vốn dĩ bên trong đã có nhiều mưu tính.

Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng - Hình 5

Ảnh minh hoạ

"Mặc dù biết sau khi bước vào nhà chồng, cô dâu nên thực hiện trách nhiệm làm dâu của mình. Nhưng suy nghĩ phải trả công sau khi nhận sính lễ thật sự không đúng một chút nào, như thể mướn người giúp việc về nhà vậy", một bình luận dưới bài đăng.

Song cũng có không ít người bênh vực mẹ chồng vì vốn dĩ bà không bắt cô dâu phải làm chuyện này. Lời của bà có thể khiến nhiều người nghe không lọt tai, nhưng mục đích cuối cùng của bà vẫn là bảo vệ con dâu của mình.

Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Kỳ lạ phong tục cưới động vật của người Ấn: Con gái làm đám cưới với chó, đàn ông thì "lấy" bò?

Bảo Nam17:13:14 12/12/2023
Phong tục làm đám cưới với động vật khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao người Ấn Độ lại duy trì những truyền thống kỳ lạ này? Câu trả lời có thể nằm ở niềm tin sâu sắc của họ cũng như những tục lệ được lưu truyền lâu đời.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Ông chồng nghiện… sạch

Tin tài trợ
Chồng tôi dành rất nhiều thời gian hí hoáy trong căn bếp nhỏ. Rửa chén, vứt rác, rồi dọn dẹp tủ lạnh... anh làm hết. Nếu tôi muốn giúp đỡ, anh sẽ hoảng hốt xua tay. Anh thích bếp gọn gàng ngay ngắn, sạch bong từng ngóc ngách. Anh luôn tan làm đúng giờ, về tắm rửa rồi đứng trong...

Avatar đời thực: Người Na'vi rửa chén ở Thái Lan

Tin tài trợ
Có ai ngờ, các nhân vật trong Avatar 2 lại có kết cục phải đi... rửa chén ở Trái đất?!

Chồng tặng hoa 20/10, vợ giặt đồ rửa chén cũng ôm khư khư

Tin tài trợ
20/10 là dịp để cánh mày râu gửi lời cảm ơn kèm những món quà tới người phụ nữ của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được nhận hoa, quà bởi nguyên nhân đến từ điều kiện kinh tế hay chỉ đơn giản, người chồng của họ có phần khô khan, ít lãng mạn. Chính vì vậy,...
trần duy minh đạttìm kho báu trương mỹ lanchiquita babymonster- quang linh vlogillitdữ phượng hànhtiti (hkt)thơ nguyễnlỗi cônnam emchồng sắp cưới midunam anh.triệu lệ dĩnhtrương ngọc ánhmidu