Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm?

Vua Khang Hy là một vị vua có nhiều hậu phi nhất trong triều Thanh với 55 người vợ chính thức và 53 người con. Ông được đ.ánh giá là một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc và được xưng tụng là Khang Hy Đại đế.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 1

Trong bộ phim "Hậu cung Như Ý truyện", các nhà sản xuất phim đã vô cùng táo bạo khi chiếu cảnh màn "thị tẩm tập thể" của vua Càn Long. Mặc dù màn thị tẩm khi lên phim với các tình tiết khá nhẹ nhàng và số lượng từ 5 phi tần trong kịch bản đã cắt giảm còn 4 vị nương nương, nhưng cũng khiến khán giả bất ngờ về vị vua này.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 2

Trong phim "Bộ bộ kinh tâm", nam diễn viên Lưu Tùng Nhân đóng vai vua Khang Hy. Vị vua này có tổng cộng 55 người con, 54 con ruột và 1 con con nuôi - dưỡng nữ Cổ Luân Thuần Hi Công chúa. Trong 55 người con ruột, ngoại trừ các công chúa và những hoàng tử c.hết yểu, chỉ có 20 người con trai sống đến t.uổi trường thảnh dưới thời Khang Hy.

Trong phim, hoàng tử Dận Nhưng do Trương Lôi đóng là con của Hiếu Thành Nhân Hoàng Hậu. Đây cũng là hoàng tử đích tôn duy nhất của Khang Hy nên được phong làm Thái tử từ nhỏ. Tuy nhiên, do Dận Nhưng đạo đức kém, tính tình xấu xa lại đam mê tửu sắc quá đà nên hai lần bị hoàng đế phế bỏ ngôi vị thái tử.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 3

Bởi vua Khang Hy đông con nên đã dẫn đến nhiều hậu họa mà khủng khiếp nhất là sự kiện "Cửu tử đoạt đích" - 9 người con trai giành nhau ngai vàng trong một đêm. Bộ phim "Bộ bộ kinh tâm" đã phản ảnh rất chân thực về sự kiện lịch sử này. Trong đó, Ngô Kỳ Long thủ vai hoàng tử thứ 4 của vua Khang Hy, người đã giành được hoàng vị trong cuộc tranh đấu "Cửu long đoạt đích" và lên ngôi hoàng đế lấy niên hiệu là Ung Chính.

Khang Hy nổi tiếng là vị vua phong lưu, đa tình nhưng cũng là bậc minh quân. Đối với phi thiếp thì vị hoàng đế này luôn thể hiện tình cảm chân thành. Sinh thời ông hay đi vi hành, mỗi khi đến một địa phương nào thì ông đều cho người gửi những đặc sản của nơi đó về cho những ái phi ở hậu cung. Dù xung quanh vua Khang Hy có rất nhiều giai nhân tuyệt sắc nhưng ông vẫn rất tỉnh táo khi nói đến những chuyện quốc gia đại sự.

Bộ phim "Khang Hy vi hành" do Trung Quốc sản xuất đã phản ánh những vấn đề đó một cách hấp dẫn và sinh động. Thông qua đó, phim làm nổi bật sự thông minh và đầy bản lĩnh của vua Khang Hy trong việc giải quyết và xử lý tình huống cũng như việc xử phạt nghiêm minh những tham quan làm hại dân lành.

