VTV "bế" Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về "cấm sóng" NS vướng tai tiếng

Minh Lợi16:17 30/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Chương trình "Góc nhìn văn hóa" VTV mới đây đã thẳng thắn đặt ra vấn đề cần sớm ban hành chế tài hay cấm sóng các nghệ sĩ dính scandal, có hành vi lệch chuẩn. Bản tin còn lấy Đàm Vĩnh Hưng, Nam Em ra làm ví dụ.

Phóng sự mở đầu với lời dẫn: "Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến phát ngôn và hành xử của những người nổi tiếng, người có đông người theo dõi trên mạng xã hội. Trong đó, có người đã bị phạt t.iền, bị cơ quan công an triệu tập.

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 1

Ở một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc đã có những quy định nghiêm ngặt về việc hạn chế hình ảnh trên tất cả các phương tiện với những người nổi tiếng vi phạm quy định hay gây ảnh hưởng xấu, từ các ngôi sao nghệ thuật cho đến những người có nhiều theo dõi trên mạng xã hội".

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 2

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 3

Theo BTV Hữu Bằng, vấn đề này cũng được quan tâm tại Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có chế tài chính thức nào được ban hành.

Chương trình cũng lấy ví dụ nhiều nghệ sĩ có phát ngôn, cách ứng xử lẫn trang phục không phù hợp như Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều người nổi tiếng dính bê bối khác.

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 4

Trước đó, NSND Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng, khi lên sân khấu biểu diễn nghệ sĩ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục để phù hợp với nội dung bài hát, tác phẩm. Đây không chỉ là trách nhiệm của nghệ sĩ mà còn là trách nhiệm của đơn vị tổ chức. Nghệ sĩ mong muốn trở nên nổi bật nên không ngại tìm tòi, trải nghiệm cái mới; tuy nhiên không thể chạy theo xu hướng mà bỏ qua những giá trị cốt lõi là mang lại những giá trị tích cực cho công chúng.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn không có dấu hiệu giảm xuống. Nhiều người cho rằng, với các đơn vị tổ chức hay cá nhân, việc phạt t.iền chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, nếu phạt t.iền kèm theo hình phạt bổ sung như cấm diễn, cấm tổ chức trong thời gian dài sẽ khiến đơn vị tổ chức, nghệ sĩ ý thức sâu sắc hơn về việc này.

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 5

Bản tin phỏng vấn một số khán giả. Các ý kiến đều cho rằng cơ quan chức năng cần có những quy định nghiêm khắc hơn trong việc quản lý người nổi tiếng hay người có sức ảnh hưởng.

Thực tế, quy định về hạn chế hình ảnh của người nổi tiếng vi phạm hay có hành vi lệch chuẩn đã được cơ quan chức năng đề xuất vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, đến nay sau 1 năm, vì nhiều lý do mà quy định này vẫn chưa chính thức được ban hành.

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 6

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, phát biểu: "Cần quy định để làm sao có tính răn đe cao hơn đối với những người nghĩ rằng chỉ cần đóng t.iền phạt là có thể tung những sản phẩm lỗi trên không gian mạng để nổi tiếng".

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 7

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ VHTT-DL cho biết đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện để sớm ban hành nghị định vào tháng 7 tới.

Việc hạn chế hình ảnh của người nổi tiếng vi phạm cần có độ lùi nhằm nghiên cứu đa dạng, chính xác, hợp tình hợp lý là điều dễ hiểu. Nhưng độ lùi cần thiết không có nghĩa là chậm trễ. Bởi rõ ràng, sức ảnh hưởng của người nổi tiếng ngày càng lớn đến xã hội, nhất là giới trẻ. Từ đó tác động không nhỏ đến đạo đức văn hóa cộng đồng.

BTV Hữu Bằng nói thêm: "Bên cạnh các biện pháp của cơ quan chức năng, người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng cũng cần tự ý thức được khi đăng tải bất cứ nội dung nào lên mạng xã hội. Họ cần cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo, không vì muốn nổi tiếng hay tạo thêm cơ hội để k.iếm t.iền mà đ.ánh mất đi hình ảnh cũng như sự tôn trọng của công chúng đối với mình".

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 8

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra quan điểm những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên...) nếu vi phạm pháp luật sẽ bị cấm sóng, cấm biểu diễn, cấm xuất hiện trên mạng xã hội.

