Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này

team youtuber11:44 02/06/2021

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, theo tin từ TAND quận 1 (TP.HCM), đơn vị này đang giải quyết vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây với bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Theo đơn khởi kiện, bà Giàu đề nghị TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín; gỡ bỏ những nội dung liên quan đến bà Giàu trên mạng xã hội. Đồng thời, nguyên đơn yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỉ đồng (phí tổn thất vật chất và tinh thần).

Theo đơn khởi kiện, bà Giàu trình bày, năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Nguyễn Phương Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mặc dù, cả hai không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè nhưng gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa. Bà Giàu nhiều lần nhắc nhở và đề nghị bà Hằng dừng ngay những hành động này nhưng bà Hằng cố tình không nghe nên bà Giàu đã lập vi bằng về các tin nhắn.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này - Hình 1

Cũng theo đơn khởi kiện, bà Giàu cho hay, bà bất ngờ khi biết được, ngày 14/5, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng trực tiếp nói chuyện với chủ đề: "Bà Nguyễn Phương Hằng công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh (chùa Phước Sơn) khiến người nghe bất ngờ".

Theo bà Giàu, buổi livestream này, bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống bà: "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn trả lại t.iền và xe cho bà Hằng"; "thùng t.iền công đức của chùa do bà Giàu quản lý"; "bà Giàu là doanh nhân siêu l.ừa đ.ảo, hung dữ; "mua tượng phật và hoa không trả tiền"; "bà Giàu giật t.iền của nhiều người 5 - 10 năm không trả"...

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này - Hình 2

"Đặc biệt, điều tôi quan tâm là bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu mì Lá bồ đề, dầu Nhị thiên đường, là thương hiệu đểu, chứng nhận giả. Và các nhãn hiệu này do tôi làm chủ đang hoạt động, sản xuất bình thường", đơn khởi kiện của bà Giàu nêu.

Ngoài ra, đơn khởi kiện của bà Giàu cũng cho rằng, bà là nạn nhân của bà Nguyễn Phương Hằng, khi bà bị vu khống và bị bịa đặt không đúng sự thật; bị xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm và đặc biệt xúc phạm đến thương hiệu sản phẩm của bà.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này - Hình 3

Bà Giàu trình bày trong đơn:

Nhận thấy suốt thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng là vợ đại gia Dũng "lò vôi" xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, không kiểm soát được lý trí của mình, c.hửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ cả nước, dư luận xã hội vô cùng bất bình và lên án mạnh mẽ.

"Hôm nay, là nạn nhân của bà Nguyễn Phương Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi vu khống và bịa đặt không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và đặc biệt xúc phạm đến thương hiệu sản phẩm của tôi và bà Nguyễn Phương Hằng tỏ thái độ thách thức tôi đi kiện bà ấy là điều không thể chấp nhận được".

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường livestream tố cáo nhiều người, nhiều nghệ sĩ như việc tố nghệ sĩ hài Hoài Linh chưa chuyển hơn 14 tỷ đồng từ thiện mà nghệ sĩ này kêu gọi ủng hộ cho người dân vùng lũ.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này - Hình 4

Ngoài ra, nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của showbiz như NSND Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, Vy Oanh, Gia Bảo, Hứa Minh Đạt...cũng bị bà Nguyễn Phương Hằng điểm mặt, chỉ tên. Việc làm này gây không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Trước những ồn ào bà Nguyễn Phương Hằng gây ra trên mạng xã hội, Tối 31/5, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã có buổi làm việc với đại diện được uỷ quyền của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong buổi làm việc, Sở TT&TT cho biết, trong các buổi livestream gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn không cẩn trọng, không chuẩn mực gây ảnh hưởng trật tự xã hội, đến người khác.

Sau buổi làm việc, đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng cam kết rút kinh nghiệm, không phát ngôn thiếu cẩn trọng gây ảnh hưởng đến người khác.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này - Hình 5

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì đã động đến người này - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”

team youtuber08:56:53 01/06/2021
Nói về vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Hải đã dành hẳn một bức tâm thư đ.ánh giá nghệ sĩ Hoài Linh có sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân. Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục có quan điểm nói về ồn ào liên quan đến câu chuyện 14 tỷ t.iền từ...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vợ Dũng “lò vôi” tìm nhà cung cấp, dự định tặng 10 đến 15 triệu liều vaccine COVID-19: "Đó là tất cả những gì tôi và anh Dũng có thể làm!"

Tin tài trợ
Bà Hằng cho biết: Tôi cũng đã liên hệ liên hệ với một số nhà cung cấp để có thể mua vaccine khoảng 10 - 15 triệu liều để có thể giúp đỡ cho dân mình trong đại dịch này.

Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”

team youtuber14:41:14 06/05/2021
Trong buổi livestream, bà Hằng bất ngờ lôi nữ diễn viên Trịnh Kim Chi ra chỉ trích vì ân oán trước đó khi cho rằng bà đụng vô giới nghệ sĩ chẳng khác nào đụng vô ổ kiến lửa. Sau khi dành thời gian cho lễ đính hôn của con trai, tối 5/5, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục xuất...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần

team youtuber13:01:42 27/04/2021
Tưởng chừng như sự việc đã được dừng lại ở đây khi Trang Trần đăng đàn xin lỗi một cách đầy miễn cưỡng thì mới đây vợ nghệ sĩ Xuân Bắc - chị Nguyễn Hồng Nhung cũng lên tiếng thể hiện quan điểm về lùm xùm này. Màn khẩu chiến gay gắt giữa bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ

team youtube11:01:09 19/04/2021
Câu chuyện giữa bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng (hay thường gọi là Dũng lò vôi) với lương y Võ Hoàng Yên dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, phát ngôn của bà Hằng đã bất ngờ đá động đến các nghệ sĩ lớn trong showbiz Việt. Theo đó, bà Nguyễn...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Ông Dũng Lò Vôi treo thưởng 20 tỷ cho “thần y” Võ Hoàng Yên và “đồng bọn”

team youtuber22:01:15 05/04/2021
Suốt mấy ngày qua, đoạn ghi âm cuộc hội thoại giàu tình cảm được cho là của vợ ông Dũng lò vôi với ông Võ Hoàng Yên được phát tán trên MXH vẫn khiến nhiều người quan tâm. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, đại gia Huỳnh Uy Dũng đã lên tiếng vì danh dự của vợ chồng...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vợ chồng đại gia Dũng lò vôi vạch trần đoạn ghi âm “mùi mẫn” của “thần y” Võ Hoàng Yên

team youtuber15:00:06 02/04/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cũng tố cáo rằng trong một thời gian rất ngắn ông Võ Hoàng Yên đã quét sạch t.iền của bà. Bởi 10 lần nói chuyện với bà thì 9 lần ông Yên nhắc đến t.iền. Mới đây vợ chồng đại gia Dũng lò vôi vừa có buổi trao đổi thông tin với báo chí, trong đó...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bộ Y tế yêu cầu xác minh giấy phép hành nghề của 'lương y' Võ Hoàng Yên

Tin tài trợ
Ngày 11/3, Cục Quản lý Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu báo cáo tình hình hành nghề của ông Võ Hoàng Yên.

“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng t.iền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”

team youtube11:00:45 03/03/2021
Về việc bị tố bùng t.iền cứu trợ lũ lụt miền Trung, ông Yên thanh minh việc này là do sơ sót trong bảng báo cáo, quên kiểm lại số liệu vì lập cập quá trong ngày khánh thành. Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng lò vôi (tức Huỳnh Uy Dũng) đăng tải bài viết tố cáo...

 1  |  0 Thảo luận  |  

concert taylor swiftphim maibùi hữu cườngxôn xao mạng xã hộinhan sắc nam emnam anh.lisamiss worldhoa hậu thế giớimai phương