Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền "chăm cháu, ở trọ" gây bão MXH

T.T17:12 06/06/2023

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi t.iền trông cháu 600 triệu đồng, t.iền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu, luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Mới đây, dư luận xôn xao trước câu chuyện ly hôn tại Hà Nội: Bố mẹ chồng làm đơn yêu cầu con dâu phải trả hơn 1 tỷ đồng sau khi ly hôn. Nhiều người hoài nghi đây chỉ là chuyện "câu view, câu like" nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên sau đó, luật sư Hà Trọng Đại - Giám đốc công ty Luật Hà Trọng Đại và cộng sự - người đăng tải chuyện ly hôn "độc nhất vô nhị" lên mạng xã hội, anh xác nhận đó là vụ việc có thật 100%, toà án nhân dân tại một quận ở Hà Nội đã thụ lý vụ ly hôn hy hữu này.

Bài viết do luật sư Hà Trọng Đại (cũng là người trực tiếp đòi lại công bằng cho người vợ) đăng tải trên trang cá nhân đã nhận được nhiều ý kiến, hiện đang được bàn tán rôm rả khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền chăm cháu, ở trọ gây bão MXH - Hình 1

Theo chia sẻ từ luật sư Hà Trọng Đại, chị D. và anh V. kết hôn năm 2007, có 2 con chung (sinh năm 2007 và 2012). Anh V. làm nghề tự do, còn chị D. tốt nghiệp đại học kinh tế và đang làm trong ngành Bưu điện.

Anh V. được bố mẹ cho một mảnh đất tại quận nội thành Hà Nội. Hai vợ chồng anh vay mượn và dồn toàn bộ t.iền tích cóp xây một ngôi nhà kiên cố.

Sau 16 năm bên nhau, cặp đôi mâu thuẫn trong cuộc sống nên quyết định chia tay. Khi họ làm thủ tục ly hôn, gia đình chồng chị D. cho rằng mảnh đất và ngôi nhà là của họ, chị D. sẽ không được chia tài sản này.

Và điều khiến luật sư Hà Trọng Đại bức xúc, đó chính là lá đơn bố mẹ chồng chị D. gửi tòa án. Theo đó, sau khi sinh 2 con, hết thời gian nghỉ thai sản, chị D. phải đi làm, để 2 con ở nhà cho ông bà nội trông.

Đến khi ra tòa làm thủ tục, bố mẹ chồng chị D. đòi t.iền công chăm sóc cháu nội của mình.

Trong đơn, bố mẹ chồng chị D. viết: "Việc chăm bẵm 2 cháu đều do vợ chồng tôi đảm nhận. Kể từ lúc các cháu còn nằm nôi ẵm ngửa cho tới khi đi nhà trẻ, rồi bước vào lớp 1.

Như vậy, vợ chồng tôi phải chăm sóc mỗi cháu 5 năm, tương đương 60 tháng. Vậy tổng cộng là 120 tháng.

Nay yêu cầu chị D. trả công chúng tôi như sau:

120 tháng x 5 triệu/tháng = 600 triệu đồng".

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền chăm cháu, ở trọ gây bão MXH - Hình 2

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền chăm cháu, ở trọ gây bão MXH - Hình 3

Không chỉ đòi t.iền công chăm sóc cháu nội, bố mẹ chồng chị D. còn đòi chị phải trả 415 triệu t.iền thuê nhà trọ. Đây là khoảng thời gian chị sinh sống trong ngôi nhà được xây trên mảnh đất được bố mẹ anh V. cho.

"Chị D. coi ở địa chỉ trên là ở trọ nên chúng tôi yêu cầu chị trả t.iền trọ trong thời gian 11 năm 8 tháng, quy ra là t.iền trọ và điện nước:

142 tháng x 2,5 triệu/tháng = 415 triệu đồng".

Như vậy, tổng số t.iền bố mẹ chồng đòi chị D. là 1.015.000.000 đồng (Một tỷ không trăm mười lăm triệu đồng).

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền chăm cháu, ở trọ gây bão MXH - Hình 4

Khi ra tòa làm thủ tục, giữa thời tiết Hà Nội nắng nóng, chị D. chỉ biết khóc vì yếu thế.

Luật sư Đại (Giám đốc Công Ty Luật Hà Trọng Đại và Cộng Sự) cho biết tòa án nhân dân một quận ở Hà Nội đã thụ lý yêu cầu một vụ ly hôn hy hữu.

"Đơn yêu cầu đòi quyền lợi của bố mẹ chồng ngày hôm nay mới nộp tại tòa. Từ khi hành nghề đến giờ, lần đầu tiên tôi thấy sự việc buồn cười như vậy. Hiện tòa đang trong quá trình giải quyết đơn từ. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, đơn yêu cầu độc lập của bố mẹ chồng chị D. là không có căn cứ và tòa sẽ bác bỏ", Luật sư Đại chia sẻ.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền chăm cháu, ở trọ gây bão MXH - Hình 5

Theo quan điểm của ông, hoàn toàn có đủ căn cứ để chị D. yêu cầu chia tài sản là ngôi nhà trên đất. Và đơn yêu cầu độc lập của bố mẹ chồng chị là không có căn cứ. Khi tòa có phán quyết cuối cùng, luật sư Đại sẽ có thông tin tới báo chí.

Hiện, câu chuyện này vẫn đang gây tranh cãi khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra khá bức xúc trước sự vô lý của bố mẹ chồng trong câu chuyện mà luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ t.iền chăm cháu, ở trọ gây bão MXH - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Động thái của Phương Oanh sau khi bị ‘tóm sống’ khi xem ca nhạc cùng shark Bình

Tin tài trợ
Ồn ào tình ái giữa Phương Oanh và vợ chồng shark Bình vẫn chưa đến hồi kết, mới đây cặp đôi Shark Bình đưa Phương Oanh bị bắt gặp đi xem show ca nhạc giữa tâm điểm của dư luận. Theo nhiều người chia sẻ đây là hình ảnh mới nhất của cặp đôi khi đi xem show diễn của...

Phương Oanh bị luật sư vợ Shark Bình mắng: “Sai lầm phẩm giá là sai lầm đắt đỏ”

Nam Phương11:22:20 29/08/2022
Trên trang Facebook cá nhân, Luật sư Hà Trọng Đại cảnh báo Phương Oanh nên tìm hiểu kỹ về nhân thân của Shark Bình trước khi công khai quan hệ. Câu chuyện không chỉ vi phạm pháp luật mà còn liên quan đến vấn đề đạo đức

 3  |  0 Thảo luận  |  

Sau khi ly hôn, phụ nữ có còn nhớ chồng cũ không? Chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời

Tin tài trợ
Với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng ly hôn chỉ sau vài năm cưới
salon tóc 19001900 hair salonlouis phạmmiss cosmoteam châu phi- quang linh vloghiến tócxemesisvợ đức tiếnthích minh tuệphạm như phươngxoài nonbình phươngthủy tiên