Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết

Snow13:10 18/04/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Một ngày nọ, chàng thanh niên tên Hách Khánh Linh bất ngờ phát hiện mình là "hậu duệ của Từ Hi Thái hậu". Kể từ đó, cuộc sống có sự thay đổi lớn. Liệu anh có phải là A ca thật sự hay không vẫn là ẩn số.

Hách Khánh Linh, người Mãn Châu, sinh ra trong một ngôi làng nhỏ bình thường ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc). Cha mẹ anh là nông dân bình thường không hơn không kém.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 1

Về phần mình Hách Khánh Linh cũng không có tài năng gì đặc biệt, học tập ở mức trung bình. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, chàng trai bắt đầu học nghề làm công nhân sửa chữa ô tô.

Dù Hách Khánh Linh mỗi ngày làm việc rất vất vả nhưng không hề than phiền vì chỉ nghĩ đơn giản rằng đây là cuộc sống giống như nhiều người ngoài xã hội. Mong muốn lớn nhất của anh là kiếm được nhiều t.iền, lập gia đình và sống yên bình qua ngày.

Song, số mệnh thật có nhiều bất ngờ, Hách Khánh Linh đã phát hiện ra bản thân có một thân phận phi thường. Một ngày nọ, tan ca về nhà, chàng trai nghe các cụ ông cụ bà tụ tập nói chuyện. Họ nói rằng người ở làng này đa phần là con cháu Mãn Châu thuộc hoàng tộc nhà Thanh, vì thế cục loạn lạc nên đã di chuyển đến đây sinh sống, thay tên đổi họ.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 2

Hình minh họa.

Hách Khánh Linh nghe mà sửng sốt rồi lẩm bẩm: Chẳng lẽ mình cũng là người hoàng tộc? Sau đó, anh chàng phấn khích về nhà, và nhảy cẫng lên khi phát hiện trên nhánh gia phả có tên của một nhân vật lừng danh thời nhà Thanh - Từ Hi Thái hậu thuộc dòng tộc Diệp Hách Na Lạp thị.

Theo gia phả, Hách Khánh Linh thuộc thế hệ thứ tám, nói thẳng ra thì anh chính là một "A ca" theo cách gọi trong hoàng thất xưa. Cộng với họ "Hách" gần giống với "Diệp Hách Na Lạp thị", chàng trai càng tin vào suy nghĩ này hơn.

Kể từ đó, tư duy bên trong của Hách Khánh Linh cũng bắt đầu thay đổi. Anh cảm thấy bản thân có địa vị cao quý, khác biệt với người khác, thậm chí còn cho rằng công việc sửa xe ô tô thật thấp kém, không xứng với thân phận của mình.

Và thế là chàng trai lập tức nghỉ việc và bắt đầu theo đuổi cuộc sống "vương giả".

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 3

Để giống như một A ca thực thụ, Hách Khánh Linh đã thực hiện nhiều thay đổi. Đầu tiên, về ngoại hình, anh để kiểu tóc bím thời nhà Thanh. Kế tiếp là mua nhiều bộ quần áo Mãn Châu để mặc mỗi ngày.

Hách Khánh Linh cũng bắt đầu học các phép tắc xã giao của nhà Thanh, còn đặc biệt làm một chiếc quạt, vung vẩy trên tay rất điệu nghệ. Ngoài ra, trong nhà anh cũng chất đầy những cuốn sách về cuộc sống đời thường của hoàng gia nhà Thanh.

Như vậy vẫn chưa đủ, Hách Khánh Linh đã thay thế toàn bộ đồ đạc, vật dụng trong nhà để theo đuổi theo phong cách Mãn Châu. Chưa hết, anh còn yêu cầu người thân gia đình, hàng xóm, bạn bè gọi mình là A ca. Song điều chàng trai nhận về là tiếng c.hửi rủa, chê trách, liên tục thuyết giáo và cố gắng đưa anh về thực tại.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 4

Dẫu vậy, Hách Khánh Linh vẫn không muốn giấc mơ của mình bị tan vỡ, nên bất chấp cãi lại đến cùng nếu ai đó phủ nhận thân phận hoàng gia của anh. Đương nhiên, kết quả là nhiều người đã xa lánh, các mối quan hệ trước kia cũng tan vỡ dần.

