Từ Hi Thái Hậu và 100 đ.ứa t.rẻ nằm trong lăng mộ, sự thật rùng rợn hé lộ tội ác gây phẫn nộ
Từ Hi Thái Hậu (1835 - 1908) được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực và t.àn á.c nhất lịch sử phong kiến của Trung Quốc.
Vốn là người nắm giữ cương vị tối cao trong nhiều năm ở triều đại nhà Thanh, bà đã làm rất nhiều chuyện hoang đường, s.át h.ại chúng sinh, thay đổi hướng phát triển và làm cho triều đại này dần bị diệt vong.
Mãi đến lúc c.hết, vì để thỏa mãn nguyện vọng cá nhân, bà tiếp tục dày vò dân chúng lầm than, bắt 100 đ.ứa t.rẻ chưa đến 10 t.uổi phải cùng c.hết theo mình dưới nấm mồ. Các hoàng đế thời phong kiến xa xưa rất chú trọng trong việc hậu sự sau khi c.hết. Vì thế, khi khai quật các lăng mộ, người ta thường thấy vô số vàng bạc châu báu được chôn cất cùng t.hi t.hể của các vị vua chúa.
Từ Hi Thái Hậu cũng không ngoại lệ, bà đã chuẩn bị mộ huyệt cho mình từ rất sớm. Lăng mộ được xây dựng hoành tráng, cơ quan mật thất trùng trùng, hàng nghìn hàng vạn vật phẩm quý báu xa hoa được dự trữ sẵn để làm vật bồi táng. Không giống như Tần Thủy Hoàng (vị bạo chúa dành cả đời để tìm cách trường sinh bất lão), Từ Hi Thái Hậu nhận thức được con người không thể chống lại mệnh trời, đồng thời bà cũng lo sợ bản thân bị gặp báo ứng vì những tội ác mình đã gây ra lúc sinh thời và bị ma quỷ đày đoạ sau khi c.hết.
Sau khi tìm ra biện pháp giải quyết từ các quan đại thần và đạo sĩ cao tay, bà ra lệnh bắt 100 đ.ứa t.rẻ ở các hộ dân lành và buộc chúng phải tham gia xây dựng lăng mộ cho bà. Nguyên nhân là vì cho rằng trẻ nhỏ là những sinh linh thuần khiết sạch sẽ nhất, có tác dụng thanh tẩy lăng mộ, không cho ma quỷ lại gần. Trước hành động này, dân chúng phẫn nộ vì hành vi bắt người vô cớ của triều đình nhưng không thể phản kháng vì sợ bị liên lụy đến tính mạng. Những đ.ứa t.rẻ bị bắt đi lao động khổ sai dần dần không chịu nổi và c.hết đi.
Khi lăng mộ hoàn thành, số trẻ sống sót chỉ đếm trên đầu ngón tay và rồi cũng trở thành vật bồi táng cho Từ Hi Thái Hậu để mãi mãi đi theo hầu hạ và xua đuổi tà ma cho bà. Từ Hi Thái Hậu đến lúc c.hết cũng sợ mình gặp báo ứng. Vốn dĩ thế gian quả là một vòng luân hồi. Không phải ma quỷ, mà chính là con người đã đến quấy rối lăng mộ khiến bà không được toại nguyện.
Đến năm 1928, băng trộm mộ Tôn Điện Anh đã lật tung khu mộ của Từ Hi Thái Hậu và "cuỗm" đi hết toàn bộ châu báu bên trong, ngay cả t.hi t.hể của vị hoàng hậu quyền lực bậc nhất cũng bị chà đạp ngổn ngang bên cạnh và bị lột sạch quần áo cùng mũ đội quý giá. Từ đó, sự thật về 100 đ.ứa t.rẻ mất tích và những t.hi h.ài trẻ con xuất hiện trong mộ Từ Hi Thái Hậu cũng được hé lộ. Mãi đến những năm 80, các chuyên gia khảo cổ một lần nữa khai quật lại lăng mộ của Từ Hi Thái Hậu mới phát hiện bên trong hoàn toàn trống không, chỉ còn lại t.hi t.hể lăn lóc không ngay ngắn. Đội chuyên gia tiến hành khử độc trừ bụi, xử lí t.hi t.hể của bà. Đến đây, Từ Hi Thái Hậu mới chính thức được an nghỉ.