Vì có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử nên hậu cung của vua Khang Hy cũng rất đông đảo. Vị vua này có 4 hoàng hậu, 3 hoàng quý phi, 1 quý phi và 11 phi. Trong đó có 9 vị phi tử được mệnh danh là "Cửu phi liên châu" của Khang Hy đều mười phân vẹn mười và nổi tiếng trong dân gian, bao gồm: Tuệ phi, Bình phi, Lương phi, Vinh phi, Tuyên phi, Thành phi, Huệ phi, Thuận Ý Mật phi, Thuần Dụ Cần phi. Ngoài ra. vị đại đế này còn có 10 phi tần, 15 quý nhân, 4 thứ phi, 9 thường tại, 9 đáp ứng, trong đó có 55 người đã mang thai.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 4

"Cửu phi liên châu" ý nói Khang Hy có thể sủng hạnh liên tiếp cả 9 phi tần trong cùng một đêm. Ngoài ra còn có "Bát tần lâm ngự" cũng mang ý nghĩa tương tự. Thanh triều từng đặt ra rất nhiều điều luật khắt khe liên quan tới cuộc sống "chăn gối" của nhà vua. Tuy nhiên, vua Khang Hy đã "lách luật" bằng cách xây dựng nhiều hành cung bên ngoài để tránh né phạm vi quản lý thuộc về Kính Sự phòng.

Điều đặc biệt tiếp nữa chính là trong hậu cung của Hoàng đế Khang Hy có không ít cặp chị em ruột. Hoàng đế thu nạp những cặp chị em này không vì sở thích đặc biệt nào mà chỉ vì nguyên nhân chính trị, tất cả đều vì quyền lực của hoàng tộc.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 5

Tuy nhiên do quá phóng túng và đa tình, vua Khang Hy cũng nhận về không ít hậu quả, rõ ràng nhất phải nói đến tình trạng sức khỏe của ông. Do hậu cung quá nhiều phi tần, hoàng đế lại thị tẩm nhiều người một đêm khiến sức lực không khỏi hao tổn. Từ năm 1717, long thể của Khang Hy đã bắt đầu có những dấu hiệu sa sút, suy nhược, thường xuyên lâm bệnh. Tuy nhiên, những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe vẫn không đủ để ông giảm tần suất của những cuộc hưởng lạc chốn hậu cung.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 6

Năm 1718, khi Khang Hy 64 t.uổi, Trần Quý nhân hạ sinh tiểu a ca thứ 35 tên Dận Viên. Tuy nhiên tiếc rằng, vị a ca này sau khi sinh đã yểu mệnh qua đời. Kết cục đau thương của hoàng tử này có liên quan nhất định tới thể trạng vốn đã suy nhược vì tổn thương tinh khí của Khang Hy.

Vua Khang Hy vì sao có thể ngày ngày hoang lạc, thị tẩm tập thể 9 mỹ nhân trong cùng 1 đêm? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Thế giới kỳ thú mới

Thánh ăn lộ thủ thuật ngốn cả thế giới sau một cú click, fan quay xe vì ảo ma

Kim Oanh16:54:07 17/07/2024
Nhiều người trẻ nổi lên nhờ khả năng ăn thùng uống vại, trở thành ngôi sao mukbang trên mạng xã hội, kiếm thu nhập khủng. Chính vì vậy, không ít người đã bất chấp tất cả, qua mắt khán giả để có những video mukbang đặc sắc.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bí ẩn rợn người về "lời nguyền qua đời t.uổi 27" của loạt nghệ sĩ đình đám

Thảo Mai17:35:46 16/07/2024
Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin, Jim Morrison, Kurt Cobain... qua đời năm 27 t.uổi. Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có nguyên nhân bí ẩn, là nạn nhân của một lời nguyền nào đó?

 4  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"

Uyển Đình18:46:38 15/07/2024
Vào cuối triều đại nhà Thanh, Từ Hi Thái hậu luôn được coi là một nhân vật đứng trên vạn người , là người nắm quyền vương triều nhà Thanh. Sở hữu quyền lực tối cao, Từ Hi khiến cho không ít người phải kiêng sợ và dám làm trái ý bà.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Rùng mình lời sấm truyền chấn động của nhà tiên tri mù Baba Vanga về năm 2025

Kim Lâm14:05:30 14/07/2024
Nhà tiên tri mù Baba Vanga được người đời biết đến với khả năng dự đoán nhiều sự kiện trong tương lai. Trên thực tế, bà thường đưa ra những lời dự báo về tương lai dưới hình thức ẩn dụ và hầu hết những dự đoán đó đều trở thành sự thật.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

