Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi

Lan Chi16:36 22/06/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Những ngày qua, câu chuyện về 3 em nhỏ thách thức khi bị người lớn nhắc nhở khiến dân tình dậy sóng. Giữa lúc này, câu chuyện về hoàn cảnh của 3 em cũng được đào lên, nhưng netizen không biết nên thương hay nên trách.

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 1

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 2

Cụ thể, tại khu vui chơi, chiếu phim của siêu thị, nhóm 3 em nhỏ liên tục có những trò tinh nghịch gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nhóm này còn tự mở cửa vào quầy hát karaoke cá nhân la lối và qu.ấy r.ối. Khi được nhắc nhở, cả 3 tỏ ra hung h.ăng đáp trả và thản nhiên nói b.ậy với người lớn.

Đoạn clip sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận.

Không ít phụ huynh cũng bộc lộ nỗi lo lắng, vì nhóm trẻ đều đang trong giai đoạn hình thành nhân cách và hoàn thiện nhận thức nhưng lại không nhận được sự giáo dục chỉn chu từ bố mẹ. Nếu cứ tiếp tục thế này, khi bố mẹ của chúng không kịp thời nhận ra, uốn nắn lại con thì tương lai chắc chắn các bé sẽ phát triển một cách l.ệch lạc, thậm chí trở thành những đối tượng "có h.ại" cho xã hội.

- Bố mẹ quá vô trách nhiệm, tại sao lại để con mình trở thành người như thế.

Nếu cảm thấy không thể làm bố, làm mẹ một cách tốt nhất thì ngay từ đầu đừng sinh con ra. Sinh ra mà không biết dạy con thì chẳng khác gì hại nó cả!

- Các bậc phụ huynh đừng ngụy biện "cháu nó ở nhà ngoan lắm", nếu ngoan thì ở đâu chúng cũng sẽ ngoan, chứ không phải ở nhà "giả vờ" ngoan còn ra ngoài thì lộ rõ tính xấu!

- Không phải học vấn, mà tính cách, đạo đức mới là cái làm nên một con người. Bố mẹ làm ơn hãy nhớ rõ điều đó, đừng để muộn màng rồi mới hối hận!

- Trẻ con học từ bố mẹ, bố mẹ như thế nào thì con sẽ như thế đó! Thế nên trong tình huống này, có trách thì trách bố mẹ chứ mấy đ.ứa t.rẻ còn nhỏ chưa hiểu hết mọi rủi ro, hậu quả từ việc làm của mình đâu!

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 3

Hành động của 3 em nhỏ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về môi trường sống, cách giáo dục của cha mẹ. Được biết, hiện 3 em nhỏ này đang tạm trú trên địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM. 1 trong 3 b.é t.rai bị bố mẹ bỏ rơi, ở với bà ngoại năm nay 84 t.uổi, kiếm sống nhờ công việc bán bánh mì, nước giải khát trước cổng bệnh viện Triều An.

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 4

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 5

Theo một số nguồn tin, cơ quan chức năng địa phương đã nắm được tình hình. Trong đó, ông Huỳnh Văn Thạnh, Phó Chủ tịch UBND Bình Tân cho biết các em trên đều có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở trọ cùng gia đình. Trong 3 bé thì có 2 người là anh em ruột tên T.M.K; T.K.H. Cha mẹ của K. và H. đều là người khiếm thị, mưu sinh bằng nghề bán tăm bông, diêm

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 6
Các em hiện không đi học nên không biết đọc, viết, đồng thời cũng chưa có giấy khai sinh. Cả 3 đã được cán bộ phường làm công tác giáo dục bước đầu. Bọn trẻ đã biết nhận lỗi và hối hận về hành vi của mình.

Ông Thạnh cho biết trong thời gian tới phường sẽ tiến hành làm giấy khai sinh, giấy lưu trú cho các em, hỗ trợ gia đình các em mỗi tháng 10kg gạo và nhu yếu phẩm. Đồng thời, phường sẽ tạo điều kiện liên hệ một lớp học tình thương cho các em được đến lớp. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình không thể đảm bảo cho các bé học trường phổ thông.

"Về trường hợp này, Lãnh đạo UBND phường An Lạc A sẽ dành sự quan tâm sát sao trong thời gian tới. Vì họ sinh sống trên địa bàn nên chúng tôi có trách nhiệm quan tâm đời sống an sinh của họ.

Trong thời gian tới phường tiến hành làm giấy khai sinh và giấy lưu trú cho các em. Hằng tháng, Ủy ban phường hỗ trợ gia đình mỗi hộ 10kg gạo và nhu yếu phẩm cần thiết", Phó chủ tịch UBND phường An Lạc A chia sẻ.

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 7

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, anh N.V. G. (bố của K. và H.) bộc bạch khi biết chuyện, anh đã dạy bảo con. Là bố là mẹ, anh cảm thấy có lỗi vì không dạy con đến nơi đến chốn. Vợ chồng anh G. bị khiếm thị, việc mưu s.inh vất vả nên còn nhiều hạn chế trong việc quan tâm, dạy d.ỗ con cái. Vợ chồng anh G. đang tính đường về quê để các con có thể tiếp tục việc học.

Còn bà N.T. H. (84 t.uổi), bà ngoại của một trẻ trong nhóm giãi bày, bản thân một mình nuôi 4 đứa cháu, 1 bé hiện đã qua đời. Mỗi ngày, bà H. chỉ có thời gian duy nhất là bữa cơm tối để d.ạy d.ỗ các cháu. Bà H. gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng, những người đã bị cháu v.ăng t.ục, qu.ấy r.ối ở trung tâm thương mại và sẽ tìm cách để d.ạy d.ỗ lại cháu nhiều hơn.

Phía gia đình cũng hy vọng cộng đồng mạng cho 3 em có cơ hội sửa sai.

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hằng du mụcphương oanh shark bìnhhoàng kim chishark bìnhblackpinknhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangquốc tangcường đô la