Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị "dọa" vì tưởng "đám cưới ma"

Thiên Di06:24 12/02/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Đám cưới là dịp trọng đại, do đó, gia đình nào tổ chức đám cưới đều rất cẩn trọng trong việc xem "ngày lành tháng tốt". Tuy nhiên, khung cảnh đám cưới khá "kì dị" lúc 2h sáng khiến nhiều người liên tưởng đến đám cưới ma trong phim.

Đám cưới từ trước tới nay vẫn được xem một trong những ngày quan trọng nhất cuộc đời của mỗi người. Nhiều người mong muốn có một ngày vô cùng hoàn hảo nên có những yêu cầu khắt khe cho đám cưới, không ít gia đình cân nhắc về chuyện xem ngày, xem giờ đẹp để sau này con cháu làm ăn phát đạt. Không ít người vì quá tin tưởng vào thầy bói đã chọn giờ tâm linh, quyết định tổ chức đám cưới vào nửa đêm thì chỉ có đám cưới dưới đây là ví dụ điển hình.

Thông thường nhiều địa phương, các gia đình cử hành hôn lễ vào buổi sáng, từ 9-10 giờ là đẹp nhất. Tuy nhiên cũng có một số nơi chọn giờ rất tréo ngoe, tạo nên những tình huống "dở khóc dở cười". Câu chuyện về một lễ rước dâu lúc 2h sáng khiến hàng xóm tưởng đám cưới ma tại Phúc Kiến (Trung Quốc) khiến dân tình "mắt chữ O mồm chữ A".

Theo thông tin được chia sẻ, vào đúng 2h sáng, họ hàng nhà trai đến nhà gái để làm lễ rước dâu. Khi kiệu hoa màu đỏ rực tới cửa nhà gái, cô dâu được chú rể bế lên kiệu, toàn bộ đội ngũ đón dâu theo sát phía sau. Vì đường không bằng phẳng, cũng không có đèn đường nên đội ngũ rước dâu phải bật đèn điện thoại di động để chiếu sáng. Cả đoàn đã hộ tống cô dâu suốt chặng đường với ánh sáng le lói, lờ mờ như vậy.

Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị dọa vì tưởng đám cưới ma - Hình 1

Thời tiết khi đó cũng không thuận lợi khi trời đổ mưa nên đoàn rước dâu phải mặc áo mưa để khiêng kiệu và hộ tống. Chính vì những điều này khiến khung cảnh trở nên ảo diệu, chẳng khác nào đám cưới ma trong phim. Thậm chí khiến nhiều người dân địa phương cũng bị "dọa" một phen hoảng sợ.

Nhiếp ảnh gia của đám cưới này sau đó giải thích rằng cô dâu là người Khách Gia, và phong tục địa phương là kết hôn vào lúc nửa đêm, do đó mới xuất hiện cảnh tượng này. Nhiếp ảnh gia còn khẳng định, hầu hết người dân địa phương cũng làm lễ kết hôn vào ban đêm, chỉ một số ít tổ chức đám cưới ban ngày.

Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị dọa vì tưởng đám cưới ma - Hình 1

Phong tục truyền thống địa phương luôn là điều khó có thể bỏ và vẫn được duy trì ở nhiều địa phương tại Trung Quốc. Nhiều người trẻ dù không muốn nhưng vẫn tuân thủ theo những hướng dẫn từ người lớn, đặc biệt trong việc cưới hỏi trọng đại.

Trước đây, hình ảnh về đám cưới "có một không hai" rước dâu lúc 12 đêm cũng từng gây hoang mang cư dân mạng kèm theo đó là loạt hình thức từ nhà trai khiến dân tình choáng váng.

Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị dọa vì tưởng đám cưới ma - Hình 3

Người chia sẻ về đám cưới "dở khóc dở cười" này là một thợ make up cho cô dâu, thay vì được thuê tới trang điểm vào lúc sáng sớm thì người thợ makeup được mời tới trang điểm vào lúc nửa đêm khiến người này ngã ngửa. Nguyên văn câu chuyện được người thợ make up chia sẻ như sau:

"Em đi makeup (trang điểm -PV) cho cô dâu mà lần đầu tiên em nhận được ca lúc nửa đêm thế này. Hỏi ra mới biết mẹ chồng duy tâm, đi xem bói, thầy bảo phải rước dâu 12h đêm khuya, giờ linh, về nhà trước 2h, 6 - 7h sáng mời tiệc. Mà cô dâu phải mặc váy cưới chứ không được mặc áo dài, rước dâu bằng ghe. Trông cô dâu loay hoay mà thấy tội, trang điểm mà cứ ngủ gà ngủ gật. Ai bảo có kiêng có lành chứ em thì em thấy rén lấy chồng ngang luôn".

Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị dọa vì tưởng đám cưới ma - Hình 4

Bài viết ngay sau khi chia sẻ đã nhận ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ai cũng bất ngờ trước đám cưới lần đầu tổ chức vào lúc nửa đêm. Netizen cũng chia ra nhiều ý kiến trái chiều trước đám cưới "độc nhất vô nhị" này. Nhiều ý kiến cho rằng, đám cưới là việc trọng đại, việc xem giờ giấc cũng vì muốn tốt cho cô dâu chú rể.

Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị dọa vì tưởng đám cưới ma - Hình 5

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, mẹ chồng của cô dâu quá duy tâm tin vào thầy bói. Chuyện đám cưới rước dâu vào lúc 12h đêm, đãi tiệc vào lúc 6 -7h sáng là chuyện "cực kỳ" vất vả cho cô dâu chú rể và giờ giấc không hợp lý cho khách mời.

Độc lạ đám cưới rước dâu lúc 2h, nhiều người bị dọa vì tưởng đám cưới ma - Hình 6

b>

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
phim đào - phở và pianomai phương miss worldphim maibùi hữu cườngchị gái nam emhoa khôi đbsclnam anh.trấn thành