VTV bế Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về cấm sóng NS vướng tai tiếng - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Ngân 98 bị trợ lý Trang Nemo tố "nổ", bán hàng dởm, liền đanh thép đáp trả

Đình Như15:09:46 04/05/2024
Thời gian qua, Ngân 98 trở thành cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng khi liên tục bị cặp chị em thân thiết Quế Vân - Nam Em gọi tên trên mạng xã hội, tố phông bạt về số tài sản khủng mà cô nàng khoe trên mạng xã hội.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Ngân 98 diện trang phục khác hẳn ngày thường ngày đi kiện Nam Em, Quế Vân

Tin tài trợ
Nữ DJ cho biết công việc và cuộc sống của mình bị ảnh hưởng rất nhiều trước drama trên MXH liên quan đến Nam Em, Quế Vân.

ViruSs mắng thẳng mặt vợ chồng Nam Em, dọa sẽ khiến đối phương "trả giá"?

JLO15:52:42 18/03/2024
Trong thời gian qua, Nam Em và chồng sắp cưới đã liên tục livestream đến mức không ít người cảm thấy ngao ngán. Họ đã phủ sóng trên mạng xã hội với những câu chuyện drama dài tập.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Chồng Nam Em lộ bản chất thật: Nói xấu chị vợ, sụp đổ hình tượng, tự nhận ăn bám

Minh Lợi16:29:22 12/03/2024
Không còn đóng vai người bạn trai hy sinh , nhẫn nhịn bạn gái, chồng sắp cưới của Nam Em giờ đây lên thẳng livestream nói xấu bạn gái và người thân của nàng hoa khôi khiến ai cũng thất vọng.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Nữ tài xế say xỉn "nổ" là cháu Bộ trưởng Công an, VTV vào cuộc vạch trần sự thật

Bảo Nam11:35:17 07/03/2024
Công an Thành phố Hà Nội chính thức thông tin về vụ việc một nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung còn nổ là cháu gái cán bộ cao cấp ở Bộ Công an gây bức xúc dư luận.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Nguyễn Sin gọi điện cho chồng Nam Em, khẩu chiến cực căng đét, cái kết bất ngờ

Thảo Mai06:58:17 27/02/2024
Thời gian qua, không chỉ Nam Em mà chồng sắp cưới của cô nàng là doanh nhân Đức Cường cũng nhận được sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Anh liên tục va chạm những gương mặt nổi tiếng trên mạng từ Huấn Hoa Hồng đến Nguyễn Sin.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Huấn Hoa Hồng "dạy dỗ" chồng Nam Em, khuyên đối phương 1 câu ai cũng tán thành

JLO16:02:51 26/02/2024
Những giờ qua, Nam Em - Hữu Cường tiếp tục gây ồn ào khắp các diễn đàn mạng xã hội khi thẳng thừng lên sóng livestream cãi cọ, b.óc p.hốt đối phương. Thậm chí, họ còn nói chia tay online.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Thái Công, Shark Hưng review đùi heo hiếm giá trăm triệu, cả thế giới có 499 cái

Minh Lợi06:32:16 28/01/2024
Gần đây, doanh nhân Phạm Thanh Hưng hay còn được gọi là Shark Hưng đã giới thiệu sản phẩm đùi heo muối Espana phiên bản giới hạn, trên thế giới chỉ có 499 chiếc, mỗi chiếc đều được đ.ánh số thứ tự riêng và có giấy chứng nhận đi kèm.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Ông bà lão giả vô gia cư xin từ thiện: Bị bế lên VTV 2 lần, tối về ở nhà 100 tỷ

Minh Lợi12:05:56 24/01/2024
VTV24 vừa qua có đưa tin về tình trạng người vô gia cư ngồi la liệt trên các tuyến phố lớn ở Hà Nội vào buổi đêm để xin ăn, xin t.iền các mạnh thường quân. Các nhóm này tranh thủ những ngày thời tiết lạnh buốt để hành nghề.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Thanh Hoài Thanh: Cô giáo hot nhất MXH, bị VTV réo tên, nghi là chị Xe Lăn Vlog?

Minh Lợi14:02:15 18/01/2024
Cô giáo Thanh Hoài Thanh, tên thật là Vũ Thị Hoài Thanh là cựu giáo viên trường THPT Chu Văn An, hiện đang là giáo viên luyện thi môn Ngữ văn tại Hà Nội một cái tên không mấy xa lạ với những bạn học sinh cuối cấp.

 2  |  1 Thảo luận  |  

BTV VTV cà khịa Thái Công, chế giễu câu "kiến thức - kinh nghiệm - trải nghiệm"

Bảo Nam11:52:26 12/01/2024
Mới đây, 1 BTV nổi tiếng của VTV24 đã khiến dân tình xôn xao với màn cà khịa một gian hàng quý tộc trên TikTok. Nam MC hài hước cho rằng người mua phải là những người có Kiến thức - Kinh nghiệm - Trải nghiệm .

 4  |  1 Thảo luận  |  

salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghiến tócvõ hồng hảimiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên