Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn

Bút Máy14:59 30/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan vụ trẻ mầm non bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường dẫn đến qua đời, cơ quan Công an tỉnh Thái Bình thông tin, khi vào lớp, giáo viên có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi.

Quản lý phát hiện vắng bé T.G.H (SN 20/9/2019), là học sinh lớp 4 t.uổi của Trường Mầm non Hồng Nhung 2. Tuy nhiên, cả người quản lý lẫn cô giáo đứng lớp đã không kiểm tra và không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A (SN 2004, trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư) - là cậu ruột của bé H., đến đón và không thấy bé H. Anh và mọi người đi tìm, phát hiện H. bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường. Cháu bé đã không qua khỉ sau nhiều giờ bị bỏ quên trên xe, trong thời tiết nắng nóng.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 1

Khoảng 18h cùng ngày, Công an TP Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A về việc cháu H. mất do bị bỏ quên trên xe đưa đón. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND TP, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Thái Bình phối hợp Viện KSND tiến hành điều tra.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 2

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, khoảng 6h20 ngày 29/5, anh N.V.L (SN 1965, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình), điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng 1 giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung đón cháu H. và 9 học sinh khác đến trường.

Khi đến trường, anh L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, người này điều khiển xe đỗ ở cổng trường rồi khoá cửa ra về. Khi vào lớp, giáo viên có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường và phát hiện vắng bé H.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 3

Tuy nhiên, giáo viên này không thông báo cho gia đình để kiểm tra việc trẻ có đến lớp hay không. Bộ phận đưa đón học sinh và lái xe cũng đã không kiểm tra chéo, bàn giao để đảm bảo trẻ đã đến trường an toàn.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A đến đón và phát hiện ra sự việc. Lúc này, H. đã bị bỏ quên trên xe đưa đón đã quá lâu, dẫn đến không qua khỏi. Ngay trong đêm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 4

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành chức năng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình. Tỉnh Thái Bình cũng đã yêu cầu đơn vị chuyên môn sớm ban hành văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động đưa, đón, quản lý trẻ của các trường mầm non trên địa bàn.

Đến 23h đêm qua, công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Cháu bé đã được đưa từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình về Nhà tang lễ TP Thái Bình để tổ chức tang lễ theo quy định.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 5

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Thái Bình cho hay, vào ngày xảy ra sự việc đau lòng, tài xế chính của xe đưa đón Trường mầm non Hồng Nhung đi làm dịch vụ chở xe du lịch và nhờ người khác chạy hộ.

Chia sẻ với báo chí, bà Đ.T.H., bà ngoại của cháu H. kể vào sáng ngày 29/5, bà là người trực tiếp đưa cháu lên xe lúc 6 giờ 20 phút. Khi lên xe, cháu H. ngồi sau ghế lái, sức khỏe bình thường. Bà H. cho hay nhiều năm qua, cháu ngoại luôn ngồi sau ghế lái.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 6

Chị P.T.T. (một người thân của bà H.) cho biết sự ra đi của cháu H. quá đường đột khiến bất cứ ai cũng không thể ngờ. "Hôm qua lúc tôi đang đi mua đồ thì nhận cuộc gọi của bà H. về việc cháu nhập viện.

Bà nhờ tôi dọn hàng giúp để chạy về. Đến tối, tôi nhận cuộc gọi của bà H. và biết tin cháu đã không qua khỏi. Lúc đó, tôi bủn rủn hết chân tay, liền đi báo cho mọi người nhưng lúc đầu không ai tin. Họ còn nói 'cháu H. bình thường khỏe mạnh sao lại qua đời được'", chị T. không khỏi chua xót.

Một số người thân của cháu H. cũng cho biết, cháu bình thường rất ngoan ngoãn, thông minh, lanh lợi, từ nhỏ có tính tự lập. Cũng theo chị T., chị với bà H. ở trọ và bán hàng cạnh nhau nên rất thân thiết, luôn giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 7

Được biết trong ngày hôm nay, Trường mầm non Hồng Nhung 2 vẫn hoạt động bình thường. Một số phụ huynh bày tỏ sự lo lắng, mong nhà trường phải siết chặt công tác đưa đón, quản lý học sinh.

Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghiến tócvõ hồng hảimiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên