Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử

Gia Nhi11:41 17/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cộng đồng mạng Việt đang vô cùng xôn xao trước một nhân vật nổi lên những ngày gần đây, đó là một cô giáo đã về hưu, bằng tình yêu nghề của mình nên đã chuyển sang đăng clip dạy online. Tuy nhiên loạt học sinh vào bình luận khiếm nhã.

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước ý thức sử dụng mạng xã hội và thái độ đi quá giới hạn của một bộ phận giới trẻ trên TikTok. Theo đó, vụ việc này bắt nguồn từ những bình luận tiêu cực bên dưới loạt video dạy học của cô Ngô Thúy Trình - một giáo viên Ngữ văn đã về hưu.

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 1

Dù đã nghỉ hưu nhưng với niềm đam mê với dạy học và văn chương, cô đã quyết định mở một kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức văn học đến các em học sinh. Với mục tiêu là lan tỏa niềm đam mê văn chương đến mọi người, nhưng những ngày gần đây, bên dưới video giảng bài của cô xuất hiện khá nhiều comment bình phẩm khiếm nhã đến từ một bộ phận học sinh khiến ai đọc xong cũng bức xúc.

Trò chuyện với cô Trình giữa lúc câu chuyện này nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, cô tâm sự: "Hết tháng 5 này là tròn 14 tháng tôi tham gia vào mạng xã hội TikTok. Trong khoảng thời gian này, tôi không nhận bất kỳ đồng t.iền nào cả".

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 2

Cả cuộc đời cống hiến cho giáo dục, đến khi về hưu theo chế độ, cô Trình vẫn muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được trong suốt bao năm qua cho các em học sinh. Người lớn t.uổi vốn không quen sử dụng các thiết bị công nghệ, chứ đừng nói đến việc lắp đặt máy quay rồi làm video đăng lên TikTok, nhưng vì tình yêu với môn Văn, với nghề dạy học, với học sinh nên cô Trình vẫn cố gắng lập hẳn kênh và kiên trì đăng tải nội dung giảng bài đều đặn.

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 3

"Mục tiêu của tôi khi lập ra kênh này là giúp học trò yêu môn Văn hơn, đặc biệt là những em học sinh khi tham gia các kỳ thi chẳng may không trúng đề cũng có thể làm được và rõ ràng tôi đã rất thành công. Dù tôi làm TikTok có mỗi một mình thôi, nhiều lúc cũng vất lắm", cô nói.

Đăng tải video đầu tiên vào tháng 3/2023, tính đến nay, cô Trình đã cập nhật tổng cộng 185 video với nội dung truyền đạt kiến thức ngữ văn cho người xem. Kênh TikTok của cô hiện đang có 160.8K lượt theo dõi và hơn 1,6 triệu lượt thả tim.

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 4

Về việc cô Trình bị công kích, nói lời khiếm nhã. Là một người chứng kiến những tranh cãi trên, bạn V.M.T (học sinh lớp 11, tại TP.HCM) bày tỏ quan điểm: "Một cá nhân tốt đẹp không thể khiến cuộc đời toàn những điều tốt nhưng chỉ cần một cá nhân sai lệch thì cả tập thể sẽ trở nên xấu xa. Thật sự mình cũng không thể hình dung và cũng không thể chấp nhận những bình luận như vậy. Chẳng phải ngay trước khi biết đến tri thức, con chữ thì không phải chúng ta đều được học về ăn nói sao?".

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 5

"Đối với bản thân mình giáo dục cần qua hành vi hơn là nhìn nhận từ góc độ bằng cấp. Đây cũng không phải lần đầu mình nghe và đọc thấy những điều tiêu cực như thế này, cá nhân mình nghĩ bên cạnh việc để học sinh nâng cao kiến thức, việc quan trọng hơn cả là giáo dục về đạo đức và văn hóa ứng xử", cậu bạn chia sẻ thêm.

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 6

Được biết, sau khi sự việc gây xôn xao MXH, các clip do cô Trình đăng tải đều được xem nhiều hơn. Rất nhiều bạn trẻ đã vào để lại bình luận động viên cô, mong cô không bị những bình luận khiếm nhã làm ảnh hưởng, đồng thời gửi lời cảm ơn cô vì đã luôn tận tụy với sự nghiệp "trồng người" dù đã về hưu. Một số khác thì bày tỏ những video giảng bài của cô đã giúp họ có thêm kiến thức, hơn nữa phong cách giảng dạy của cô rất gần gũi, dễ hiểu, hy vọng cô sẽ duy trì series dạy Văn này dài dài.

Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử - Hình 7

b>

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phi•hybehiến tócmisthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -lưu diệc phibrad pitt.thủy tiên