Bà Phương Hằng “dạy dỗ” phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen “quay xe” ủng hộ

Nam Phương17:55 02/04/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Là một doanh nhân đồng thời cũng là mẹ của 4 người con, hơn ai hết CEO Phương Hằng hiểu được tầm quan trọng trong việc chăm sóc, giáo dục con cái.

Những ngày vừa qua, báo chí đã phản ánh loạt vụ việc đau lòng liên quan đến "trầm cảm t.uổi vị thành niên". Đa phần, những áp lực đều đến từ công việc học tập, bất đồng quan điểm. Hay đơn giản chỉ là những tâm sự lâu ngày không được tháo nút. Dẫu biết rằng "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", mỗi gia đình sẽ có cách giáo dục khác nhau. Tuy nhiên, những tâm hồn trẻ thơ ấy đều cần được thông cảm, lắng nghe thay vì áp đặt một cách quá rập khuôn.

Mặc dù đang bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam về tội " Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Thế nhưng, bà Phương Hằng vẫn được bộ phận dư luận ủng hộ bởi những hoạt động thiện nguyện, giúp ích cho cộng đồng. Đặc biệt, các buổi talk show chia sẻ kinh nghiệm sống, bí quyết nuôi dạy con của nữ CEO luôn nhận về những phản hồi tích cực.

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 1

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ lại đoạn livestream vợ đại gia Dũng lò vôi chỉ ra điểm sai của các bậc phụ huynh khi giáo dục con em. Bà Phương Hằng cho biết, bản thân mình dẫu đang là doanh nhân nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng nhất định trong xã hội nhưng chưa bao giờ đặt gánh nặng, bắt buộc con cái phải đạt thành tích cao nhất. Bà chủ KDL Đại Nam nhấn mạnh, các con cần có t.uổi thơ, được sống vui khỏe, hồn nhiên đúng lứa t.uổi. Quan trọng là khi bước ra đời cần có đạo đức, đối nhân xử thế hài hòa thì cánh cửa thành công luôn chào đón.

"Phụ huynh áp đặt con cái quá nhiều. Nó học đến mệt mỏi, sợ hãi và nó học đến cảm giác như bị t.ra t.ấn. Mỗi 1 cuộc đời có một số phận, chưa phải học là tất cả, mà chưa phải không học là thất bại. Cho nên mỗi 1 con người đều có số phận an bài, lối đi riêng. Làm cha làm mẹ tôi không bao giờ ép con, tôi chưa bao giờ kỳ vọng con ơi con phải thế này abcd. Bởi vì bản thân tôi có ai dạy dỗ thế nhưng tôi vẫn nên người. 16 t.uổi tôi đã tự sống đến tận giờ này. Tôi chưa bao giờ nhúng chàm và chưa bao giờ nhúng chàm. Kiểu gì kiểu tôi vẫn là người ăn ngon, mặc đẹp và biết xấu hổ. Và khi biết xấu hổ tôi đã không làm điều gì xấu.

Có rất nhiều người 5-7 bằng đại học cũng đi làm thuê thôi. Cuộc đời nghiệt ngã vậy đó, học chi nhiều, học làm người tử tế đi. Sống có đạo đức là kim chỉ nam đi là thành công rồi. Vì chữ nghĩa chỉ là những kiến thức chứ không uyển chuyển trong đời sống. Thực tiễn nó cần sự phù uyển chuyển và phù hợp theo từng đối tượng." - Bà Phương Hằng chia sẻ

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 2

Sau khi nghe xong những lời này, đa phần đều tỏ ra khâm phục trước tư duy hiện đại của CEO Đại Nam.

"Bố mẹ em học sinh kia mà xem đc cái này thì càng ân hận. 3h sáng vẫn canh con học; từng câu của chị mãi mãi trong lòng dân; cô nói quá chuẩn, lại thêm một học sinh trường chuyên bị áp lực học hành và ra đi mãi mãi; Lời tiên đoán trước rồi. Cảnh báo rồi, nhưng nhà trường và các thầy cô nên xem xét lại cách giảng dạy và bài tập. Quá nhiều bài tập, học thêm; bố mẹ áp lực quá con cái tiêu cực. Như mình học cao rồi ở nhà đẻ con ra ngoài đời bị vùi dập ko ngóc lên đc. nên cứ học làm người trước đi đã"

Thông tin trên truyền thông cho biết bà Phương Hằng đã trải qua 3 lần kết hôn và có 4 người con: Quang Tiến, Tin, My và Hằng Hữu. Trước khi nữ đại gia khuấy đảo cõi mạng, 4 rich kid khá kín tiếng, thỉnh thoảng mới xuất hiện trên trang cá nhân của mẹ nên dân tình càng thêm phần tò mò về họ.

Quang Tiến (29 t.uổi) là con trai của bà Phương Hằng với người chồng gốc Hoa, sinh ra và lớn lên ở Canada. Sau khi chồng mất, bà Hằng thừa hưởng khối tài sản lên đến hàng triệu đô và quyết định đưa con về Việt Nam kinh doanh.

Đầu tháng 1/2021, bà chủ Đại Nam đã công bố sự việc liên quan đến Quang Tiến trên trang cá nhân. Bà Phương Hằng cho biết con trai c.á đ.ộ bóng đá, vay t.iền bạn bè và vay nặng lãi bên ngoài. Dù đau lòng nhưng nữ đại gia không xấu hổ mà sẵn sàng đối mặt, đồng thời chia sẻ để những phụ huynh giống mình có thêm can đảm đối diện.

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 3

Đến cuối tháng 1/2021, bà Phương Hằng vui mừng thông báo Quang Tiến đã trở lại cuộc sống bình an bên gia đình. Đặc biệt, thiếu gia còn có những suy nghĩ tích cực và cảm ơn mẹ vì giúp đỡ mình.

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 4

Người con trai thứ 2 của bà Phương Hằng tên Tin, đồng thời cũng là nhân vật kín tiếng nhất gia đình. Tính đến thời điểm hiện tại, thiếu gia này chỉ xuất hiện trên trang cá nhân của mẹ trong dịp sinh nhật bà Hằng hồi đầu năm 2021.

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 5

Người con thứ 3 của bà chủ Đại Nam là My (nickname: Natalie) cũng ít khi xuất hiện. Ái nữ duy nhất của bà Phương Hằng được mẹ cho đi du học từ khi còn nhỏ nhưng hiện tại đang ở Việt Nam. Theo chia sẻ của nữ đại gia, Natalie rất ngoan và lễ phép, đồng thời là bản sao của mình, từ ngoại hình đến tính cách. Bà Phương Hằng còn khẳng định sẽ không đặt bất cứ tiêu chuẩn hay kỳ vọng nào lên con và cố gắng hỗ trợ hết mình để con thực hiện ước mơ.

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 6

Thiếu gia út nhà họ Huỳnh năm nay 9 t.uổi, thỉnh thoảng xuất hiện trong những lần livestream của mẹ. Đặc biệt, Hằng Hữu còn được ba mẹ trao cho khối tài sản khổng lồ và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam trong dịp sinh nhật 1 t.uổi và trở thành "tỷ phú nhỏ t.uổi nhất Việt Nam".

Về mối quan hệ với 4 người con, bà Phương Hằng từng bật mí trong buổi livestream tối 25/5. Nữ đại gia chia sẻ mẹ con rất thân thiết, có group chat riêng: "Có gì cũng đều gửi lên đó, đêm xuống phải nói chuyện với nhau vài câu rồi mới đi ngủ".

Bà Phương Hằng dạy dỗ phụ huynh vì gây áp lực lên con cái, Netizen quay xe ủng hộ - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Cô gái gây phẫn nộ khi ác miệng nói về n.am s.inh n.hảy l.ầu: "Ai bênh vực, chứ loại này thì nên đào thải"

Tin tài trợ
Quan điểm này nhận về không ít gạch đá của cư dân mạng

Cô ruột n.am s.inh nhảy từ tầng 28 cầu xin: "Đừng share hình ảnh và video nữa, hãy để người sống có thể được sống"

Tin tài trợ
Người thân trong câu chuyện đã có những chia sẻ day dứt

Bà Phương Hằng và Trịnh Văn Quyết có thể tại ngoại, thoát tù giam nếu làm điều này?

Nam Phương22:24:01 31/03/2022
Dựa trên quy định pháp luật, nếu CEO Phương Hằng và chủ tịch Trịnh Văn Quyết đảm bảo yếu tố này thì có thể được thay đổi hình thức ngăn chặn từ bắt tạm giam sang cấm khỏi nơi cư trú

 5  |  0 Thảo luận  |  

Phương Thanh nổi trận lôi đình sau khi CEO bị bắt, chuyện gì đây?

Tin tài trợ
Phương Thanh bức xúc trước những thông tin sai sự thật, sẵn sàng gặp những kẻ vu vạ để đối chất

Vụ Nguyễn Phương Hằng bị bắt: Lộ nội dung những tài liệu công an thu thập được tại nhà nữ CEO

Nắng12:24:22 29/03/2022
Trong quá trình khám xét nhà bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều vật chứng, tài liệu liên quan nhằm phục vụ công tác điều tra. Bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi...

 10  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng có tình tiết mới: Loạt người thân cận với CEO gặp 'biến'

Hoàng Anh15:29:08 28/03/2022
Theo thông tin mới nhất, Công an TP Hồ Chí Minh đã mời ekip hỗ trợ các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc, lập hồ sơ, lấy lời khai. Sau 3 ngày thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh...

 5  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng tiều tụy, tóc tai rũ rượi sau khi bị khởi tố, trước đó làm 1 điều thách thức

Nam Phương21:09:02 24/03/2022
Theo Công an TP. HCM, bà Nguyễn Phương Hằng có biểu hiện không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tập trung đông người gây mất trật tự trong quá trình điều tra

 4  |  0 Thảo luận  |  

đàm trúcthích minh tuệthanh thúy – đức thịnhmèo béobình phươngphim giờ vànglhp cannesđức tiếnlệ quyênthư kỳthủy tiên