Khi còn sống, Từ Hi Thái hậu đặc biệt rất chú trọng đến những bữa ăn của mình. Hơn nữa, do rất thích ăn uống nên bữa ăn chính mỗi ngày của bà đều phải được chuẩn bị kĩ lưỡng với khối lượng thức ăn vô cùng lớn, có khi lên đến cả trăm món cùng được phục vụ một lúc. Ngoài những bữa ăn chính, Từ Hi Thái hậu còn ăn thêm 2 bữa ăn nhẹ, mỗi bữa cũng phải có ít nhất là 20 món. Nói đến đây, ắt hẳn nhiều người đã có thể tưởng tượng được cuộc sống của Từ Hi Thái hậu xa hoa như thế nào.
Và trong số rất nhiều cao lương mỹ vị đã thưởng thức qua Từ Hi Thái hậu lại đặc biệt yêu thích một món ăn mà từ nguyên liệu đến cách chế biến đều vô cùng đắt đỏ mà chỉ nghe tên thôi là rất nhiều người đã cảm thấy "không thể với tới được". Tên gọi của món ăn đó là "Canh hổ đan". Cái tên đã nói lên tất cả. Nhìn vào tên món ăn là biết ngay thành phần chính của món ăn này chính là hổ đan. Vậy hổ đan là gì? Đó chính là t.inh h.oàn của một con hổ đực Siberia sống chủ yếu ở dãy núi Tiểu Hưng An Lĩnh, nằm ở phía bắc tỉnh Hắc Long Giang ngày nay của Trung Quốc.
Hổ đan có kích thước to bằng một bát trà nhỏ. Để chế biến thành món ăn, đầu tiên người đầu bếp sẽ cho hổ đan vào nồi nước dùng luộc gà đang sôi, ninh nhỏ lửa trong vòng 3 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra, lột bỏ lớp da ngoài, ngâm trong nước gia vị khoảng 2 tiếng rồi d.ùng d.ao c.ắt thành từng lát mỏng, bày trí trên đĩa thành hình hoa mẫu đơn. Vì hổ đan rất tanh nên cần dùng hành lá, gừng, tỏi, giấm...cùng nhiều loại gia vị khác để khử đi mùi tanh này. "Canh hổ đan" là món ăn Từ Hi Thái hậu vô cùng yêu thích. Về cơ bản hầu như mỗi bữa bà đều muốn ăn món này. Hiện tại, món "canh hổ đan" này đã thất truyền. Nguyên nhân chủ yếu là do nguyên liệu tạo nên món ăn này hầu như không thể tìm thấy.
Thủ đô Bắc Kinh vào đông Tin tài trợLập đông 2021, thủ đô Bắc Kinh đang trút dần lớp áo vàng của mùa thu. Màu xanh pha vàng của ngói lưu ly, màu đỏ tía của những bức tường thành hoàng cung dường như lộng lẫy hơn dưới nền trời trong xanh
Chủ đề liên quan
Món óc khỉ Từ Hi Thái hậu đãi khách quý: Cách chế biến rùng rợn, một vùng ở Trung Quốc vẫn còn ăn
Tạo hình phim của Vu Chính gây thất vọng
Hé lộ sự thật từ kẽ hở ngón tay, tiết lộ ngay thân phận bạn là người có số vương giả hay kẻ bần hàn
Không phải Tử Cấm Thành, nơi này mới là địa điểm mà vua chúa nhà Thanh trốn nóng vào mùa hè
Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc
Từ Hi Thái Hậu có khuyết điểm xấu hổ gì mà phải mang 'giày hoa bồn'?
Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?
Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật
Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng
4 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 0 Thảo luận | Báo cáo