Thúy Nga: "Bà trùm" từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế

Keng14:18 27/08/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Không nhiều người biết, trước khi nhà UniSen Vàng trở thành 2 "thế lực" lớn tại thị trường hoa hậu Việt, từng có một " bà trùm hoa hậu" sở hữu gần hết bản quyền các cuộc thi sắc đẹp lớn. Đó là bà Thuý Nga - tổng giám đốc Elite Việt Nam.

Người mang loạt cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới về Việt Nam

Trước khi thị trường Hoa hậu trong nước xuất hiện hai "thế lực" lớn là Sen Vàng và Uni Media, fan sắc đẹp đã quen thuộc với cái tên Nguyễn Thị Thúy Nga và Elite Việt Nam.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 1

Từ năm 2002, nữ doanh nhân Thúy Nga cùng tham vọng xây dựng một công ty đào tạo Hoa hậu, người mẫu đầu tiên tại Việt Nam, thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về nghề người mẫu, đưa nhan sắc Việt vươn tầm thế giới đã cùng với các cộng sự thành lập nên Elite Việt Nam.

Trong hai thập kỷ hoạt động, bà Thúy Nga cùng Elite đã thành công mang về trên dưới 30 bản quyền của các cuộc thi Hoa hậu, người mẫu, đồng thời đứng ra tổ chức các cuộc thi để cử đại diện đi thi quốc tế.

Mở đầu cho việc đưa các cuộc thi quốc tế về Việt Nam là Elite thành công mang phần thi phụ của Hoa hậu Trái đất - Miss Earth đến Việt Nam vào năm 2007. Tiếp nối sau đó là Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe vào năm 2008 tại Nha Trang.

Những năm tiếp theo đó, Elite nắm quyền cử đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi thuộc Big 5 như Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational)... Đây cũng là đơn vị đầu tiên giữ quyền cử thí sinh đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International).

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 2

Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam ra đời vào năm 2014 tiên phong cho format tổ chức các cuộc thi sắc đẹp theo kiểu truyền hình thực tế ở Việt Nam. Top 3 sẽ lần lượt được bổ nhiệm thành đại diện Việt Nam tại Miss World, Miss International và Miss Supranational.

Năm 2017, Elite Việt Nam hợp tác cùng Sen Vàng, thành lập công ty Giải trí Sen Vàng, chính thức nắm giữ bản quyền của 10 cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới. Những năm về sau, Sen Vàng trở thành một "thế lực lớn" trong làng sắc đẹp Việt Nam thông qua sự thành công của các đại diện đến đấu trường quốc tế như Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh, Tường San, Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà... Cái danh "Bà trùm Hoa hậu" của người đưa các cuộc thi lớn về Việt Nam dần được dùng để gọi bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch công ty Sen Vàng.

Sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng", bà Thúy Nga cùng Elite Việt Nam đã có màn trở lại khá ấn tượng với Miss Charm 2023 - Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. Đây là cuộc thi quy mô quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, còn một số "sạn" trong quá trình diễn ra cuộc thi nhưng Miss Charm vẫn nhận được đ.ánh giá tích cực từ fan sắc đẹp vì sự tiếp đón chu đáo với các thí sinh và sự đầu tư chỉn chu trong các hoạt động thuộc khuôn khổ. Đặc biệt, Top 3 Miss Charm 2023 đăng quang được đ.ánh giá hoàn toàn xứng đáng, chứng tỏ tính công bằng, uy tín của cuộc thi.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 3

"Bà trùm Hoa hậu" trở lại cùng "cú nổ lớn" Miss Universe Vietnam

Thông tin đơn vị mới mua bản quyền Miss Universe Vietnam sau khi nhà Uni chấm dứt mối quan hệ đã khiến fan sắc đẹp Việt liên tục xôn xao. Cụ thể, bản quyền của cuộc thi đã chính thức thuộc về Công ty Cổ phần thương mại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Bà Thuý Nga hiện giữ chức chủ tịch, siêu mẫu Lan Khuê là Giám đốc khu vực phía Nam.