Như Huỳnh13:10:53 13/07/2024
La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý tuyệt vời.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bà ơi cháu yêu em: chàng trai 20 cuồng vợ U70, hẹn kiếp sau làm vợ chồng

Hoàng Anh16:20:10 12/07/2024
Nhân vật chính là chàng trai trẻ Quý Tường, còn vợ là bà Liên, họ đã có cuộc hôn nhân 16 năm hạnh phúc và khi người vợ qua đời, họ hẹn ước sẽ tiếp tục duyên nợ trong kiếp sau. Vừa nghe qua, netizen đã không khỏi mắt tròn mắt dẹt

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bệnh bạch hầu: Nỗi ám ảnh của thế giới, thêm 1 ca dương tính ở Bắc Giang

Cẩm Tú16:08:30 11/07/2024
Bệnh bạch hầu từng là một căn bệnh vô cùng đáng sợ trong thế kỷ 17-20. Tỷ lệ qua đời cao từ 10-20% do thiếu hụt phương pháp điều trị hiệu quả đã khiến nó trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều thế hệ.

 3  |  2 Thảo luận  |  

Bí ẩn căn biệt thự cổ nổi tiếng ở Bình Thuận với con số 1449 chưa lời giải đáp

Kim Lâm15:45:31 10/07/2024
Nhiều người con cháu của chủ ngôi biệt thự lên tiếng lý giải về con số 1449 song không ai khẳng định chắc chắn, chỉ cho rằng đó là thông tin nghe được từ thế hệ trước. Do đó con số trên vẫn còn là điều bí ẩn chưa thể giải đáp.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Nguy hiểm cực độ dịch bệnh bạch hầu, đáng sợ hơn cả COVID-19, dấu hiệu ra sao?

Pinky13:23:46 09/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng hoang mang trước những thông tin bùng phát về căn bệnh bạch hầu xảy ra ở một số tỉnh. Đáng lo là căn bệnh này có biến chứng nhanh hơn cả ác mộng Covid-19, thậm chí một số người đã không qua khỏi.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Cụ ông 74 t.uổi vượng đào hoa, cưới 16 vợ 24 con, cuối đời ra quyết định bất ngờ

Mỹ Hoa15:41:50 08/07/2024
Lý do khiến người đàn ông t.uổi thất thập vẫn đào hoa, đến từ biệt tài làm thơ từ năm lên 9 t.uổi, nhiều người đọc thơ, yêu thơ và rồi yêu cả tác giả. Lúc còn trẻ, ông yêu rất nhiều người nhưng không lấy ai. Sau này, 16 người vợ ông tổ chức đám cưới...

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hai người đàn ông nhận kết cục thảm vì không tin lời của nhà tiên tri mù Vanga

Quỳnh Quỳnh12:00:49 07/07/2024
Nhà tiên tri mù người Nga Baba Vanga nổi tiếng thế giới với khả năng dự đoán như thần những sự kiện lớn của nhân loại. Nhưng chính những người thân thuộc với bà nhất lại không tin vào những lời tiên đoán đókhiến họ phải trả giá bằng mạng sống.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bí ẩn nơi ở nhà tiên tri Vanga: Ai bước vào cũng bật khóc, lý do tại sao?

Thảo Mai18:18:48 06/07/2024
Baba Vanga (1911-1996) là nhà tiên tri lừng danh người Bulgaria, cũng là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử thế giới. Khi tham quan nơi bà từng sinh sống, du khách ai cũng khóc!

 2  |  1 Thảo luận  |  

make up phú gia giaông bố điênnàng mơo huyềnjennie hút thuốcmr world vietnamnam vương thế giới việt namhằng du mụcdược sĩ tiếnjenniehoàng thùynhóm nhạc kpopquang linh -sầu riêngthanh hằng