Đáng nói, dù cuộc sống khó khăn nhưng Hách Khánh Linh không muốn đi làm. Ngược lại, anh trông giống như một thiếu gia ăn chơi, nhàn rỗi và lang thang khắp phố suốt ngày. Hễ có người nhìn, chàng trai đều cảm thấy họ đang ấn tượng với địa vị cao quý của mình, đồng thời thấy phấn khích và vô cùng thỏa mãn.

Thế nhưng Hách Khánh Linh không biết rằng, những ánh mắt của người đời ấy ẩn chứa bao nhiêu khinh thường, giễu cợt. Cứ như thế, anh đắm chìm trong thế giới do chính mình tạo ra và không thể tự giải thoát.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 5

Thời gian trôi qua, Hách Khánh Linh 30 t.uổi đã đến lúc phải "chọn thê thiếp" cho mình. Thân là A ca cao quý, anh đương nhiên muốn tìm một người phụ nữ có địa vị tương xứng.

Thế là Hách Khánh Linh đã để mắt đến chương trình " Nếu Bạn Là Người Duy Nhất" và muốn xuất hiện trước ống kính để công khai tuyển vợ. Trên khán đài, chàng trai mặc trang phục của quý tộc Mãn Châu, mỗi cử chỉ đều cố gắng thể hiện phong thái của một A ca. Sự "khác người" này đã khiến cả trường quay náo nhiệt hẳn lên.

Nhìn thấy sự hứng khởi của khán giả, anh càng tự hào và kiêu ngạo hơn, thậm chí còn yêu cầu mọi người quỳ xuống trước mình hành lễ. Tuy nhiên, với nhiều lời lẽ trịch thượng và xem thường người khác, Hách Khánh Linh đã bị chỉ trích nặng nề.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 6

Hình minh họa.

Khán giả cũng đã nhận ra đây không phải là diễn hay kịch bản của chương trình, mà là người thật việc thật. Và tất nhiên, Hách Khánh Linh tuyển vợ không thành công trên show. Trước kết quả này, chàng trai ung dung rời sân khấu, trước khi đi còn để lại câu nói: "Những cô gái này không xứng với tôi".

Nhiều cư dân mạng sau khi biết câu chuyện đều khuyên anh nên trở về hiện thực, sống với cuộc sống của một người bình thường nhưng vị "A ca" này không nghe lọt tai. Anh vẫn tin mình thật sự thuộc dòng dõi quý tộc và có liên quan đến Từ Hi Thái hậu nổi tiếng một thời.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 7

Ở thời điểm hiện tại, Hách Khánh Linh vẫn tiếp tục cuộc sống như một quý tộc Mãn Châu. Thỉnh thoảng anh nhận được lời mời phỏng vấn, làm phim tài liệu của vài chương trình nhờ câu chuyện "nửa tỉnh nửa mơ" của mình.

Về vấn đề liệu người đàn ông này có thật sự là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu hay không đến nay vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Chỉ biết là Hách Khánh Linh luôn tâm niệm bản thân là con cháu hoàng tộc, thấy vui vì cuộc sống hiện tại của mình mà thôi.

Chàng trai ảo tưởng, nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Từ Hy Thái Hậu ăn thịt đùi của thái giám Lý Liên Anh để chữa bệnh nan y?

Minh Lợi17:05:43 02/04/2024
Trang tin Sohu đã đăng một bài viết để lý giải về mối quan hệ vượt chủ tớ này của Từ Hi thái hậu và Lý Liên Anh. Đó là một giai thoại về sự trung thành, sẵn sàng hy sinh vì chủ của Lý Liên Anh.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Vì sao phi tần nắm quyền trong tay vẫn thực hiện quy tắc ngầm với thái giám?

Tuyết Ngọc16:47:43 26/03/2024
Nếu muốn có cơ hội tiếp cận hoàng đế, nhận được ân sủng và củng cố địa vị thì các phi tần luôn phải thực hiện quy tắc ngầm với thái giám trong cung, dù có quyền lực ra sao.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Công chúa thấy cảnh Từ Hi tắm, vì sao lại sợ hãi đến mức tức tốc rời khỏi cung?

Phi Yến20:45:13 16/03/2024
Vị công chúa được nhắc đến chính là Dụ Đức Linh, một người con lai có hai dòng m.áu Trung Quốc và Pháp. Nhiều người thắc mắc, Từ Hi tắm có gì đáng sợ mà cô phải rời đi không bao giờ trở lại.