Theo đó, ngày 24 tháng 2 năm 2023, BTC Miss Universe Vietnam đã chính thức ký kết bản quyền với tập đoàn JKN đơn vị chủ sỡ hữu cuộc thi Miss Universe tại Việt Nam.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 4

Sự kiện ký kết này được diễn ra tại TP.HCM, với sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Nola (người Mỹ gốc Philippines) và á hậu 2 Andreína Martínez (người Cộng hòa Dominica), bà chủ tịch Anne Jakkaphong Jakrajutatip, doanh nhân "khét tiếng" trong lĩnh vực truyền thông - giải trí tại Thái Lan, chủ sở hữu Miss Universe, siêu mẫu Lan Khuê, người đẹp Quỳnh Nga, hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, hoa khôi Diệu Ngọc, MC Hoàng Kim.

Khen H'Hen Niê hết lời

Trong số các Hoa hậu, bà Thúy Nga đặc biệt dành nhiều lời khen cho H'Hen Niê. Bà trùm hoa hậu nói: "Cuộc thi nào cũng đều có dấu ấn đặc biệt. Tuy nhiên, cuộc thi để lại trong tôi cảm xúc nhiều nhất là cuộc thi chúng tôi đứng ra tổ chức: Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới.

Cuộc thi thứ 2 là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với người đăng quang là hoa hậu H'Hen Niê. Kết quả làm cho tôi rất xúc động, Hoa hậu H'Hen Niê sau này cũng vậy. Tất cả những gì cô ấy làm được cho đến ngày hôm nay đều tạo cho tôi cảm xúc rất lớn.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 5

H'Hen Niê cũng là một trong những thí sinh Việt Nam tôi cảm thấy rằng đúng nghĩa là một cô hoa hậu vừa thể hiện được nhan sắc, vừa đóng góp được cho những hoạt động xã hội. Những hoạt động của H'Hen Niê làm tôi cảm thấy cô ấy thực sự là người truyền cảm hứng".

Chuyện "tình - tiền" là điều bình thường với các người đẹp

Là người có kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi nhan sắc, bà Nga không ngại khi nói về chuyện "tình - tiền" giữa các người đẹp và đại gia. "Tôi vẫn cho rằng chuyện "tình - tiền" là điều bình thường, nó xảy ra với các người đẹp ở bất cứ đất nước nào trên thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Rõ ràng là ngoài một số trường hợp bị bắt mà có liên quan đến danh hiệu người đẹp thì vẫn có rất nhiều người đẹp khác đang thành công trong các lĩnh vực xã hội.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 6

Tôi nghĩ những giá trị thật đó không thể phủ nhận được. Tôi không lo ngại bất kể điều gì hết bởi tôi tin nếu thực sự tay không nhúng chàm thì không có gì phải sợ hãi.

Tôi nghĩ việc quá nhiều cuộc thi mở ra khiến mọi người không nhớ được chỉ là một phần thôi. Nếu cá nhân đó xuất sắc thì dù ở cuộc thi nào công chúng cũng nhớ đến. Tôi thì không thấy rằng chúng ta có quá nhiều cuộc thi".

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Ý Nhi lo lắng cho tình trạng của bố ruột, bị loạt thí sinh MWVN "bóc mẽ" con người thật gây sốc

Minh Lợi11:06:44 22/08/2023
Theo chia sẻ mới nhất với truyền thông, bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung cho biết từng có khoảng thời gian hoa hậu Ý Nhi về quê thăm gia đình và đã trở lại TP.HCM tiếp tục với những dự định cá nhân.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Ý Nhi chính thức bị BTC trừng phạt, không được thi Miss World 2024, dì Dung vẫn cho giữ vương miện

Keng14:37:32 21/08/2023
Cuộc thi Miss World Vietnam 2023 vừa kết thúc và để lại nhiều ồn ào liên quan đến người đẹp đăng quang Huỳnh Trần Ý Nhi. Vì lùm xùm phát ngôn, Ý Nhi bị yêu cầu tước vương miện, xem xét lại tư cách đại diện thi quốc tế.

 4  |  10 Thảo luận  |  

Thiên Ân, Bảo Ngọc phản ứng "khó hiểu" trước tin đồn hẹn hò của Tiểu Vy, Mai Phương gây tranh cãi

Ngọc Sa16:43:28 17/08/2023
Những ngày qua, Hoa hậu Tiểu Vy đã trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi bị đồn đoán là đang hẹn hò với nam tài tử Thái Lan - Nicky Nachat. Sự việc bắt đầu khi các thánh soi tìm ra được loạt chi tiết trùng khớp giữa cả hai.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Á hậu Minh Kiên "nối gót" Ý Nhi gặp biến căng, lên tiếng cực gắt, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc

Hoàng Phúc18:26:44 16/08/2023
Sau đêm chung kết, trái ngược với 2 người chị là hoa hậu Ý Nhi và Á hậu Đào Hiền khi vướng lùm xùm phát ngôn, Minh Kiên nhận được lời khen từ khán giả khi có cách trả lời phỏng vấn khôn khéo.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Ý Nhi lại chuẩn bị ra chuồng gà khi fans nàng hậu đe dọa, cảnh cáo nhóm anti fans

Yaya15:58:52 14/08/2023
Trước những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, hàng loạt fan page mọc lên như nấm, thì mới đây người hâm mộ của Tân hoa hậu thế giới Việt Nam 2023 - Huỳnh Trần Ý Nhi đã có động thái dằn mặt hội anti.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Ý Nhi tỏ thái độ lạ với Thanh Thủy, chễm chệ nắm giữ vương miện cùng suất đi thi quốc tế vì điều này

Đình Thi16:31:06 10/08/2023
Sau khi đăng quang cuộc thi Miss World Việt Nam 2023, cuộc sống của Ý Nhi luôn được đông đảo khán giả quan tâm. Những ngày gần đây, nàng hậu liên tục bị công kích dữ dội, sau loạt phát ngôn vạ miệng - liên quan đến bạn trai và giới trẻ.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng t.iền không hợp lý

T.P14:37:17 10/08/2023
Giữa ồn ào về gà cưng Ý Nhi, phía đơn vị quản lý nàng hậu lại tiếp tục bị phát hiện nợ nhà nước hàng chục tỷ t.iền thuế, nguyên do có thể là thu chi không hợp lý, cân đối dòng t.iền.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Nếu HH Ý Nhi bị tước vương miện, đây sẽ là người thay thế, "bà trùm hoa hậu" đã ra tín hiệu rõ ràng?

Hoàng Phúc18:03:49 09/08/2023
Sau khoảng thời gian tĩnh lặng mà không có bất kỳ thông tin nào về Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023, gần đây, bà trùm hoa hậu đã quyết định chia sẻ một đoạn video trên kênh Tiktok cá nhân, nhằm tự tin khoe gần gũi vẻ đẹp của Á hậu 2 - Minh Kiên.

 2  |  0 Thảo luận  |  

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung cầu cứu cơ quan chức năng, giải cứu Ý Nhi trước 'bạo lực' mạng

Yang Mi15:08:27 09/08/2023
Trước làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ cộng đồng mạng đối với những phát ngôn của Tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ý Nhi, mới đây bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung đã lên tiếng cầu cứu cơ quan chức năng bảo vệ nàng hậu và gia đình.

 4  |  0 Thảo luận  |  

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung: 5 lần 7 lượt "nói đỡ" cho gà nhà Bảo Ngọc, netizen cạn lời

Gia Hoàng11:55:04 21/07/2023
Dù nhiều lần lên tiếng giải thích về lùm xùm có sự thiên vị đối với gà nhà. Song, hành động của bà trùm hoa hậu dường như vẫn không thể khiến netizen cảm thấy hài lòng. Liệu thật sự chị Dung có ưu ái gà cưng Bảo Ngọc hơn?

 5  |  0 Thảo luận  |  

Miss World Vietnam mời Miko Lan Trinh và "cậu be" Kenji đến chung kết, vội "quay xe" khi bị ném đá

Gia Hoàng10:00:19 17/07/2023
Bà Phạm Kim Dung - thuyền trưởng Sen Vàng mới đây được cho là đã mời Miko Lan Trinh và người yêu chuyển giới - cậu be Kenji đến chung kết của Miss World Vietnam. Nước đi này từ phía BTC Miss World Vietnam đã gây ra tranh cãi dữ dội.

 3  |  0 Thảo luận  |  

'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung bất ngờ trước chất lượng thí sinh và quy mô của Miss UEF

Rosé11:07:43 22/12/2022
Theo đ.ánh giá của bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban giám khảo cuộc thi, người có nhiều kinh nghiệm đào tạo Hoa hậu, dù là cuộc thi ở cấp trường đại học, Miss UEF 2022 khiến người tham gia bất ngờ bởi sự đầu tư quy mô cũng như chất lượng thí sinh

 5  |  0 Thảo luận  |  

trần đắc vươngvương thế thôihoàng phương thiđám cưới minh túhằng du mục# babymonsterle sserafim)illitthơ nguyễnblackpinknam emxuân catrương mỹ lanharry lumidu