 1  |  1 Thảo luận  |  

An Đức Hải: Thái giám điển trai, được sủng ái, có con riêng với Từ Hi Thái hậu?

Keng15:53:15 05/03/2024
Trong số những hạ nhân bên cạnh Từ Hi, ngoài Lý Liên Anh, An Đức Hải chính là người được lòng và thân cận vị Thái hậu này nhất. Có thông tin nói rằng An Đức Hải là hoạn quan giả, vào cung để phục vụ Hoàng thái hậu.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái hậu sử dụng một thứ trên bàn thờ để dưỡng nhan, chẳng hề xa lạ

Hướng Dương18:21:24 20/02/2024
Trước khi qua đời, Từ Hi vẫn giữ được làn da mịn màng, mặt bóng sáng, răng chưa rụng nhờ bí thuật dưỡng nhan cực kỳ xa hoa. Món ăn tâm đắc của bà có vô vàn công dụng nhưng cách chế biến lại chẳng hề khó.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Dân làng tìm thấy hang động phát ra tiếng động kỳ lạ, chuyên gia vào liền hét: "Lập tức phong toả"

Tin tài trợ
Người dân tại một ngôi làng thuộc huyện Lâm Đồng, thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc trong khoảng năm 2019 đến 2020 đã phát hiện ra một cái hang ở địa phương.

Vua Hàm Phong mê mệt Từ Hi, sắc phong địa vị tôn quý là nhờ "vũ khí bí mật" này

Nguyễn Kim18:16:42 13/01/2024
Trong dã sử Trung Quốc có nhiều lời đồn đại xung quanh việc Từ Hi thái hậu đã làm gì để khiến vua Hàm Phong si mê mình. Cũng nhờ vũ khí này mà bà nhanh chóng được sắc phong địa vị tôn quý làm nhiều người tò mò.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hé lộ "vũ khí bí mật" giúp Từ Hi độc sủng, một bước thành mẫu nghi thiên hạ

Tuyết Ngọc17:27:55 11/01/2024
Hậu cung 3000 giai lệ, mỗi người mỗi vẻ đẹp riêng nhưng muốn chiếm được vị trí trong lòng hoàng đế không phải chuyện dễ. Vậy nên, Từ Hi nhờ có vũ khí bí mật này đã nhận được sự độc sủng của vua Hàm Phong.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hi xem móng tay như báu vật, bí mật bên trong khiến người ta rùng mình

Hoa Tuyết17:22:23 10/01/2024
Từ Hi Thái hậu được biết đến là người phụ nữ quyền lực nhất Trung Quốc thời đại nhà Thanh. Bên trong những chiếc hộ giáp làm bằng vàng, khảm đá quý của bà có giấu một bí mật khủng khiếp.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái Hậu và cách tắm "độc nhất vô nhị", là lý do khiến nhà Thanh sụp đổ?

An Nhi17:12:27 07/01/2024
Có giai thoại kể lại rằng, Từ Hy thái hậu là người rất biết hưởng thụ, dĩ nhiên cuộc sống xa hoa của Từ Hy thái hậu là điều mà hậu thế không thể nào tưởng tượng được và hiếm có quý tộc nào có thể vượt qua.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Vì sao Từ Hi Thái Hậu trước khi mất lại nghe lời Lý Liên Anh uống 1 loại canh?

Nguyễn Tuyết17:59:16 05/01/2024
Từ Hi được biết đến là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất cuối thời nhà Thanh với rất nhiều bí sử. Hành động kỳ lạ trước khi qua đời của bà đến nay mới được tiết lộ nguyên nhân khiến ai cũng ngỡ ngàng.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hi xếp thứ mấy trong danh sách nhân vật nức tiếng nhất cuối thời nhà Thanh?

Phượng Vũ20:52:08 03/01/2024
Giai đoạn cuối của thời nhà Thanh ở Trung Quốc đã xảy ra không ít sự kiện lớn, nhỏ gắn với tên t.uổi của nhiều nhân vật nổi tiếng. Sau đây là danh sách những nhân vật hễ nói ra hầu như ai cũng biết.

 1  |  1 Thảo luận  |  

hiện tượng mạng hải idolđàm trúccannes 2024phạm đức hảithảo nhi lêlâm khánh chixuân camèo béothảm đỏ cannescanneslhp cannesđức tiếnngôi sao hollywood